Top 5 Camera Quan Sát Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Đùng một cái nghe camera quan sát an toàn rồi chạy ra cửa hàng bán camera mua liền thì không có rồi. Thế nên cứ phải tìm hiểu cho cặn kẽ. Thay vì đi hỏi bạn bè í ới thì cứ lướt mạng tìm hướng dẫn chọn mua kiểu gì cũng có đủ thông tin. Cũng chính vì làm cách đó mà chúng ta gặp nhau trong chủ đề chọn mua camera quan sát. Và bây giờ đi vào vấn đề chính thôi.

1. Vai trò của camera trong cuộc sống hiện đại.

Là thiết bị điện tử có các con mắt quay bên trong và được kết nối để hoạt động cố định tại một điểm quan sát tại các văn phòng công ty, nhà máy, gia đình và trường học… giúp đảm bảo an ninh và an toàn cho tất cả mọi người.

2. Các loại camera quan sát hiện nay.

Hiểu được vai trò của camera quan sát trong cuộc sống hiện đại và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng nên khi mình dành thời gian tìm hiểu. Và đúng là đồ công nghệ nên sản phẩm cứ gọi là không thiếu kiểu gì. Sau một hồi mày mò tìm hiểu mình phân loại chúng thành 2 loại sau

2.1.Camera quan sát lắp có dây.

Hễ mà sản phẩm điện tử nào có dây thì sẽ đảm bảo hoạt động ổn định và truyền tín hiệu tốt hơn. Kể cả chất lượng âm thanh, hình ảnh cũng thế. Mà cứ liên quan tới hiệu quả tốt thì chi phí cao là đương nhiên. Do là sản phẩm có giây nên thời gian bỏ ra lắp đặt cũng nhiều hơn. Trong cuộc sống hiện đại thường dây đi ngầm trong tường nên nếu có rắc rối về dây dợ thì coi như là khá tốn thời gian để khắc phục cũng như sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn nhà.

2.2.Camera quan sát lắp không dây.

Đã nói là không dây thì lắp đâu cũng tiện và bê đi đâu cũng được. Vậy nên loại camera quan sát này luôn là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Hơn nữa lợi thế của camera quan sát này là quay tới 360 độ nên góc nào cũng “soi” được kỹ lưỡng hết. Những loại camera quan sát không dây sản xuất sau này còn tích hợp cả đèn hồng ngoại.

Tuy nhiên tiện thì tiện rồi cơ mà sản phẩm cũng có nhược điểm của nó là hình ảnh chất lượng thấp hơn và nếu điều kiện ánh sáng không tốt thì lại càng mở và tính ổn định không cao, chỉ cần có sóng điện thoại là có thể bị nhiễu ngay. Và nếu internet bị gián đoạn thì camera quan sát này cũng không hoạt động. Khu vực hoạt động tối đa của em mắt thần này tầm 300m.

3. Tham khảo 4 lưu ý khi chọn mua camera quan sát tốt.

3.1.Chọn mua camera quan sát theo đúng mục đích.

Để số tiền bỏ ra không bị lãng phí và hoạt động hiệu quả thì cứ phải gạch ra rõ ràng mục đích sử dụng. Nếu đơn thuần là mua một chiếc camera để giám sát bé yêu thì cứ loại không dây cũng ngon lành rồi. Còn mua camera quan sát vì mục đích an ninh và bảo vệ tài sản thì cứ phải lắp loại xịn hơn và hoạt động thật ổn định.

3.2.Chọn mua camera quan sát dựa trên khoảng cách hoạt động.

Đương nhiên là phạm vi hoạt động của camera cũng có giới hạn nhất định nên hãy xem nhu cầu cần bảo vệ an ninh và chọn camera quan sát được trong phạm vi phù hợp. Thực tế theo thông tin mình tìm hiểu và đọc hướng dẫn nhiều dòng camera thì thấy rằng chúng được trang bị khá hiện đại từ góc quay tới khả năng chịu  được thời tiết và độ phơi sáng.

Những dòng camera bán chạy nhất hiện nay thuộc loại camera quan sát ống kính và hình bán cầu kết hợp tia hồng ngoại.

3.3.Chọn mua camera quan sát dựa trên tia hồng ngoại và đèn led.

Nếu mối quan tâm của bạn là camera quan sát phải hoạt động thật hiệu quả thì cứ phải chọn mua loại có đèn led hồng ngoại. Có vậy thì dù trong điều kiện nào cũng quan sát được hết.

Do yêu cầu tăng cao nên bạn yên tâm là hầu hết camera quan sát hiện nay đều có đèn led. Nhưng loại được đánh giá đảm bảo tốt nhất thì cứ phải là IR Laser Led và loại Ex IR Led. Và đây cũng thuộc top camera quan sát cao cấp.

3.4.Chọn mua camera quan sát dựa trên độ phân giải.

