Top 5 Loại Bút Chì Kim Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Dù ở thời công nghệ, máy tính các kiểu hiện đại tới cỡ nào đi chăng nữa thì bút chì kim vẫn đặt một chỗ chắc chắn tại các lớp học, văn phòng làm việc. Cơ mà trong quá trình sử dụng cũng phát sinh đủ chuyện vậy nên để tránh tình trạng cau mày, gắt gỏng chỉ tại chiếc bút chì kim thì bạn nên cẩn trọng khi chọn mua sẽ tốt hơn. Đấy cũng là lý do dẫn đường cho chúng ta gặp nhau trong chủ đề này. Vậy nên bắt đầu vào việc thôi.

1. Đặc điểm của bút chì kim.

Bút bi và bút máy đôi khi cũng phải nhường đường cho bút chì kim trong lúc ghi chép tài liệu, vẽ trên giấy. Theo thời gian thì mỗi đời bút chì kim cũng được nâng cấp và xịn hơn nhiều so với đời trước mang tới những tiện lợi cho người dùng. Còn về cách dùng thì chỉ cần bấm nhẹ là có thể sử dụng.

2. Có tổng bao nhiêu loại bút chì kim?

Thực sự là cứ đi vào loại nào thì mới biết là loại sản phẩm đó vô cùng nhiều và bút chì kim cũng thế. Dạo một vòng và tìm hiểu kỹ cũng như nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn thì mình tạm phân chúng thành 2 loại thế này:

2.1 Bút chì kim bấm giữ.

Bấm giữ ở đấy chính là giữ ngòi bút chì luôn cố định. Còn việc đẩy vào hay kéo ngòi bút ra phải cần tay chúng ta thao tác trực tiếp. Thường là khi chúng ấn vào nút trên thân bút hoặc phần đuôi bút thì ngòi bút chì cứ thế rơi ra thôi. Xem ra thì nó hơi thủ công và không thích hợp với những ai cần tiết kiệm về thời gian và quan tâm tới hiệu quả công việc. Được cái khi chọn mua dạng bút chì này chính là tiết kiệm chi phí. Đường kính của dạng ngòi bút chì này thường dao động từ 2 tới 5.6mm và mỗi chiếc chỉ chứa được một ngòi.

2.2 Bút chì kim bấm đẩy.

Đây chính là dòng cải tiến của dòng phía trên nên khi bẩm đẩy thì bút vừa đẩy ngòi ra ngoài lại vừa có tính năng giữ ngòi bút không cho chúng rơi tự do. Tính năng xịn hơn nên đường kính ngòi bút cũng thu nhỏ lại chỉ còn 1mm.

Loại này có cơ chế hoạt động khá khác so với loại kể trên và phân biệt theo cơ chế hoạt động thì có 3 cách như sau

  • Loại dùng bánh cốc có 2 hay 3 ngàm thì có vòng khuyên ở ngay đầu bút chì kim.
  • Loại dùng đinh vít để đẩy ngòi ra ngoài thì dùng ren ốc vít.
  • Loại áp dụng cơ chế xoay tròn với khóa một chiều.

3. Tham khảo 4 tiêu chí giúp bạn chọn mua được bút chì kim chuẩn không cần chỉnh.

3.1.Chọn mua bút chì kim theo chức năng.

Xét về chức năng thì bút chì kim có 3 loại: loại cơ bản, loại đa chức năng và loại soạn thảo. Mục đích của bạn mua bút chì kim để dùng đẹp hơn bút chì thường thì cứ chọn mua loại cơ bản. Còn bạn có yêu cầu cao hơn là chúng phải trở thành chaper thì chắc chắn là chọn mua loại đa chức năng rồi.

Mục tiêu tìm mua bút chì kim bởi công việc của bạn cần vẽ viết các đường thẳng mà không bị xô lệch do tác động từ tay cầm hay sự trơn trượt và bạn cần viết chính xác trên dòng kẻ thế thì cứ phải loại cò gờ nhám chống trượt mới đáp ứng đúng tiêu chuẩn. Nếu ngân sách tốt hơn thì chọn mua bút chì kim chuyên dùng vẽ kỹ thuật.

Tiêu chí của bạn không chỉ đơn giản là cần một chiếc bút chì kim để ghi chép mà quan trọng hơn bạn cần một chiếc bút chì kim đảm bảo cho ra các nét bút có độ dày đồng đều thì cứ phải chọn mua bút chì có tính năng tự xoay ngòi. Dạng bút này sẽ tự điều chỉnh khi bạn nhấc bút lên và nhờ vậy cũng hạn chế được tình trạng ngòi bút bị gẫy.

