Top 5 Bàn Học Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Cha mẹ nào đã thấy cảnh con vừa ngồi xuống bàn học là “mẹ ơi, con muốn uống nước,” mẹ ơi con muốn đi vệ sinh chưa?” Hay chuyện các anh chị học sinh, sinh viên liên tục ca thán về bàn chật quá, yếu quá vân vân và vân vân. Chuyện này đôi khi nguyên nhân không nhỏ từ cái bàn học. Nhận thấy vấn đề này, bạn lạch cạch lên mạng tìm thông tin hướng dẫn chọn mua bàn học phù hợp thế là chúng ta gặp nhau vì đang có chung một nỗi bận tâm. Và giải quyết mối bận tâm ấy bằng 5 phút cùng nhau tìm hiểu cụ thể gốc gác từng vấn đề nào!

1. Đặc điểm của bàn học.

Khỏi cần nói về vai trò thì ai cũng biết bàn học để làm gì. Vậy nên mình đi thẳng vào cấu tạo của bàn học hiện nay thường có ngăn hoặc hộc tủ để các bé đựng sách vở. Đi đôi với bàn học sẽ là một chiếc ghế thiết kế phù hợp với chiều cao và kích thước của chiếc bàn học để tạo thành bộ đôi ăn ý.

2. Các loại bàn học trên thị trường hiện nay.

Theo thông tin mình hiểu tại các diễn đàn và có nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của nhân viên bán bàn học sinh nên sau một thời gian tìm hiểu mình phân loại thành 3 loại sau:

Bàn học cho các bé mẫu giáo: do dành cho các bé mẫu giáo và học sinh cấp 1 thế nên kiểu dáng loại bàn này cứ gọi là cực kỳ “cưng”. Mặt bàn cũng khá tiết kiệm đảm bảo cho các bé đủ để 2 tập và những dụng cụ như  bút thước cơ bản. Đương nhiên là luôn có ngăn để đựng sách vở và đồ học tập.

Bàn học cho học sinh trung học cơ sở: do ở tuổi này các bạn đã phát triển về chiều cao, cân nặng nên kích thước và thiết kế cũng khác hẳn không còn màu mè, hoa lá cành ngộ nghĩnh nữa. Ngoài ra bàn còn được thiết kế kèm kệ sách cho các bạn để.

Bàn cho học sinh cấp 3 và sinh viên: đã ra dáng người lớn nên thiết kế bàn tương đương với kích thước bàn làm việc của nhân viên văn phòng và có cả chỗ để máy tính, đồ điện tử và thiết kế cũng tinh tế hơn.

3. Tham khảo 5 tiêu chí giúp cha mẹ chọn mua được bàn học cực phù hợp cho con.

3.1.Chọn mua bàn học dựa trên kích thước.

Làm gì thì làm cứ nhìn vào hướng dẫn để biết kích thước sản phẩm trước khi chọn mua bởi kích thước của bàn học phải phù hợp với độ tuổi, chiều cao vào cân nặng của con. Để tính được kích thước phù hợp với con thì bạn dựa trên tiêu chí này giúp mình:

 • Chiều cao của bàn =0.46 chiều cao của bé.
 • Chiều cao của ghế = 0.27 chiều cao của học sinh
 • Tuổi nào thì chọn mua loại bàn học có diện tích rộng tới đó giúp các con thoải mái trong chuyện học tập.
 • Các bé đang học mẫu giáo thì bàn cao 0.5m và ghế cao 0.3m là phù hợp.
 • Khi trẻ đã học cấp 1: bàn tăng lên 0.55m và ghế 0.33m, và tới lớp 4,5 thì 0.61m và ghế 0.38m.
 • Khi trẻ học cấp 2: bàn cao 0.62m, ghế 0.44m, hoặc kích thước 0.5m và ghế 0.4m với những bạn cao to.

3.2.Chọn mua bàn học dựa trên chất liệu.

Mỗi chất liệu sẽ có tuổi thọ khác nhau. Vậy nên nếu bạn thuộc tuýp ăn chắc mặc bền thì thật kỹ lưỡng trong chuyện này. Đương nhiên là bàn gỗ tự nhiên sẽ bền nhất, còn gỗ công nghiệp sẽ có tuổi thọ kém hơn và bàn chân sắt mặt gỗ tuổi cơ mà dù có tiết kiệm tới đâu thì bàn tiểu học cũng chỉ dùng được trong 5 năm thôi.

Tuy nhiên khi chọn mua bàn gỗ tự nhiên sẽ đảm bảo tính thân thiện môi trường hơn còn với những loại bằng sắt và gỗ công nghiệp sẽ kém về đặc tính thân thiện môi trường.

3.3.Chọn mua bàn học dựa trên kiểu dáng.