Chất lượng hình ảnh có sắc nét hay không thì cứ phải xem độ phân giải. Thế nên khi chọn mua camera bạn cũng đừng bỏ sót tiêu chí này đấy. Độ phân giải càng nét thì túi tiền của bạn chi ra càng nhiều thế nên cân nhắc mục đích sử dụng và khả năng tài chính rồi mới chọn mua kẻo lại thâm hụt tài chính nghiêm trọng.

4. Tham khảo Top 5 loại camera quan sát lọt top hàng tốt và bán chạy hiện nay.

4.1.Camera quan sát gia đình 3 râu Yoosee siêu rẻ không dây.

Camera quan sát gia đình 3 râu Yoosee siêu rẻ không dây. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Mục đích của bạn tìm mua camera quan sát chỉ đơn thuần là để canh bé yêu những lúc bạn đi làm thì sản phẩm camera 3 râu Yoosee không dây quay ngang được 355 độ và quay dọc được 120 độ. Điều khiến mình chú ý và giới thiệu sản phẩm này đơn thuần vì mức giá của sản phẩm thực sự là khá rẻ và phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình cũng như nếu mục đích giống như mình đề cập thì nên chọn mua loại này.

Thú thật là khi thấy camera quan sát mà giá dao động từ 100k tới 449k mình cũng mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên nên ngó thêm thông tin hướng dẫn còn bất ngờ với thông tin:

 • Sản phẩm có kèm thẻ nhớ lên tới 32G.
 • Xem được cả trên máy tính lẫn điện thoại nên cứ yên tâm chỉ cần có kết nối internet là bạn nắm được tình hình ở nhà.
 • Có hỗ trợ để thay đổi chất lượng hình ảnh.
 • Kết nối mạng qua phần mềm Yoosee.
 • Cảm biến Megapixel cmos.
 • Độ phân giải 1280×720.
 • CPU HI3518E.
 • Mainstream: 1280×720.
 • Extra stream 704×576.
 • Ống kính: đường kính 3.6mm/6mm.
 • Điều khiển được 8 hướng.
 • Có hỗ trợ thêm âm thanh 2 chiều.
 • Nguồn cấp 5V-2A.

Một chiếc camera quan sát mà có mức giá như vậy cùng hàng hoạt tính năng khá là hợp lý hẳn số tiền này cũng không khiến bạn quá lăn tăn đúng không nào?

Tuy nhiên điểm hạn chế của sản phẩm là nếu bạn cần mua để đảm bảo an ninh cho gia đình thì có vẻ đây không phải là sản phẩm phù hợp. Và trong điều kiện ánh sáng không đảm bảo thì hình ảnh camera quan sát này thu được cũng không sắc nét và chỉ dùng trong nhà.

4.2.Camera ngoài trời Yoosee.

Camera ngoài trời Yoosee. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Thêm một dòng sản phẩm camera quan sát Yoosee. Bạn vẫn đang cần mua camera quan sát nhưng mục đích là để ngoài trời nhưng chi phí cứ phải gọi là siêu tiết kiệm thì cứ chọn mua HD1080 hỗ trợ đèn led là phù hợp.

Cũng nằm trong nhóm camera quan sát không dùng dây nên chỉ cần lắp đặt là xong, tiết kiệm được công đi dây. Muốn nắm chắc tình hình trong nhà thì bạn chỉ cần kết nối internet là coi được hết. Do được sản xuất để sử dụng ngoài trời chuẩn IP66 nên dù nắng mưa thì camera vẫn hoạt động ổn định.

Mình tiếp tục đọc trên mục hướng dẫn thì thấy camera quan sát này có độ phân giải màn hình là 2.2 Megapixel. Ngoài ra còn được bổ sung tên 2 “râu” 5DBI nên bắt sóng internet cực tốt và lưu trữ thông tin hình ảnh bằng thẻ nhớ mà không cầu đầu ghi. Sản phẩm cũng sử dụng kép H.264, hỗ trợ cả RTSP nên tương thích luôn với VLC media player. Vỏ IP66 chịu nước tốt nên dùng ngoài trời là vô tư.

Tuy nhiên sản phẩm sẽ có độ phân giải màn hình kém cũng như nếu không đủ ánh sáng thì camera quan sát sẽ không thu được hình ảnh sắc nét. Nếu nhu cầu của bạn ở mức là coi nhà thông thường và để hù những kẻ gian thì chiếc camera này là khá phù hợp. Còn mục tiêu của bạn là tìm mua một chiếc camera quan sát tốt hơn thì chịu khó đọc tiếp thôi

4.3.Camera quan sát Hikvision.

Camera quan sát Hikvision. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nếu nói về tốc độ tải và thu hình ảnh sắc nét thì cứ phải kể tới camera quan sát Hikvision Full HD 1080 và kèm theo ổ HDD 500. Ngay khi vừa tìm được sản phẩm và ngó qua mức giá thì đương nhiên là hơi giật mình. Chỉ với một chiếc camera quan sát nhưng đã khiến tài khoản của bạn bị hao đi 3 triệu thì nếu cần mua nhiều sẽ là cả một vấn đề.