Do đặc điểm công việc là những bản vẽ kỹ thuật cần sự tỉ mỉ và nét bút càng nhỏ càng tốt thì bạn cần quan tâm tới cả độ dày mỏng của ngòi bút. Muốn biết điều này ngó qua phần hướng dẫn sử dụng là bạn có ngay thông tin. Và đặc thù công việc như vậy thì bạn cũng nên chọn mua loại có độ dày từ 0.2 tới 0.3mm. Tránh luôn chuyện gãy ngòi như ăn gỏi thì dùng xong nhớ bấm ngòi bút chì thụt vào trong giúp mình.

3.2 Chọn mua bút chì kim dựa trên trục và lực bút.

Trục mỏng.

Để mang lại cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng thì hãy căn cứ vào độ dày của bút và kích thước, lực cầm bút trên chính bàn tay của bạn. Điều này thì chỉ bạn cảm nhận rõ nhất.

Ai mà sở hữu đôi tay to và lại cứ quen với việc có gì trên tay là bóp thật chặt thì nên chọn loại bút chì kim có trục mỏng nhờ vậy sẽ dễ dàng trong việc điều chỉnh áp lực lên bút khi biết hơn. Còn bàn tay bạn nhỏ nhắn, lực cầm cũng yếu ớt thì cứ phải loại trục dày.

Trục nhựa, trục gỗ, trục kim loại.

Nhu cầu của bạn là cần chiếc bút chì kim cơ mà giá thì cứ phải siêu tiết kiệm thì trục nhựa là phù hợp. Tuy nhiên về tuổi thọ sản phẩm thì cũng đi đôi với giá thành.

Còn trục kim loại sẽ dành cho bạn nào cần khả năng nồi đồng cối đá. Lẽ đương nhiên là trục kim loại thì sẽ nặng nên dùng trong viết hay vẽ sẽ cực thuận tiện.

Còn nói về cảm nhẹ và không trơn trượt thì trục gỗ phù hợp cho tiêu chí này và cũng là loại trục có ít nhược điểm nhất.

3.3 Chọn mua bút chì kim theo trọng lượng.

Bạn mà dùng bút chì kim thường xuyên thì tiêu chí này cũng khá là quan trọng. Bởi hàng ngày mà cầm cả mấy tiếng mà gặp chiếc bút chì nặng quá thì cứ gọi là mỏi nhừ tay. Thế nên nhu cầu của bạn là chính xác và nhanh thì nên chọn mua loại bút chì có trọng lượng nhẹ để đôi tay di chuyển cho linh hoạt và cũng giảm thiểu chuyện gãy ngòi.

Ngược lại bạn đang cần một cây bút chì kim đảm bảo dòng chữ không leo lên lộn xuống thì một chiếc bút chì có trọng lượng nhất định sẽ giúp bạn viết mọi thứ dễ dàng hơn. Nhưng ngày mà mấy tiếng cầm bút chì thì bạn cũng cần xem xét tới yếu tố trọng lượng.

3.4 Chọn mua bút chì kim theo giá thành.

Đi đâu thì cũng quay về với giá thành. Giá là sức bật khiến bạn bật lên và bấm chọn mua hay giá cũng chính là nguyên do khiến bạn phải lùi lại và tính toán tới phương án chọn mua bút chì kim loại khác.

4. Tham khảo top năm 5 loại bút chì kim tốt càng dùng càng thích.

4.1.Bút chì kim Thiên Long.

Bút chì kim Thiên Long, Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nghe tới Thiên Long thì đâu cần phải nói gì nhiều. Một thương hiệu quá quen của người Việt và bút chì bấm cũng là một trong số dòng sản phẩm của Thiên Long. Bạn nào cần loại siêu rẻ mà cũng vẫn xài được thì chì bấm Thiên Long loại Chosch CS311 xem ra phù hợp rồi. Mức giá bán chỉ tầm 7k đồng hẳn không phải là con số khiến bạn nâng lên đặt xuống đúng không nào?

Dù sản phẩm lớp vỏ bằng nhựa cao cấp cơ mà đáp ứng đầy đủ mong muốn của người tiêu dùng như viết, vẽ phác thảo, ghi chép thông tin và đảm bảo không gây độc hại cho người sử dụng. Bạn muốn đi sâu hơn thì ngó lên mục hướng dẫn có đầy đủ thông tin cần thiết.

