Top 5 Loại Băng Gối Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Đầu gối, khuỷu tay, ống chân mà toàn sẹo với thâm, bầm, thậm chí là bị chấn thương thì bạn thấy sao? Haiz. Hẳn là nhìn chán đời lắm. Thế nên sẽ cần tới một chiếc băng gối để khi vận động hay chơi thể thao không bị chấn thương và cũng hạn chế tình trạng trầy xước da vùng đầu gối. Cơ mà chọn mua băng gối như thế nào đảm bảo êm ái, lại thoáng khi chơi thể thao cũng là vấn đề đáng quan tâm. Và vì mối quan tâm đó nên chúng ta gặp nhau trong chủ đề này. Vậy thì đi vào chủ đề chính thôi.

1. Băng gối giúp ích như thế nào.

Bạn thuộc tuýp ít vận động hẳn nghe băng gối thì thấy lạ lạ tai đấy. Mà bạn thuộc nhóm chơi thể thao thường xuyên thì sao có thể bỏ qua chiếc băng gối giúp bảo vệ khớp nối tay chân hay nhưng phần cơ thể luôn có nguy cơ bị và đập.

Nếu bạn chưa dùng băng gối bao giờ hẳn cũng chưa nắm được chất liệu sản phẩm. Vậy thì tiện đây mình cung cấp luôn thông tin. Như thông tin mình tham khảo trên mục hướng dẫn của sản phẩm thì băng gối làm từ vải mềm, hay cao su tổng hợp nhưng chắc chắn phải có độ co giãn nhất định và khả năng thấm hút mồ hôi. Sản phẩm được sử dụng để bao quanh phần khớp cổ tay, khớp gối sẽ giúp cố định khớp gối, giảm việc va đập và hạn chế tình trạng chấn thương.

2. Trước khi nắm chắc thông tin chọn mua thì bạn nên nắm chắc các loại băng gối.

Đi mua băng gối mà không biết băng gối có bao nhiêu loại thì coi chừng là bạn sẽ “dính phốt”  mua phải hàng kém chất lượng như thường. Thế nên cứ phải biết về các loại băng gối trước. Và sau khi mình tìm hiểu về dòng sản phẩm này mình thấy có 4 loại cụ thể sau:

Băng gối cho khuỷu tay: đây là dòng chuyên để băng bó phần khớp cổ tay để tránh chấn thương. Và sản phẩm cũng phù hợp dùng trong phòng tập gym hay những ai tham gia môn thể thao vận động mạo hiểm.

Băng gối cho đầu gối: mình tin chắc đây là loại băng gối phổ biến nhất mà bạn cũng đã từng thấy qua. Dạng này dùng quấn quanh đầu gối hay vùng bánh chè nhằm giảm lực va chạm để bảo vệ khớp gối khỏi bị tổn thương khi chơi bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền hay những môn thể thao liên quan tới vận động chân nhiều.

Băng gối cho bánh chè: nghe tên thì hẳn bạn cũng đã biết là dùng để bảo vệ phần xương bánh chè khi vận động hay có va chạm rồi đúng không nào? Như những mẫu thiết kế về sản phẩm băng gối nà thì phần lớn là có chỗ hở phần đầu gối tạo cảm giác thoải mái và linh hoạt hơn cho bạn khi vận động mà vẫn có tính năng bảo vệ đầu gối.

Băng gối cho cổ chân: chắc chắn là dùng bảo vệ phần khớp cổ chân rồi. Những ai mà vận động mạnh và cường độ cao, tần suất liên tục thì chọn mua sản phẩm này mới thực sự phù hợp.

3. Tham khảo 5 bước để chọn mua được băng gối phù hợp.

3.1.Chọn mua băng gối theo mục đích sử dụng.

