Top 7 Cuốn Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh tốt hiện nay.

Muốn dùng ngữ pháp tiếng Anh ngon lành thì cứ chọn mua mấy cuốn này giúp mình.

Tiếng Anh tới giờ vẫn là nỗi khổ của nhiều người Việt lắm đấy và đặc biệt là môn ngữ pháp tiếng Anh. Và để nắm chắc khoản ngữ pháp tiếng Anh thì phải tìm mua tài liệu sách thôi. Vậy nên khi cần mua cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hẳn cũng phải tìm thông tin cho nhức mắt mới chọn được một cuốn thực sự bổ ích. Hiểu được nỗi khổ tiếng Anh là món nợ đời của không ít người Việt nên mình đã gom trọn những hướng dẫn từ những bạn giỏi tiếng Anh trong bài viết này đây. Hãy liếc mắt xuống mục đầu tiên nào.

1. Chọn mua sách học ngữ pháp tiếng anh theo trình độ.

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc chọn mua cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh. Làm gì thì làm chứ mọi việc cứ phải bắt đầu từ sự đơn giản. Thế nên trình độ bạn tới đâu thì chọn mua cuốn ngữ pháp tiếng Anh tới đó sẽ phù hợp hơn là việc chọn sai sách.

2. Chọn mua sách học ngữ pháp tiếng Anh dựa trên đánh giá của những người giỏi tiếng Anh.

Bản thân bạn chưa đủ trình độ và cũng chưa tìm được cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh nào thực sự ngon lành thì đương nhiên sẽ cần lắm một những lời hướng dẫn, nhận xét đánh giá của những người đi trước nếu muốn chọn mua được cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp đúng không nào?

Vậy nên cứ chăm chỉ đọc hết bài viết này. Có mất thời gian chút thì bạn cũng có được thông tin tổng hợp đâu là những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp cho bản thân.

3. 7 cuốn sách giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh ngon lành.

3.1 Cuốn oxford English grammar xuất bản năm 1996 của Sidney Greenbaum.

Theo đánh giá của những ai dùng cuốn sách ngữ pháp này thì đây là cuốn hệ thống một cách bài bài các chủ đề ngữ pháp kèm theo đó là những ví dụ cụ thể ở mức cơ bản giúp những ai ở trình độ này ôn tập và học dễ dàng hơn.

Nếu trình độ của bạn bao nhiêu năm rồi vẫn ở mức cơ bản hay bạn đang cần mua sách cho con, em mình thì chọn mua cuốn này sẽ phù hợp. Còn nếu mà tiếng Anh ở level trung cấp rồi thì thôi, bỏ qua cuốn này nhé.

 3.2 English Grammar In Use Của Raymond Murphy.

Ai mà newbie về tiếng Anh thì cứ cuốn này học là phù hợp rồi đấy. Theo hướng dẫn thì cuốn sách thống kê 145 các đề mục ngữ pháp tiếng Anh thông dụng được trình bày khá khoa học và cực dễ hiểu.

Cuốn này lại kèm theo cả bài tập để luyện các điểm ngữ pháp và bài kiểm tra để đánh giá luôn mức độ hiểu bài của bạn nữa đấy.

3.3 Longman English Grammar Practice của L.G Alexander.

Nếu mà ngó tới cuốn này thì phải coi lại trình độ tiếng Anh của bạn trước đã nha. Cứ phải intermediate trở lên chút chút thì mới phù hợp. Còn nếu bạn ở level cơ bản thì thôi gạt nó sang một bên hoặc mua về để đó chừng nào tới trình độ này thì lấy ra luyện cũng được.

Theo đánh giá của những bạn giỏi tiếng Anh và đã dùng qua cuốn sách này thì cách trình bày cuốn này cũng khoa học và có luôn bài tập đi kèm cho cấu trúc ngữ pháp. Vậy nên luyện thời gian trình độ của bạn cũng cải thiện ở mức bất ngờ đấy. Lời khuyên dành cho bạn là mới đầu thì nên chọn những bài tập dễ trong cuốn và sau trình độ cứng rồi chuyển từ từ sang dạng khó.

Lợi thế của cuốn sách này là giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh chứ không đơn giản là học căn bản.

3.4 Basic English Grammar For Dummies Của Geraldine Woods.

Ai mà cần cải thiện vốn từ vựng thì cứ cuốn này là ngon rồi. Bởi mỗi cách dùng từ trong cuốn này luôn đi kèm giải thích rõ ràng ly do chọn từ A mà không chọn từ B.

Thế nên ngoài việc học ngữ pháp tiếng Anh thì đây cũng là một cuốn học từ mới nữa đấy.

3.5 Understanding And Using English Grammar Của Betty Schrampfer Azar.

Khác những cuốn ở trên chính là có luôn CD cho bạn thoải mái vừa luyện ngữ pháp vừa luyện listening luôn à. Trong cuốn này còn có cả bài luận mẫu trong các mục speaking and writing nữa đấy.

Nếu mà mới học ngữ pháp tiếng Anh và muốn improve cũng một lúc các kỹ năng nghe nói đọc viết thì cuốn này cực phù hợp cho những thành viên mới chập chững học tiếng Anh.

3.6 Toefl Preparation Guide Của Cliffs.

Ôi, đọc nãy giờ 5 cuốn trên đều không phải level của bạn mà level của bạn ở mức luyện thi Toefl thì cứ phải cuốn này. Ai mà có ý định thi Toefl thì chọn cuốn này không chỉ là phù hợp và cực tốt nữa đấy. Bởi cuốn này đã nổi tiếng với những ai đã từng luyện thi toefl rồi.

Theo đánh giá của những anh chị dùng rồi thì cuốn này trình bày cực ngắn gọn, súc tích, không hề lan man tí nào. Mẫu ngữ pháp nào cũng có ví dụ kèm theo luôn, học tới đâu là hiểu tới đó và đào sâu vào những khái niệm người Việt chúng ta hay quên nhất.

3.7 Advanced Grammar In Use Của Martin Hewings.

Bạn không có ý định thi thố Toefl nhưng cần học ngữ pháp tiếng Anh đỉnh cao thì cứ cuốn này là ngon. Toàn bộ ngữ pháp trong cuốn sách này chỉ dành cho các bạn nào đã đạt tới ngưỡng advanced rồi nhá.

Bạn thích viết tiếng Anh hay thì cuốn này sẽ giúp bạn viết tiếng Anh đỉnh cao với những cấu trúc mới lạ.

4. Kết luận.

Thông tin để chọn mua sách học ngữ pháp tiếng Anh của mình gói gọn trong nhiêu đây thôi. Mình mong rằng những thông tin và tựa sách vừa cung cấp sẽ giúp bạn chọn mua được cuốn sách tiếng Anh phù hợp nhu cầu của bản thân!

8 Điểm
Top 7 Cuốn Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh tốt hiện nay.

Đánh giá 5 (3 Điển)

Chontoi.com
Logo