4.2.Bút chì kim Pentel Nhật Bản.

Bút chì kim Pentel Nhật Bản. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nói gì chứ đã dụng tới hàng Nhật Bản thì yên tâm về độ bền và chất lượng. Thế nên công việc của bạn là ngành kỹ thuật và đòi hỏi những tiêu chí cao hơn của một chiếc bút chì kim thông thường thì Pentel Graphgear sẽ cực phù hợp.

Hơn nữa loại bút chì kim này có đa dạng kích thước đường kính từ 0.3 tới 0.9mm. Cho nên nếu bạn cần một chiếc bút chì kim chất lượng để ghi chép thông thường cũng có luôn trong cùng một mã hàng. Ngoài ra khi kỹ lưỡng đọc thêm mục hướng dẫn sản phẩm bạn sẽ phát hiện ra sản phẩm này có thêm nhiều điểm cộng như thân đúc thép nguyên khối cứ gọi là dùng mãi cũng không hỏng vỏ. Ngòi bút được thiết kế theo tiêu chí Super Hi-polymer nên rủi ro gẫy cũng giảm thiểu cực nhiều.

4.3.Bút chì kim bằng kim loại.

Bút chì kim bằng kim loại. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Bạn cần một chiếc bút chì kim cơ mà đơn giản là viết được và giá càng rẻ càng tốt thì nên cân nhắc chọn mua sản phẩm này. Dù không phải là hàng thương hiệu nhưng thân bút làm bằng kim loại hẳn đã khiến bạn yên tâm về độ bền.

Đầu bút có đường kình 0.5mm viết hay tận dụng vẽ cũng dùng được rồi. Quan trọng hơn nữa là mức giá của bút này chỉ có trên 13k hẳn là một con số cực phù hợp với những ai quan tâm tới chuyện tiết kiệm tối đa chi phí và mục đích sử dụng cũng chỉ đơn giản là ghi ghi chép chép thông thường.

4.4.Bút chì kim Deli 0.5mm.

Bút chì kim Deli 0.5mm. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nghe tới thương hiệu Deli hẳn cũng đã khá quen thuộc với những ai chuyên dùng đồ văn phòng. Vậy nên bút chì kim Deli cũng hội tụ đủ những tiêu chí mà người tiêu dùng cần như thân bút bằng kim loại, ruột bút thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản nên đảm bảo độ bền tốt. Bạn nào quan tâm tới tiết kiệm ngân sách thì lưu ý tiêu chí này.

Xét về màu sắc bên ngoài thì hiện sản phẩm có 3 màu vàng đồng, ghi và xám giản dị, trung tính. Bạn là người kỹ lưỡng thì nhớ xem thêm mục hướng dẫn trên sản phẩm sẽ có thêm thông tin cụ thể hơn nữa.

4.5.Bút chì kim Staedtler Đức.

Bút chì kim Staedtler Đức. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Đã mà nói tới hàng Đức thì về mọi tiêu chuẩn hay an toàn đều đảm bảo. Có điều là mỗi loại sẽ có kích thước phù hợp cho từng mục đích công việc khác nhau. Với dòng bút chì kim Staedtler 777 của Đức thì đáp ứng nhu cầu về khi chép thông thường bởi ngó qua mục hướng dẫn đường kính của ngòi bút tới 0.7mm thì đây là đường kính khá lớn không phù hợp cho nhu cầu về vẽ hay những yêu cầu công việc cần nét bút mảnh mai.

Với bạn ngoài chuyện ngòi bút thì “hình dáng bên ngoài” cũng quan trọng thì cứ yên tâm bởi bút có tới 3 màu đen xanh đỏ cho bạn lựa chọn. Ngoài ra đầu kim cũng đã được nhà sản xuất tính toán đảm bảo chống gãy khá hiệu quả.

5. Kết luận.

Nếu chọn mua ào ào cho xong thì chẳng nói làm gì. Mà bạn dùng bút chì kim như ăn gỏi thì cũng cần tìm hiểu thông tin trước khi chọn mua. Có thể tốn thời gian hơn cơ mà mất tầm 5 tới 10 phút để chọn mua được sản phẩm ưng ý hẳn cũng xứng đáng! Vậy nên chúc bạn sớm chọn mua được chiếc bút chì kim thật phù hợp! Còn mình thì nói lời chia tay các bạn tại đây!

Chontoi.com
Logo