Cần câu cá loại nào tốt, Tham khảo Tiêu chí chọn mua Cần câu cá phù hợp.

Tận hưởng ngay những mẻ cá lý tưởng chỉ bằng cách chọn mua cần câu thế này!

Xa rồi cái thời dùng cành trúc, cành tre làm cần câu cá. Giờ đây mà đi câu cá thứ thiệt thì cứ phải sở hữu một cái cần câu cho ra trò. Vậy nên để khi đi câu thiên hạ không ngó mình như từ trên trời rơi xuống thì cứ phải ngâm cứu thật kỹ mấy hướng dẫn này nọ cho thật kỹ trước khi chọn mua sản phẩm mới được. Và đây chính là nội dung bài viết dành cho bạn.

1. Chọn mua cần câu cá theo loại máy.

Chọn mua cần câu cá theo loại máy.

Hiện máy câu cá có 3 dòng chính gồm: cần câu theo máy câu dọc, cân câu theo máy ngang và máy câu kết hợp.

Cần câu cá máy dọc: chỉ cần bật chốt chặn là dây được thả tuột thoải mái và khi cần cuốn thì trục cuốn sẽ thu vào. Cách cuốn dây này thì không sợ rối dây. Điểm cộng sản phẩm là khoen, dây câu và máy câu nằm cùng một hướng. Nhờ vậy cần luôn thăng bằng. Tuy nhiên hạn chế là chỉ câu ở sông hồ có cá nhỏ thôi chứ muốn ra biển câu cá lớn thì không phù hợp.

Cần câu cá máy ngang: chỉ cần quăng mồi thì đây sẽ được kéo tuột ra mà thôi. Còn muốn thu dây thì ổ máy cũng trục tiếp thu về. Thế nên với kiểu máy thì phù hợp câu cá lớn hơn là cá nhỏ và cũng thích hợp cho chuyến đi câu ở ngoài biển hơn. Điểm khác biệt là cần câu và máy nằm ở mặt trên còn cần thì móc cò tại tay cầm.

2. Chọn mua cần câu cá theo chất liệu.

Chọn mua cần câu cá theo chất liệu.

Theo thông tin mình tìm hiểu thì cần câu cá hiện giờ có 3 chất liệu là graphite, sợi thủy tinh và loại đan xen cả hai chất liệu kể trên.

Cần câu chất liệu graphite: đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên các nhà sản xuất giờ đây tinh chế chất liệu này cực nhẹ lại dẻo nên chịu nước chịu nắng mưa ngon lành đảm bảo tiết kiệm ngân sách cho bạn. Sử dụng cần câu chất liệu loại này thì cứ gọi là cảm giác cực nhạy, cá mà ăn mồi là biết liền. Theo hướng dẫn nhà sản xuất thì loại này cũng bền nỉ lắm. Cơ mà nếu chỉ câu ở ao hồ bình thường thì dùng cần câu này không phù hợp đâu.

Cân câu chất sợi thủy tinh: theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì loại này lại còn bền hơn cả graphite nữa. Thế nên ai cần ăn chắc mặc bền thì chọn mua loại này mới thực sự phù hợp. Song về tính năng thì loại này lại kém nhạy hơn loại trên và cũng nặng hơn loại graphite. Tuy nhiên những lần ngồi bờ sông bờ ao câu cá thì cực kỳ lý tưởng đấy.

3. Chọn mua cần câu cá dựa trên độ cong.

Chọn mua cần câu cá dựa trên độ cong.

Chọn mua loại con nhiều hay cong ít cũng phụ thuộc vào mục đích của bạn. Nếu bạn chỉ cần chiếc cần cá nhỏ thì chọn loại có độ cong nhiều nhưng mục đích của bạn là chọn cần câu cá lớn thì cứ phải loại cứng thì khi quăng và cá ăn mồi mới gọi là ngon lành.

4. Kiểm tra khoen của cần câu cá.

Kiểm tra khoen của cần câu cá.

Khoen có nhiệm vụ trong lúc quăng dây và thu dây câu thế nên sẽ cần một chiếc khoen chắc chắn. Hiện tại theo thông tin mình biết thì khoen được làm từ 3 chất liệu: kim loại, nhựa cứng và sứ. Nếu bạn để ý cần câu sẽ thấy các khoen được nhà sản xuất lắp thẳng hàng và gắn vào thân cần câu.

Tuy nhiên cần lưu ý cho mình là chỉ cần câu máy ngang thì đường kính khoen cần câu mới bằng nhau thôi. Còn với cần câu máy đứng thì đường kính của khoen cần câu sẽ lớn dần theo hướng về cuối cần câu. Cũng dựa vào số khoen trên cần câu bạn sẽ biết ngay cần câu đó có độ dài như thế nào.

5. Những loại cần câu cá bán chạy hiện nay.

 5.1 Cần câu shimano.

Theo thông tin trên hướng dẫn sản phẩm thì đây là thương hiệu của Nhật và Malaysia liên kết sản xuất. Loại cần này có chiều dài tầm 2,4m và câu được cá có trọng lượng lớn nhất khoảng 13,8kg. Điểm nổi trội của cần này chính là khoen FUJI Nhật khá nhẹ. Và cán cần là nguyên liệu mút gỗ, lượng chì trong cần câu này cũng dao động từ 50-120gr.

Sản phẩm này phù hợp với những người đi cầu chuyên nghiệp và săn những loại cá ngon.

5.2 Cần câu cá KT blue.

Theo hướng dẫn ghi trên sản phẩm thì cần câu này dài tối đa cũng chỉ 2.1 m thôi. Ai mà tập tành câu cá hay chỉ câu cá giải trí tại sông, hồ gần nhà thì dùng cần câu này phù hợp lắm rồi.

Chi phí để sở một cái cần câu này cũng không quá đắt đỏ nên nếu chọn mua và ít dùng cũng đỡ tiếc.

5.3 Cần câu cá Abu Garcia Venerate.

Bạn thích thú với những chuyến câu cá trên biển thì đây chính là cần câu phù hợp cho mục đích của bạn. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì cần câu được làm từ chất liệu Carbon hẳn hoi. Do vậy là trong lúc câu cá di chuyển cực linh hoạt. Có chiều dài tới 3m và loại cần 2 khúc. Lượng chì trong cần câu này còn nhẹ hơn nữa đấy chỉ có 15 tới 40gr.

Đây là sản phẩm thương hiệu Mỹ nếu bạn chọn mua loại cần này thì vui lòng chi ra số tiền từ 700.000đ tới 1.000.000đ chỉ để mua cái cần câu thôi.

6. Kết luận.

Để bạn có thêm thông tin về về các loại cần câu mình thì mình đã dán link đính kèm trong bài. Bạn truy cập để xem thêm nhé. Còn để chọn mua được chiếc cần câu phù hợp cũng chỉ cần có nhiêu đấy tiêu chí thôi. Thế nên mình dừng bài viết tại đây. Chúc bạn chọn được chiếc cần câu như ý và có những giây phút thư giãn thật thoải mái.

8 Điểm
Cần câu cá loại nào tốt, Tham khảo Tiêu chí chọn mua Cần câu cá phù hợp.

Đánh giá 4.75 (4 Điển)
Chontoi.com
Logo