Bút Ký Cao Cấp loại nào tốt?

Bỏ vài triệu tới vài trăm triệu đi mua bút ký thì cũng phải lục tung những bài hướng dẫn, thông tin các trang này kia rồi mới mua đúng không nào? Vậy thì bạn đã click vào đúng nhà rồi đây. Chúng ta cùng tìm hiểu mau thôi.

1. Chất liệu làm nên bút ký là một trong những tiêu chí phải quan tâm hàng đầu.

Chất liệu làm nên bút ký là một trong những tiêu chí phải quan tâm hàng đầu.

Ngoài những chất liệu bút ký thông thường từ nhựa, kim loại thì bút ký còn có dòng được chế tác thủ công nữa. Những loại chất liệu thường là gỗ, thép, nhôm vào cao cấp hơn nữa là những loại bút mạ bạc Karalux hay vàng 24k sang trọng lịch lãm. Bạn cứ yên tâm là với dòng bút ký cao cấp thì tất cả thông tin trên hướng dẫn sử dụng luôn chính xác.

2. Chọn mua loại bút ký phải phù hợp mục đích.

Chọn mua bút ký để tặng thì cứ phải quan tâm tới đối tượng được tặng, sở thích như thế nào thì món quà mới ý nghĩa. Mua bút ký tặng bạn thì dễ hơn mà mua bút ký tặng sếp, thầy cô, khách hàng. Sau đó sẽ phải phân biệt cả là bút tặng nam hay nữ, độ tuổi như thế nào. Thế nên chọn mua bút ký cũng mất thời gian đáo để.

Chọn mua loại bút ký phải phù hợp mục đích.

Đã nói là mục đích thì cần chú ý cả tới nghề nữa đấy. Làm về bất động sản thì cứ màu vàng và màu nâu đất là hợp dù tặng hay sử dụng cứ hai màu này.

Ai mà làm mảng ngân hàng, tài chính, bảo hiểm và thủy sản thì nhớ chọn 2 màu xanh biển sẫm và đen đấy.

Bạn nào làm mảng dịch vụ thì màu đỏ và hồng sẽ match nhất.

Còn mới mảng nông nghiệp hãy trung thành với xanh lá

Mảng cơ khí, nữ trang, đá quý, vàng bạc thì 3 màu ánh kim, bạc và trắng sẽ phù hợp hơn.

3. Chọn mua bút ký theo màu sắc phong thủy.

Đã lựa theo phong thủy thì bạn ắt là phải nắm chắc về tuổi tác và tháng sinh rồi đấy. Nếu không thì chọn sai bét luôn mà nếu đúng sếp mê phong thủy thì món quà không đúng coi như sẽ bị vứt bỏ. Chọn theo mệnh thì thế này nhé:

Chọn mua bút ký theo màu sắc phong thủy.

Mệnh kim thì cứ những tone màu sáng như trắng, bạc còn loại hồng, trắng, đỏ và tím.

Mệnh thủy thôi lại về với màu đen truyền thống, hoặc xanh biển sẫm tối kỵ màu vàng đất và nâu.

Mệnh mộc cũng chỉ vỏn vẹn 2 màu xanh lá và đen và kỵ màu trắng hay sáng ánh kim.

Mệnh hỏa cứ 3 màu đỏ, tím, hồng là được, chớ dại mà mua màu đen hay xanh biển sẫm đấy.

Mệnh thổ lại phù hợp 2 màu nâu và vàng đất, kỵ màu xanh lá.

 4.  Chọn mua bút ký theo từng thương hiệu.

Đã là bút ký thì phải có “chất” riêng không thể giống bút thường được rồi. Đặc biệt bạn là người ngồi ở vị trí quản lý thì cần lắm một chiếc bút ký thật ấn tượng đấy.

Thương hiệu bút Montblanc dành cho những lãnh đạo cấp cao và doanh nhân thành đạt. Và bạn thuộc nhóm tiền lúc nào cũng đầy túi, tiêu không suy nghĩ thì một chiếc Montblanc Homer LEBP với giá 20.750.000đ chắc sẽ làm bạn hài lòng. Khẳng định đúng chất chơi hơn nữa thì dòng Parker Duofold kỳ lân 94.043.000đ hẳn bạn sẽ ở một tầm hoàn toàn khác.

Chọn mua bút ký theo từng thương hiệu.

Bút waterman hay sheaffer mức giá cũng nhẹ nhàng hơn chỉ dao động từ 2.300.000 tới 3.000.000đ. để sở hữu một Water Hemisphere Matte black bạn cũng phải rút trong tài khoản tầm 2.305.000 đấy. Bạn vẫn còn nhiều việc cần tới tiền thì hạ tiêu chí xuống chút cứ mua Sheaffer Intensity Violet tầm 41.05 USD là được rồi.

Còn bạn vẫn đang là nhân viên hay chuyên viên văn phòng thì chọn một chiếc Parker IM red với giá 495.000đ cũng xịn lắm rồi đấy. Nếu chịu chi thêm chút thì click mua luôn một em Parker Urban Black cao cấp tầm 1.885.000đ là nâng tầm đẳng cấp rồi đấy.

 5. Chọn mua bút ký theo loại.

Bút ký cũng giống bút thường đấy bạn. Có loại là bút bi có loại là bút máy và chúng cũng được phân công công việc rõ ràng lắm đấy. Bút máy thường mục đích là những ai chơi bút và có thú vui sưu tập bút.

Chọn mua bút ký theo loại.

Để đảm bảo ký thường xuyên, không ảnh hưởng tới công việc và khẳng định đẳng cấp của người quản lý thì dùng bút dạ kim. Nếu phải ký thường xuyên liên tục thì dùng bút dạ bi hoặc bút để vừa đảm bảo công việc vừa tiết kiệm chi phí. Bởi dòng bút cao cấp mỗi lần thay ruột hay mua mực cũng là chi phí đáng cân nhắc.

Bạn đang cần mua bút ký để sử dụng hẳn đã biết mình cần gì rồi nhưng nếu có ý định mua làm quà tặng thì phải thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đấy. Để thể hiện sự tinh tế chỉ có cách chọn bút theo phong thủy. Đây cũng vừa là cách để bạn ghi điểm trong mắt cấp trên hoặc bạn bè về sự tinh tế của mình đấy.

6. Kết luận

Bút ký cao cấp thực tế là đồ vật xa xỉ vậy nên bạn cũng không cần quá bận tâm về hướng dẫn sử dụng và làm sao để giữ nó bền bỉ đâu.

Nãy giờ cũng đã ngốn khá nhiều thời gian của các bạn rồi đấy, và mình nghĩ nhiêu đó cũng đủ giúp bạn chọn mua được loại bút ký phù hợp.

Chontoi.com
Logo