Bình rửa mũi loại nào tốt?

Vệ sinh khoang mũi sạch, an toàn chỉ với 5 tiêu chí sau.

Hiện tượng ho, sổ mũi, nghẹt mũi hẳn làm ai trong chúng ta cũng khó chịu đúng không nào? Để giảm thiểu nỗi khổ sở mỗi khi bị bệnh việc chọn mua bình rửa mũi cũng là một giải pháp hữu hiệu thay vì cứ uống thuốc và xì mũi liên tục. Đã đụng tới mua thì phải tìm xem mua loại như thế nào đây, có hướng dẫn hay lưu ý gì không và giá cả ra sao chất lượng thế nào nữa chứ. Mối băn khoăn của bạn cũng là những gì mình muốn giải đáp. Vậy nên cứ lần lượt tìm hiểu thôi nào!

1. 5 tiêu chí chọn mua bình rửa mũi.

1.1 Chọn mua bình rửa mũi theo cấu tạo.

Giống như nhiều sản phẩm khác, bình rửa mũi cũng có đa dạng cấu tạo. Hiện có loại bình van rửa mũi một chiều và loại van hai chiều. Tuy nhiên van hai chiều dường như bị thất sủng rồi do hai chiều nên có nguy cơ dung dịch rửa chảy ngược vào bên trong gây viêm nhiễm không tốt cho mũi. Đặc biệt khi bạn tự rửa tại nhà.

Điểm dễ nhận biết của chiếc bình rửa mũi van hai chiều chính là mức giá khá rẻ. Vậy nên thấy rẻ bạn chớ vội ham đó nha. Còn loại 1 chiều thì chúng hoạt động thế này.

Chọn mua bình rửa mũi theo cấu tạo.

  • –          Van chất lỏng thì có chức năng khóa không cho chất lỏng từ mũi chảy ngược vào trong bình đựng dung dịch.
  • –          Van không khí thì có nhiệm vụ để không khí đi qua mới có thể tạo áp lực và đẩy chất lỏng vào sâu trong mũi hơn.
  • –          Theo cơ chế hoạt động thì 2 van này hoạt động khá nhịp nhàng và không gây ra tượng ngắt quãng hay trào ngược dung dịch vào trong.

Đây cũng chính là những điểm nổi trội hơn của bình rửa mũi van một chiều đó bạn. Nếu ai mà bị viêm xoang thì dùng loại này khỏi lo bị tái nhiễm khuẩn khoang mũi nha.

1.2 Chọn mua bình rửa mũi theo dung tích bình chứa.

Chọn mua bình rửa mũi theo dung tích bình chứa.

Đang rửa mũi mà phải ngừng lại thay dung dịch bạn thấy sao? Bực quá đi chứ đúng không? Thế nên cần quan tâm tới dung tích của bình chứa. Nếu mà trẻ nhỏ cứ loại 120ml sẽ phù hợp rồi. Cơ mà người lớn với trẻ từ 5 tuổi trở lên thì loại 240ml mới được.

1.3 Chất liệu của bình rửa mũi.

Chất liệu của bình rửa mũi.

Chất liệu là liên quan trực tiếp tới chứa dung dịch rồi. Vậy nên cứ phải chọn loại nhựa y tế. Loại nào mà trên hướng dẫn ghi không chứa BPA thì càng tốt và an toàn rồi. Còn những loại nào không chú gì thì nhất quyết không mua giúp mình.

1.4 Chọn mua bình rửa mũi theo lực đẩy.

Chọn mua bình rửa mũi theo lực đẩy.

Nói chung là lực mạnh quá thì dễ làm người rửa bị sặc hoặc nhức mũi. Nếu mà không biết còn dẫn tới viêm tai giữa chứ không đùa được đâu. Ơ mà lực đẩy của bình rửa mũi yếu quá thì lại không rửa sạch mũi được. Với tiêu chí này thì không chọn bừa được bạn nhé. Thôi thì bạn cứ chịu cho tìm hiểu thông tin mà trên mục hướng dẫn sản phẩm có ghi sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng thì chọn mua cho mình.

Hiện giờ thì có dạng dốc ngược và dạng đứng. Theo khuyến cáo thì dạng dốc ngược an toàn hơn bạn ạ.

