Top 6 Cọ Trang Điểm Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Là phái nữ mà không có bộ cọ trang điểm thì khi cần làm đẹp phải làm sao? Ngoài thỏi son cho bờ môi tươi tắn thì phải cần đôi má ửng hồng vây nên cần lắm một bộ cọ trang điểm. Cơ mà chọn mua bộ cọ trang điểm thế nào mới phù hợp lại là cả vấn đề với bạn. Yên tâm đi mình đã tổng hợp mọi thông tin liên quan tới việc chọn mua bộ cọ trang điểm trong chủ đề này. Và bây giờ chúng ta lần lượt khám phá thôi.

1. Bộ cọ làm được gì trong việc trang điểm?

Để trang điểm cho khuôn mặt đẹp hài hòa thì bông phấn, miếng mút, son chì thôi chưa đủ mà sẽ cần tới sự xuất hiện của bộ cọ. Sự mềm mại và tán đều phấn trên gương mặt chỉ có có mới làm được còn bông mút chỉ dùng trong trường hợp không có bộ cọ bắt buộc phải dùng tạm.

Một bộ cọ cũng có từ 5 tới 12 cọ đáp ứng phù hợp cho từng yêu cầu về cách trang điểm, dòng mỹ phẩm và sự cầu kỳ trong khâu trang điểm.

2. Các loại bộ cọ trang điểm tốt.

Mình chắc chắn rằng sau khi đọc xong thông tin này bạn cũng phải giật mình về bộ cọ trang điểm mà lại nhiều đến thế. Còn bây giờ hãy cùng mình lật giở tính năng của từng bộ cọ.

2.1. Bộ cọ trang điểm để đánh kem nền:

Người trong nghề thường gọi là cọ tán nền. Sau khi đánh xong lớp kem nền thì sẽ cần tới cây cọ để tán đều kem nền để mang lại sự tự nhiên cho da mặt. Loại cọ này có đầu nhỏ tròn trông hơi giống một cái thì nhỏ.

2.2.Cọ để che khuyết điểm.

Ít ai mà trên mặt không có khuyết điểm. Vậy nên những phù thủy về trang điểm sẽ cần tới cây cọ này sau khi thoa lên lớp kem che khuyết điểm. Cây cọ có công dụng tán đều kem che khuyết điểm để giấu nhẹm khuyết điểm trên khuôn mặt sau. Hơn nữa dùng cọ tán đều sẽ an toàn hơn là việc dùng tay.

2.3.Cọ má hồng.

Sẽ chẳng có loại nào thay thế được cây cọ này nếu bạn muốn tán màu đều và tạo khối cho vùng má. Thế nên 2 cây cọ trang điểm ở trên có thể tiết kiệm không mua nhưng cây này thì không thể tiết kiệm được.

2.4.Cọ vẽ mắt và lông mày.

Bạn nào mà dùng phấn để kẻ mắt và lông mày thì cây cọ này cực kỳ quan trọng. Nếu bạn là người khéo tay thì việc định hình cho lông mày bằng phần chắc chắn là đẹp hơn chì nhưng có điều khs kỳ công và nhất định bạn phải có cọ vẽ mắt:D.

2.5.Cọ trang điểm son môi.

Bấy lâu giờ bạn có khi nào thắc mắc thấy cô nàng ABC gì đó đánh son môi mịn quá chừng chưa? Có khi lại nghĩ cô ấy dùng son xịn thì mới thế nhưng thực tế thì không phải vậy đâu. Nếu bạn muốn bờ môi sau khi thoa son luôn mịn và có độ đậm nhạt theo ý muốn thì thứ giúp bạn hoàn thành điều đó chính là cây cọ trang điểm son môi đó.

3. Tham khảo 3 lưu ý ngắn ngủn giúp bạn chọn mua được bộ cọ trang điểm tốt phù hợp.

Trong cây cọ quan trọng nhất là phần lông cọ vậy nên khi chọn mua cọ trang điểm bạn nên nắm chắc thông tin. Hiện lông cọ làm từ ba loại: chất liệu tự nhiên, chất liệu tổng hợp và loại tra trộn giữa hai loại. Đương nhiên là mỗi loại sẽ có những đặc tính khác nhau.

Nếu bạn trang điểm mà dùng phấn dạng nước hay dạng kem lỏng thì lông cọ bằng sợi tổng hợp sẽ phù hợp cho loại mỹ phẩm này. Nhưng mỹ phẩm của bạn toàn là dạng khô và bột thì bộ cọ trang điểm sợi tự nhiên mới là sản phẩm phù hợp khi trang điểm. Vậy nên tùy thuộc cả vào dòng mỹ phẩm bạn đang sử dụng để chọn mua bộ cọ trang điểm cho phù hợp.