Nghĩ bụng chắc đây là kiểu xịn sò rồi nên mình đọc tiếp mục hướng dẫn và có thêm thông tin đây là số tiền ngót nghét 3 triệu là chi có 4 chiếc camera quan sát lận cụ thể gồm:

 • 2 camera dome DS-2CE56D0T-IRP.
 • 2 camera trụ DS-2CE16D0T-IRP.
 • 3D-DNR chống nhiễu.
 • BLC chống ngược sáng.
 • AGC tự động bù sáng.
 • AWB tự động thăng bằng.
 • vỏ bằng IP66 chống thấm nước.
 • gồm 1 ổ cứng loại Seagate 500G dùng công nghệ Allframe.
 • nguồn 12v-2A.
 • 10 Jack BNC kết nối camera.
 • là camera dây luồn và 2 đầu đã được đúc sẵn.
 • thời gian bảo hành 24 tháng.

Điểm đáng chú ý nhất trong loại camera này chính là dòng camera dây. Như đã nói ở trên thì camera dây sẽ cho chất lượng tốc độ tải ổn định và hình ảnh sắc nét. Nhưng điểm trừ của sản phẩm chính là dây dợ lằng nhằng tốn công đi dây, khi có sự cố về dây cũng tốn thời gian lần tìm “dấu vết” hư hỏng.

Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn là đảm bảo an toàn trên hết cũng như số tiền chi ra không thành vấn đề thì dây vẫn là sản phẩm camera quan sát phù hợp hơn.

4.4.Camera quan sát sony không dây.

Camera quan sát sony không dây. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Đã nói tới đồ điện tử thì không thể thiếu sự góp mặt của thương hiệu Sony. Vậy nên nếu bạn đang tìm cho mình chiếc camera ngoài trời đảm bảo hình ảnh đêm ngày gì cũng nét mịn và mưa bão bùng cũng không ảnh hưởng thì đây chính là chiếc camera quan sát phù hợp.

Dựa trên thông tin hướng dẫn thì sản phẩm có những đặc tính:

 • Xoay 360 độ.
 • Hình ảnh full HD 1080.
 • Xoay dọc 120 độ.
 • Xoay ngang 355 độ.
 • Quan sát được bốn phương tứ hướng.
 • Xem qua điện thoại cực nét với hệ điều hành IOS, Window hoạc Android.
 • Thẻ nhớ 128GB.
 • Cảnh báo chuyển động.
 • Vỏ IP66 chống nước tốt.
 • 2 chiều hồng ngoại vào ban đêm.
 • Nguồn DC12V – 2A.

Đã nói tới hàng sony thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng. Vậy nên điều còn lại bây giờ chỉ là bạn cần xác định nên hay không nên mua. Còn về mức giá sản phẩm thì cá nhân mình thấy hàng sony mà chỉ trên 500 tới 650k là con số hợp lý.

4.5. Camera quan sát chống trộm Xiaomi.

Camera chống trộm Xiaomi, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Đã nói tới hàng Xiaomi thì bạn cũng cứ yên tâm về mặt chất lượng. Với dòng sản phẩm xiaomi 360 IP hồng ngoại sẽ đảm bảo quan sát tới 360 độ.  Đặc điểm của sản phẩm trên mục hướng dẫn cụ thể như vầy:

 • Được trang bị WDR chống ngược sáng.
 • Chế độ ICR hoạt động cả ngày lẫn đêm.
 • Tính năng AWB sẽ tự động cân bằng khoảng trắng nên dù chi tiết hình ảnh ban đêm cũng vẫn nét căng.
 • Ngoài ra camera còn có tính năng giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình..
 • Hỗ trợ thẻ SD 64GB, thẻ nhớ dung lượng 64GB.
 • Góc ống kính tới 110 độ.
 • Độ phân giải hình ảnh 1080P.
 • Góc xoay 360.
 • Độ dài tiêu cự 3.9mm.
 • Nhiệt độ hoạt động từ 10 tới 50 độ C.
 • Hỗ trợ IOS, Android.
 • Điện áp 5V-2A.

Nếu so sánh Xiaomi với những sản phẩm kể trên thì cứ gọi là ăn đứt rồi. Vậy nên câu chuyện giờ đây là chỉ đơn giản là ngân sách đầu tư và mục đích của bạn ở tầm nào thì chọn mua camera quan sát ở tầm đó là phù hợp.

5. Kết luận.

Cung cấp xong thông tin về sản phẩm Xiaomi cũng là lúc bạn mình khép lại chủ đề hướng dẫn chọn mua camera quan sát. Và mình cũng mong rằng sau bài viết bạn sẽ chọn mua cho mình được chiếc camera quan sát thật phù hợp!

Chontoi.com
Logo