Lứa tuổi nào đi nữa thì cũng thích “ngoại hình” của chiếc bàn vì thế dù con nhỏ hay lớn cũng đều cần cha mẹ quan tâm tới kiểu dáng, thiết kế của chiếc bàn học để chọn mua phù hợp theo sở thích của con. Tránh tình trạng ba mẹ chọn theo sở thích cả riêng mình mà chọn màu sắc kiểu dáng phản cảm với sở thích của con trẻ.

Ở tuổi đi học cũng liên quan cả tơi chuyện tư thế dáng người của bé sau này. Vậy nên cha mẹ thấy mặt bàn mà bị nghiêng thì thôi đừng chọn mua kẻo sau này con bị gù lưng hay cận thị thì thiệt thòi.

3.4.Chọn mua bàn học dựa trên những tính năng đi kèm.

Ngoài việc ngồi để học thì cũng phải có những tính tăng giúp các con phát huy trí não và sức sáng tạo của bản thân chứ hay đơn giản là khi cần chuyển tới chuyển lui cũng tiện. Vậy nên bạn cũng cần chú ý tới tính năng ngăn kéo, tủ để đồ, giá sách, bánh xe.

3.5.Chọn mua bàn học dựa trên mức giá.

Cho dù thế nào đi chăng nữa thì giá vẫn là vấn đề cực quan trọng khiến các bậc cha mẹ đôi khi phải rụt tay hoặc bỏ đi cửa hàng khác vì quá cao không phù hợp với khả năng tài chính. Hơn nữa quan điểm của cá nhân mình là bàn học cũng không cần phải chọn đồ nồi đồng cối đá thế nên giảm bớt chuyện chi quá nhiều tiền cho món đồ này.

4. Tham khảo Top 5 thương hiệu bàn học tốt đảm bảo lưng thẳng, hạn chế cận thị cho các con.

4.1. Bàn học cho bé tiểu học.

Bàn Học Cho Bé Tiểu Học Size 80cm Rộng Rãi, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Bé gái bạn sắp vào lớp một vài mối bận tâm là làm sao chọn mua được chiếc bàn học không chỉ phù hợp với không gian sống mà còn làm bé thích thú thì đây chính là sản phẩm như thế. Màu hồng tinh tế và thiết kế ngộ nghĩnh dễ thương, kích thước rộng 80cm cho bé thỏa sức sáng tạo và không bị gò bó trong khi học tập.

Theo mục hướng dẫn sản phẩm thì bàn học này còn có tính năng nâng lên hạ xuống vậy nên sẽ theo bé cho tới hết cấp 1. Vậy mục tiêu của mẹ là vừa tiết kiệm vừa phục vụ tốt cho việc học tập của con thì đích thị là “em” này.

Cơ mà điểm hạn chế của sản phẩm là giá thành khá cao không phù hợp với thu nhập của nhiều hộ gia đình. Hơn nữa với không gian sống hạn hẹp ở thành phố thì kích thước bàn như vậy cũng khá chiếm diện tích trong nhà. Nếu nhà bạn hạn hẹp trong không gian sống thì cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua.

4.2.Bàn học chống cận thị, chống gù lưng.

Bộ bàn chống gù chống cận A8 Preminer, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Chuyện trẻ ngồi học sai tư thế là điều xảy ra thường xuyên. Bởi thế cho nên phòng ngừa được từ xa thì cứ phòng ngừa các mẹ ạ. Nghĩ vậy nên mình đã tìm được sản phẩm bàn học chống cận thị và chống gù lưng cho các bé đây.

Theo hướng dẫn của nhà bán thì đây là sản phẩm cao cấp nhập về từ châu Âu. Mà đã nói tới bàn châu Âu thì luôn đạt chuẩn về mọi thứ. Thế nên chọn mua sản phẩm mẹ cũng không phải lo chuyện con sẽ bị vẹo cột sống, gù lưng hay cận thị bởi

 • Mặt bàn nghiền thủy lực.
 • Ghế làm từ nhựa ABS cực an toàn, dày 2 lớp nên đảm bảo nhu cầu ăn chắc mặc bền.
 • Ghế có chế độ chỉnh cao thấp.
 • Đèn bàn có độ sáng nhảy màu từ 2000 tới 2400.
 • Có luôn cả núm vặn chống rung.
 • Giá sách có 2 tầng thoải mái để.
 • Chỉnh được góc nghiêng từ 0 tới 60 độ.
 • Trẻ từ 3 tới 18 tuổi đều dùng được.
 • Độ bền sản phẩm hơn 10 năm.
 • Khung bàn bằng thép và được phủ lớp sơn tĩnh điện.
 • Kích thước: 80cmx62cm, chỉnh được xuống 53cmx79cm, kích thước ghế 33cmx37cm.