Để tiêu tiền đúng mục đích thì bạn cứ phải xác định rõ ràng giúp mình tiêu chí này. Bạn không phải là người thường xuyên vận động nhưng bạn có vấn đề về sức khỏe với đầu khối như đầu gối bị đau nhức, bị lạnh và cần một cái băng gối để giảm đau thì nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng của từng dòng để chọn ra sản phẩm phù hợp.

Bạn tìm mua băng gối đâu phải vì lý do sức khỏe mà bạn nằm trong nhóm chơi thể thao, vận động thường xuyên thì nên chọn mua loại băng gối dành cho người chơi thể thao (tiếng Anh là sport knee support) để đảm bảo an toàn tốt hơn trong khi chơi. Thế nên bạn cần phân định rạch ròi giữa 2 hai mục đích đó.

3.2.Chọn mua băng gối theo chức năng hỗ trợ.

Khi mà bạn đã xác định được mục đích khi chọn mua băng gối thì điều cần làm tiếp theo là xem xét về tính năng hỗ trợ của nó. Sau khi dành thời gian tìm hiểu thì mình thấy những loại trang bị tính năng hỗ trợ thường là những loại dùng trong hoạt động thể thao. Cơ mà để bạn rõ hơn mình phân loại tính năng thế này:

Băng gối hỗ trợ cố định đầu gối: chắc chắn là loại này giúp đầu gối khỏi bị chấn thương khi va đập hay bị tác động lực mạnh

Băng gối hỗ trợ đầu gối khỏi lạnh: mục đích của loại này sinh ra là để giữ ấm khớp khối cho những ai bị bệnh khớp hay là bị lạnh khớp gối vào mùa đông

Băng gối bảo vệ bánh chè:  trên thực tế thì đây là loại hỗ trợ trong điều trị vận động và có tác dụng khóa chặt vùng xương bánh chè cho khỏi đau khi vận động.

3.3.Chọn mua băng gối theo kích thước.

Giày dép còn có số thì băng gối cũng có kích thước rõ ràng chứ không lẫn lộn lung tung được đâu. Thế nên bạn phải đo kích thước vùng đầu gối về chiều dài và đường kính để chọn mua loại băng gối cho phù hợp và có hiệu quả thực sự trong quá trình sử dụng.

Để giúp bạn nắm thông tin cụ thể hơn thì bạn nên chọn mua băng gối đảm bảo bảo vệ phần bắp chân, rồi từ đầu gối lên tới bắp đùi còn nếu muốn bảo vệ bánh chè thì mua loại chuyên dùng bảo vệ bánh chè.

Dù loại băng nào đi nữa thì cũng cần đảm bảo vừa với từng bộ phận. Nếu thấy quá chặt thì không nên sử dụng kẻo ảnh hưởng tới việc lưu thông máu, còn loại mà lỏng lẻo như răng ông lão thì lại không đảm bảo cố định được phần cần bảo vệ và băng gối không phát huy được hiệu quả theo đúng tiêu chuẩn.

3.4.Chọn mua băng gối dựa trên chất liệu.

Để tránh cảm giác vừa đeo chiếc băng gối vào đã muốn tháo bung và quăng chúng vào một góc thì bạn nên chọn mua loại băng gối có khả năng thấm hút mồ hôi thật tốt và đem lại cảm giác thoải mái trong suốt thời gian sử dụng.

Loại chất liệu đảm bảo thấm hút mồ hôi tốt phải kể tới hàng đầu là cotton, sau đó tới lycra và spandex. Hiện giờ thì có dòng sản phẩm có thêm chất liệu silicon hoặc cao su lại càng đảm bảo độ thoải mái cho người sử dụng.

Ai mà vận động nhiều như chơi thể thao thì càng phải lưu ý điều này. Bởi khi vận động sẽ đổ mồ hôi cực nhiều nên cứ phải chất liệu thoáng khí mới phù hợp. Đặc biệt là những ngày hè nóng nực.