3.1.Chọn mua cọ trang điểm dựa vào đọ phồng:

Một cây cọ có động phồng sang ngang càng tốt thì càng tạo được sự êm ái khi trang điểm. Hơn nữa độ phồng sẽ giúp tán đều phấn và tăng độ bám dính trên da và rút ngắn thời gian trang điểm.

3.2.Chọn mua bộ cọ trang điểm theo phần thân.

Thân cọ theo thông tin mình tìm hiểu thì nên chú ý tới độ chắc chắn và chiều dài sao cho phù hợp. Còn về chất liệu thì mình thấy trên mục hướng dẫn thường ghi là kim loại hoặc nhựa. Nhưng nếu bằng kim loại sẽ chắc chắn hơn.

3.3.Chọn mua cọ trang điểm nhớ để ý mùi.

Sở dĩ có chuyện này là bởi vì cọ làm từ sợi lông tổng hợp và chắc chắn nhà sản xuất dùng hóa chất để xử lý nên gây mùi hắc và khó chịu. Nếu thấy cọ trang điểm có đặc điểm thế này thì trả lại ngay và nhất quyết không chọn mua dù nhân viên bán hàng có hướng dẫn cách khử mùi hay nói chuyện dễ thương tới cỡ nào.

Nếu có điều kiện và ngân sách đầu tư mua cọ của bạn cho phép tấm gần 2 triệu bạn nên chọn mua những bộ cọ trang điểm có sợi lông làm từ chất liệu tự nhiên. Tuy giá thành có cao thật nhưng đảm bảo an toàn.

3.4.Chọn mua cọ trang điểm đảm bảo đủ tính năng cơ bản.

Bạn không phải là người sành sỏi về trang điểm nhưng thường xuyên phải trang điểm khi ra ngoài và chi phí để mua bộ cọ trang điểm của bạn ở mức 200k tới 600k thì nên chọn mua bộ cọ trang điểm có đủ cọ má, cọ mắt và cọ tạo khối. Khi có đủ đồ nghề bạn trang điểm sẽ nhanh hơn và tiện hơn khá nhiều :D.

 4. Top 6 bộ cọ trang điểm đáng mua dành cho phái nữ.

4.1.Cọ trang điểm Zoeva.

Cọ trang điểm Zoeva. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nói về độ an toàn thì sau khi tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn mình thấy có dòng thương hiệu này. Sản phẩm thương hiệu mỹ phẩm đến từ Đức lẽ đương nhiên là chất lượng sản phẩm và độ an toàn khỏi lo rồi.

Bộ cọ trang điểm gồm 15 cây. Sợi lông cọ là lông nhân tạo đạt chuẩn an toàn cho da và độ mềm đảm bảo tán phấn và giúp bám phấn cực tốt. Bộ sản phẩm được bảo vệ trong túi da màu đỏ hoặc đen sang trọng, có khóa kéo chắc chắn nên khi di chuyển và mang đi bất cứ nơi đâu cũng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cây cọ.

Dẫu là sản phẩm cao cấp đến từ Đức nhưng mức giá bán sản phẩm chỉ trên 500k. Nếu bạn hướng tới sự an toàn và ngân sách nằm trong ngưỡng này thì đây quả là sản phẩm phù hợp nằm trên bàn trang điểm của bạn :D.

4.2. Cọ trang điểm đánh nền Zoeva.

Cọ trang điểm đánh nền Zoeva. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nhu cầu của bạn đơn giản là do cây cọ đánh nền cũ đã tới thời điểm cần thay thế. Vậy nên cần mua cây cọ mới mà vẫn chưa tìm được cây có đánh nền bán lẻ thì đây là sản phẩm dành cho bạn.

Đã là thương hiệu Zoena thì khỏi cần suy nghĩ quá nhiều về sợi lông cọ hay chất lượng mà điều bạn cần chú ý ở đây là độ bung ngang của cọ và tay cầm. Quan sát theo hình ảnh thì độ bung như vậy cũng khá ổn. Theo thông tin trên hướng dẫn thì sản phẩm có tay cầm bằng kim loại có pha bạc nên ngoài mục đích là vật trang điểm thì cây cọ còn khoe cả độ sang trọng.

Giá một cây mà trên 70k thì cũng không rẻ nhưng vì là mua lẻ nên mình thấy bạn thực sự cần thì chọn mua cũng phù hợp.