Lướt một lèo thực sự là mình quá ấn tượng về những thông tin này. Thế nên vội liếc ngay giá xem thế nào thì thật sự là hơi khựng lại chút xíu. Cơ mà tài chính của cha mẹ tốt thì chi số tiền từ 2 tới 3 triệu để mua bàn học cho con hẳn cũng không phải là quá đắt đỏ đúng không nào?

4.3.Bàn học gấp gọn có khe cắm ảnh, ipad.

Bàn học gấp gọn có khe cắm có ảnh thật, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Bạn là sinh viên học sinh sống xa nhà và đang đi ở trọ hoặc không gian sống của gia đình quá chật hẹp thì bàn học gấp gọn mới thực sự phù hợp. Thú thật chứ mình vừa nhìn hình là thấy ấn tượng về độ xinh xắn của chiếc bàn học này rồi. Và liếc qua mục giá thì ôi chao quá ư là hài lòng đi vì chưa tới 100k đã sở hữu được chiếc bàn học xinh xẻo vậy cơ mà.

Và săm soi một hồi để xem nó có lòi ra khuyết điểm gì hay không thì thấy rằng bàn còn có khe cắm ipad, khi cần cần dùng thì chỉ cần gấp gọn 2 chân lại và để  sát vào thường thế là xong. Mặt bàn cũng vẫn để vừa một cái máy tính như thường. Thế nên nhu cầu của bạn là tìm chiếc bàn học vừa phù hợp tiêu chí tiết kiệm là quốc sách lại vừa đảm bảo gọn nhẹ để qua thời sinh viên thì đích thị là bạn này.

4.4.Bàn học kết hợp bàn làm việc.

Bàn học kết hợp bàn làm việc, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nhu cầu của bạn là tìm một chiếc bàn học phù hợp cho chàng trai, cô gái nhà mình đã ở tuổi 20 thì đây có chính là mẫu bàn đáp ứng tiêu chí đó. Mục hướng dẫn sản phẩm có ghi thông tin sản phẩm cụ thể thế này:

 • Kích thước 100cmx50cmx72cm.
 • Chất liệu gỗ công nghiệp HDF (trong đó có từ 80 tới 85% là gỗ tự nhiên).
 • Đã được sơn phủ Melamine đảm bảo không thấm nước nên bạn cứ yên tâm về tuổi thọ.
 • Bàn vừa để được máy tính vừa trải mớ hồ sơ tài liệu lên mặt bàn vẫn ngon lành..
 • Bàn có 2 hộc tủ để đồ.

Để mà đánh giá sản phẩm thì cá nhân mình nhìn là khá ưng ý, màu sắc trẻ trung, kiểu dáng thanh thoát và mức giá bán chiếc bàn học này cũng chưa tới 1 triệu. Con số để mua một chiếc bàn học như vậy ở thời điểm hiện nay là khá phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình, không quá đắt và cũng không quá rẻ. Tuy nhiên mặt hạn chế của sản phẩm là chiếm diện tích nên phòng ốc phải rộng mới đảm bảo.

4.5.Bàn học bàn làm việc thông minh.

Bàn học bàn làm việc thông minh, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Đâu phải gia đình nào cũng may mắn sở hữu không gian sống rộng rãi. Vậy nên nếu chiếc bàn học ở mục 4.4 chiếm không gian khá nhiều thì mình giới thiệu cho bạn sản phẩm phù hợp hơn là bàn học thông minh mặt gỗ Xavier.

Nếu nhìn hình ảnh thì mình thú thật là ưng lắm rồi. Bởi không gian phòng chỉ tầm 12m2 mà chọn mua chiếc bàn này là quá phù hợp. Tuy nhiên hãy kiềm chế cảm xúc đọc kỹ mục hướng dẫn đã nào. Bởi nhiều gì tốt nước sơn thôi. Và thông tin sản phẩm thế này

 • Mặt bàn là gỗ công nghiệp MDF.
 • Có đường vân gỗ hiện đại trên bề mặt và chống nước tốt.
 • Kích thước: chiều cao 75cm, dài 120cm, rộng 50cm.
 • Màu sắc: mặt bàn màu đen, chân bàn màu trắng.
 • Nặng : 13kg.
 • Chân bằng sắt được sơn tĩnh điện.

Quả đúng là sản phẩm thông minh nên trọng lượng cũng cực tiết kiệm, dù là nữ yếu yếu cũng di dời một cách dễ dàng. Nếu bạn đã ưng và click chọn mua sản phẩm thì sẽ thanh toán ngót nghét 1300k. Đương nhiên là hàng thông minh thì giá cũng phải khác. Bởi lẽ lợi thế của chiếc bàn này khi bạn cần hô biến là sẽ gấp gọn được ngay.

5. Kết luận.

Và thông tin về bàn làm việc bàn học thông minh cũng là đoạn kết trong bài viết về chủ đề hướng dẫn chọn mua bàn học phù hợp. Chúc bạn sớm chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất!

Chontoi.com
Logo