Muốn đảm bảo bạn thực sự hài lòng với chiếc băng gối thì cần quan tâm tới khả năng làm sạch của sản phẩm. Muốn biết thông tin này bạn cứ đọc mục hướng dẫn sử dụng sản phẩm là có.

3.5.Chọn mua băng gối phù hợp dựa trên thương hiệu và giá.

Rõ ràng thương hiệu luôn có những điểm vượt trội riêng mà hàng thường không so sánh được. Bởi cơ sở để chúng ta tin tưởng hàng thể thao là bởi vì sản phẩm đã được cơ quan chức năng kiểm định và đơn vị sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ càng.

Đương nhiên một trong những yếu tố khiến bất cứ ai trong chúng ta cứ ngập ngừng mua cũng chỉ vì giá sản phẩm.

4. Tham khảo top 5 loại băng gối đảm bảo chăm sóc tốt nhất phần khớp cho từng cá nhân.

4.1.Băng gối aolike al7718.

Băng gối aolike al7718. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Với bạn sản phẩm băng gối cứ phải thương hiệu mới mua thì băng gối Aolike từ Nhật Bản sẽ là sản phẩm đáp ứng mong muốn đó. Nói về thương hiệu Aolike hẳn bạn không cần quá bận tâm bởi đây là sản phẩm được nhiều người chơi thể thao tin dùng và chọn mua. Hơn nữa khi chọn mua sản phẩm sau phần hướng dẫn bạn sẽ nhận được ngay tem bảo hành sản phẩm trong vòng 6 tháng.

Sản phẩm giúp bảo vệ khớp gối tốt hơn khi vận động như tập tạ hay các bài tập thể dục hoặc cá môn thể thao. Nếu bạn đang cần tìm mua băng gối để chữa bệnh thì băng gối AL7718 không phải là lựa chọn phù hợp do là hàng thương hiệu nên mức giá của aolike cũng được xếp vào hàng cao. Vậy nên hãy cân đối lại khoản tài chính của bạn trước khi chọn mua sản phẩm. Tuy nhiên muốn tận dụng vào hỗ trợ điều trị bệnh thì vẫn được luôn. Song hiệu quả thì không cao cho lắm.

4.2. Băng gối thể thao naturehike NH15A001-M.

Băng gối thể thao naturehike NH15A001-M. , Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nhu cầu của bạn cũng là tìm mua băng gối cơ mà phải là sản phẩm hỗ trợ tình trạng bong gân, trật khớp, căng cơ, đau do vận động và lỏng khớp thì đây chính là sản phẩm phù hợp tiêu chí đó.

Để cung cấp cho bạn thông tin cụ thể hơn thì khi mình đọc mục hướng dẫn và biết rằng sản phẩm làm từ thun có độ co giãn cực tốt, có lỗ thoát hơi giữa gối đảm bảo thoáng đãng nhờ vậy dù thời tiết nắng nóng đeo vào vẫn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra còn có ba sợi dây tăng đưa cho bạn thoải mái tăng giảm kích thước tới khi nào cảm thấy vừa vặn thì thôi.

Còn cấu tạo cụ thể về chất liệu thì thông số thế này.

– Polyester 50%.

– Nilon 15%.

– Cao su 20%.

– PU 10%.

– Spandex: 5%.

– Màu sắc: đen.

– Kích thước: 44.5cmx22.5cm.

– Có 3 size SML.

Do là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh nên mức giá sản phẩm cũng thuộc nhóm cao cao. Vậy nên bạn nhắc hoặc hỏi thêm nhân viên bán hàng xem có dòng nào cũng thương hiệu này mà mức giá tiết kiệm hơn không.

4.3. Băng gối bảo vệ khi tham gia hoạt động thể thao.

Băng gối bảo vệ khi tham gia hoạt động thể thao. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Thỉnh thoảng bạn cũng có tham gia các hoạt động thể thao chạy nhẩy này kia nhưng mong muốn của bạn về một băng gối chỉ trên dưới 50k một chút thì mình nghĩ đây là sản phẩm có vẻ phù hợp.