1.5 Chọn mua bình rửa đảm bảo chất lượng nước rửa.

Chọn mua bình rửa đảm bảo chất lượng nước rửa.

Thường thì mua bình rửa mũi là có dung dịch đi kèm rồi. Vậy nên chỉ cần nhìn trên hướng dẫn của dung dịch mà ghi kháng khuẩn tốt, làm dịu mũi có chứa lô hội và PH cân bằng cho mũi thì chọn mua là ổn.

Nếu sản phẩm không bán kèm dung dịch nước rửa mũi thì bạn ghé tiệm thuốc tây hỏi mua nước muối sinh lý. Lưu ý với bạn là chớ tự ý pha nước muối hay lấy nước biển rửa mũi đó nghe. Vì dung dịch này không đảm bảo độ PH coi chừng làm tổn thương niêm mạc mũi luôn.

2. Một số bình rửa mũi nên mua.

2.1 Bình rửa mũi Nasal Rinse.

Ai mà tiêu chí người Việt dùng hàng Việt thì chính là em nó. Bạn chớ vội coi thường. Chỉ là sản xuất tại Việt Nam thôi chứ công nghệ Mỹ hẳn hoi. Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất thì bình làm bằng nhựa an toàn trong ngành y tế. Ống xịt chất liệu mềm èo, nói chung là em bé còn thấy êm ái nên người lớn khỏi lo lắng là có phù hợp hay không.

Hiện sản phẩm cũng thuộc dòng van một chiều. Nên bạn khỏi lo chuyện bị trào ngược và nhiễm bẩn. Nhà sản xuất còn hào phóng tặng kèm bộ dụng cụ rửa bình và dung dịch để rửa. Giá bán sản phẩm dao động từ 135.000đ tới 150.000đ.

2.2 Bình rửa mũi doctor green.

Cũng theo hướng dẫn của nhà bán thì bình đạt chuẩn nhựa y tế và không hề có BPA đâu. Kích thước thì đa dạng, đi du lịch mang theo cũng tiện vô cùng. Kết nối sản phẩm thì cứ gọi là không vi khuẩn nào xâm nhập được đâu. Đương nhiên sản phẩm cũng nằm trong nhóm van 1 chiều và có tới hai van luôn. Đồng thời đi kèm cả dung dịch rửa có tinh chất lô hội. Nên trẻ nhỏ xíu dùng đều phù hợp luôn.

Cứ tưởng sản phẩm hoàn hảo ai dè cũng có chút nhược điểm là lực đẩy mạnh nên khi bạn rửa cho bé yêu thì hết sức nhẹ tay. Và giá thành thì cũng cao cao đấy bạn. Giá sản phẩm từ 145 tới 180.00đ

2.3 Bình rửa mũi Nasopure chuyên dùng cho người lớn.

Tính bạn là không thích dùng chung và muốn chuyên biệt thì đây chính là dòng sản phẩm dành cho người lớn như chúng mình.

Theo hướng dẫn thì sản phẩm cùng làm từ nhựa không chứa BPA và chỉ chảy nhựa khi ở nhiệt độ trên 100 độ C. Còn vòi xịt thì vừa khít lỗ mũi nên đảm bảo là cứ rửa sạch bong khoang mũi cho bạn. Tuy nhiên điểm trừ của sản phẩm là lực đẩy hơi mạnh. Thế nên lúc vệ sinh bạn cũng nhớ nhẹ tay và tuyệt đối không lấy nhầm để vệ sinh cho bé yêu.

Nếu mà click chọn mua sản phẩm trên Shopee, Lazada bạn sẽ phải trừ đi trong tài khoản từ 180.000đ tới 350.000đ.

3. Kết luận.

Thiết nghĩ tới đây thì bạn cũng có được thông tin đầy đủ về việc chọn mua bình rửa mũi rồi đúng không. Thế nên mình cũng chỉ giới thiệu vài dòng tiêu biểu thôi và xin phép được kết thúc bài viết ở đây. Nếu bạn biết thêm thông tin về sản phẩm cứ mà trong bài viết của mình chưa đủ bạn share cho mình nhé.

Chontoi.com
Logo