4.3. Cọ trang điểm E.L.F.

Cọ trang điểm E.L.F. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Chuyện mua nguyên một bộ cọ trang điểm không thật sự quá cần thiết với bạn. Điều bạn đang tìm kiếm là mua một vài cây mà thường xuyên sử dụng thì mình bổ sung thêm thương hiệu ELF.

Đương nhiên là thương hiệu nào cũng có nguyên bộ nhưng nhu cầu người tiêu dùng nên sẽ có cả sản phẩm bán lẻ.

Mỗi lần trang điểm dùng kem lót dạng lỏng và phấn má dạng bronzer nhưng ngặt nỗi thiếu cây cọ làm cho khuôn mặt của bạn kém đi phần tự nhiên thì chọn mua cây cọ trang điểm và phấn phủ mọi chuyện sẽ được giải quyết đơn giản.

Trong lúc trang điểm bạn hay gặp lỗi nhiều phấn thừa nhưng nếu dùng tay hay bông sẽ không thể tản đều lớp phấn thừa đó trở lên mịn màng hẳn bạn sẽ cần tới cây cọ quạt mới phù hợp trong tình huống này. Dù bạn cần bất cứ một cây cọ nào thì ELF cũng có bán lẻ từng cây đáp ứng mong muốn của bạn.

Là sản phẩm thương hiệu của Mỹ nên giá thành 1 cây cũng dao động từ 120k tới 150k. Hẳn con số để mua một cây cọ trang điểm thế này là không hề rẻ đúng không nào? Vậy nên hay cân nhắc tài chính xem có phù hợp cho khoản chi tiêu này không rồi hãy click chọn mua sản phẩm.

4.4.Cọ trang điểm BH Cosmetics.

Cọ trang điểm BH Cosmetics. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Bạn là người rành rọt về đồ trang điểm, khoản chi cho việc mua cọ trang điểm ở mức dưới một triệu và đang cần thêm sự lựa chọn trước khi quyết định mua hàng của hãng nào thì mình giới thiệu thêm bộ cọ 15 cây của BH Cosmetics.

Là thương hiệu mỹ phẩm đình đám của Mỹ nên sản phẩm đảm bảo đáp ứng phù hợp mong mỏi cả những cô nàng khó tính nhất. Theo hướng dẫn của nhà bán thì độ mịn của sợi lông trên cọ nịnh tất cả các loại da cùng phần cán cầm chắc chắn đảm bảo độ bền, an toàn cho người sử dụng. Giá bán hiện tại của sản phẩm sẽ khiến ví tiền của bạn vơi đi gần 600k.

4.5. Bộ cọ trang điểm trắng đen.

Bộ cọ trang điểm trắng đen. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Số tiền bạn muốn chi cho việc mua cọ trang điểm chỉ ở mức dưới 300k nguyên bộ bởi đơn giản lâu thật lâu bạn mới trang điểm một lần và không muốn tốn quá nhiều tiền thì bộ cọ trang điểm trắng đen khá phù hợp.

Mình tham khảo trên mục hướng dẫn thấy nhà bán ghi nguyên set cọ trang điểm 15 cây giá dao động từ 200 tới 280k. Chất liệu sợi lông cọ bằng chất liệu tổng hợp, cán gỗ chắc chắc chắn có phủ sơn chống trầy xước. Đầu cọ xòe đều hỗ trợ hiệu quả cho việc tán phấn, tạo khối.

Nếu không thường xuyên trang điểm và ngân sách vẫn còn hạn chế vì có quá nhiều việc phải chi tiêu thì chọn mua bộ cọ trang điểm này hẳn sẽ phù hợp hơn cho bạn.

4.6.Bộ 8 Cọ trang điểm vẽ mắt.

Bộ 8 Cọ trang điểm vẽ mắt. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Mục tiêu của bạn là mua cọ trang điểm vẽ mắtnhưng phải tiết kiệm chi phí bởi có khi cả năm bạn chỉ đụng tới cọ 2 – 3 lần thì bộ cọ trang điểm 8 cây sẽ phù hợp tiêu chí tiết kiệm tài chính cho bạn.

Với mức giá tầm 40k để sở hữu nguyên bộ cọ trang điểm 8 cây hẳn không phải là con số khiến bạn quá đau đầu đúng không. Vậy thì chọn mua sản phẩm sớm kẻo lại hết hàng.

5. Kết luận.

Mọi thông tin về chọn mua cọ trang điểm mình đã trình bày đầy đủ trong bài và có giới thiệu thêm vài dòng cọ trang điểm. Hy vọng rằng với thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quyết định chọn mua cọ trang điểm!

Chontoi.com
Logo