Nghe giá rẻ bạn thường hay nghi ngờ mặc dù trong lòng thì cũng thinh thích vì tiết kiệm được tiền. Vậy nên sau khi quan sát bên ngoài, kiểu dáng, giá thành thì mình ngó qua mục hướng dẫn thấy có ghi chất liệu nilon 55%, cao su 35%, spandex 10% và có 3 size sml với các kích thước: 35×41, 42 x 47, 48×55 (cm). Việc còn lại của bạn lúc này chỉ là đo kích thước đầu gối và chọn size cho phù hợp thôi.

Lưu ý giúp mình đây là sản phẩm chỉ phù hợp cho hoạt động tập thể thao còn nếu bạn tìm sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh thì băng gối này không phải loại đó.

4.4. Băng gối aolike chuyên cho hoạt động thể thao.

Băng gối aolike chuyên cho hoạt động thể thao. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Bạn là người mê bóng đá và muốn có những trận chơi bóng đá thật an toàn cho khớp gối thì băng gối chuyên dụng Aolike dành cho hoạt động thể thao đặc biệt là các thủ môn sẽ là món phụ kiện không thể thiếu trước mỗi trận thi đấu.

Và khi mình lần xuống mục hướng dẫn sử dụng thì biết thêm rằng loại băng gối này được trang bị lớp đệm ở giữa nhờ vậy sẽ bảo vệ đầu gối tốt hơn đồng thời cũng giảm được những chấn thương từ chuyện va đập. Chất liệu của băng gối là vải thun cao cấp đan xen cùng vải lưới đảm bảo độ thoáng, thấm hút mồ hôi và co giãn cực thoải mái trong suốt thời gian vận động. Có thể nhìn vào hình bạn thấy hơi “đồ sộ” cơ mà đeo vào đi bạn sẽ có cảm giác khác hẳn và cực thoải mái.

Với một sản phẩm chuyên dụng và thương hiệu Aolike nên khi chọn mua sản phẩm bạn sẽ phải thanh toán 150k. Mức giá như vậy cho một băng gối thì cuộc thuộc tầm cao cao. Vậy nên nay tính toán lại khả năng tài chính của bạn trước khi chọn mua.

4.5.Băng gối Aolike bảo vệ đối kháng.

Băng gối Aolike bảo vệ đối kháng. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Không phải là do mình thích hàng Aolike đâu nhưng thú thật là sản phẩm của Aolike đa dạng và đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng thật sự nên trong chủ đề này mình cũng hơi thiên vị khi liên tục giới thiệu hàng Aolike. Thế nên sản phẩm tiếp theo mình giới thiệu là AL7720.

Nếu những kiểu băng gối trên vẫn chưa kiến bạn thấy phù hợp thì loại băng gối AL7720 có dây trợ lực hẳn sẽ khiến bạn hài lòng hơn. Đặc biệt những bạn nào đang bị chấn thương vùng gối nhưng không chịu được miếng đệm silicon thì đây quả thực là một chiếc băng gối phù hợp.

Về phần dây đai đã được gắn cố định ở phía sau và chỉ cần quấn chéo ra phía trước do vậy cũng giảm được áp lực tối đa lên xương bánh chè, sụn, gân và dây chằng. Bạn nghi ngại về miếng dán dễ bung thì khi mình thử trực tiếp thấy miếng dán được may hình vuông bản to, độ dính tốt nên yên tâm về khoản “bung mối” dán. Còn chất liệu vải spandex đảm bảo đeo băng gối vẫn thoải mái như không.

5. Kết luận.

Mọi thông tin liên quan tới băng gối cũng như những dòng sản phẩm băng gối đảm bảo dùng an toàn mình đã tổng hợp hết trong này. Chúc bạn sớm chọn mua được băng gối đúng nhu cầu và phù hợp với khả năng tài chính của bản thân!

Chontoi.com
Logo