Top 7 Thương hiệu dầu ăn Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Sống ở thời kỳ thực phẩm bẩn tràn lan. bởi thế cho nên việc chọn mua dầu ăn cũng phải hết sức kỹ thì mới ra vấn đề được. Đương nhiên bạn tìm truy cập vào bài viết của mình hẳn là đang tìm thông tin về dòng sản phẩm này rồi. Còn mình ở góc độ là người cung cấp thông tin hướng dẫn hữu ích giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý và bổ sung thêm những gợi ý mua hàng giúp bạn chọn được loại dầu ăn phù hợp cho gia đình mình.

1.  Thị trường dầu ăn hiện giờ.

Thị trường dầu ăn hiện giờ.

Để mà nói số tiền chi mua dầu ăn thì không phải quá lớn nhưng đây là loại tinh chất cần thiết trong việc chế biến món ăn mỗi ngày vậy nên nhìn vào tổng mặt bằng thì cực kỳ là phong phú về thương hiệu và mức giá.

Và sau khi dạo quanh các siêu thị thì mình thấy cần phân loại dầu ăn thành 4 loại:

  • Dầu ăn nguồn gốc thực vật: đây là tinh chất dầu chiết xuất hoàn toàn từ thực vật. Dĩ nhiên là thực vật thì có nhiều loại nên bạn sẽ có đa dạng sự lựa chọn khi tìm tới loại dầu ăn thực vật. Thậm chí là có dòng pha trộn từ nhiều loại thực vật nữa.
  • Dầu ăn tinh chất đậu nành: cũng là dầu tinh chất thực vật được ép từ những hạt đậu nành nguyên chất. Nhưng xét về độ phổ biến thì dầu đậu nành phổ biến hơn. Có lẽ là do giá của dầu đậu nành cũng rẻ nên ai cũng có thể sử dụng được chứ không giống như những loại dầu khác. Trong khi mục hướng dẫn trên dầu đậu nành lại ghi rõ dầu có thành phần bổ dưỡng như omega 369, vitamin E.
  • Dầu ăn tinh chất hướng dương: xét về giá nếu chọn mua thì tốn tiền hơn là mua dầu đậu nành. Nhưng nhìn vào mặt công dụng như giảm cholesterol xấu, chất béo không bão hòa đơn hoặc đa, và cả vitamin E thì giá cao hẳn cũng hợp lý mà. Bạn là người thường ăn Salad thì dùng dầu này trộn thì ngon miễn chê.
  • Dầu ăn tinh chất hạt cải: hẳn ai sành về dầu đều biết sản phẩm này cũng không hề rẻ chút nào. Theo hướng dẫn trên sản phẩm dầu này thì mình thấy cũng có ghi chất béo không bão hòa đơn, có omega 3, vitamin E và giảm cholesterol xấu nên dầu này không chỉ góp phần tốt cho tim mạch mà còn tốt trong làm đẹp nữa đó. Ngoài ra dầu cũng chịu được nhiệt độ cao nên hoàn toàn có thể sử dụng vào nấu ăn.
  • Dầu oliu: thành phần tinh chất chiết xuất từ quả oliu nên trong dầu luôn có chất chống oxy và, vitamin E, A. Bởi thế nên dầu này có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa lão hóa, chăm sóc da và làm giảm cả nguy cơ xơ vữa động mạch. Tuy nhiên theo khuyến cáo trên hướng dẫn sử dụng thì nên dùng dầu trực tiếp thay vì dùng để chiên xào đồ ăn sẽ không phù hợp đâu đấy.

2.  Tính ứng dụng của các loại dầu ăn.

Tính ứng dụng của các loại dầu ăn.

Có lẽ xa xỉ nhất trong dầu ăn là dầu oliu vậy nên trong việc nấu nướng hàng ngày thì dâu oliu cũng không phù hợp lắm. Thế nên chỉ còn lại 3 dòng dầu thực vật, dầu đậu nành và dầu hạt cải thôi. Vậy rốt cuộc thì loại dầu nào sẽ tốt hơn? Thực ra việc xét tốt hơn không có nghĩa là dầu còn lại tệ mà xét tốt là tùy vào từng mục đích sử dụng để cho phù hợp. Và theo khảo sát của mình thì phân loại như sau:

  • Đặc điểm của dầu đậu nành: đây là loại dầu cung cấp omega 369 thực sự rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là mắt. Thêm vào đó dầu này còn có thành phần chất béo không bão hòa và vitamin E. Dầu có màu vàng nhạt và  231oC là điểm sôi của loại dầu này.
  • Đặc điểm của dầu hạt cải: nếu so với dầu đậu nành về thành phần Omega 3 và vitamin E thì dầu đậu nành ít hơn nhiều. Nhưng dầu hạt cải lại thua dầu đậu nành ở hàm lượng chất béo bão hòa và Omega 6-9. Về màu sắc thì dầu có màu vàng đậm hơn và điểm sôi là 242 độ.
  • Đặc điểm của dầu hướng dương: dù không có omega như hai loại trên nhưng dầu lại có ít chất béo bão hòa hơn 2 loại trên và vitamin E thì lại cao hơn hẳn 2 loại đậu nành và hướng dương. Thế nên nếu bạn muốn hệ tim mạch khỏe mạnh thì nên dùng loại dầu này. Điểm sôi của dầu này còn thấp hơn cả dầu đậu nành.

Dựa vào những đặc điểm mình vừa phân tích thì đúc rút lại là nếu làm món trộn salad thì dùng dầu hướng dương. Còn khi nấu nướng thì hai loại dầu đậu nành và dầu hạt cải là phù hợp.

3. 5 tiêu chí giúp bạn chọn được loại dầu ăn tốt phù hợp.

5 tiêu chí chọn được loại dầu ăn phù hợp.

3.1.Chọn mua dầu ăn dựa trên thành phần.

Nếu bạn chép miệng “ôi chọn loại dầu ăn nào chả được”. Song bạn đừng vội xem thường loại tinh chất liên quan tới bữa ăn hàng ngày đấy. Bởi dựa trên thành phần của từng loại dầu sẽ có những tác dụng riêng trong hệ tim mạch hay chữa bệnh mỡ trong máu hoặc người béo phì. Vậy nên mất gì mà không nhìn vào mục hướng dẫn để xem thành phần rồi sau đó chọn mua loại dầu cho phù hợp đúng không nào?

3.2.Chọn mua dầu ăn phù hợp dựa trên công thức nấu nướng.

Như mình phân tích ở trên thì mỗi loại đều có điểm sôi khác nhau. Thế nên phải xem tình hình mình nấu món gì thường xuyên và nhiều nhất để chọn mua loại dầu cho phù hợp để tránh được tình trạng dầu ăn biến thành phần có lợi thành chất có hại đi vào cơ thể đó.

Cũng vì nguyên nhân này nên mình gợi ý cho bạn hãy chọn loại dầu ăn có điểm sôi cao để dùng chế biến món ăn chiên hay xào. Còn những loại dầu có điểm sôi thấp thì dùng trộn salad hay làm bánh hoặc chiên xơ thôi.

3.3.Chọn mua dầu ăn dựa trên màu sắc và mùi hương.

Không phải người thường xuyên nấu nướng hẳn bạn không để ý được điểm này đâu đấy. Nhưng mà chịu khó quan sát một chút thì bạn sẽ thấy hầu hết các loại dầu thực vật có màu vàng sánh, hoàn toàn trong suốt và không hề có cặn. Khi mở nắp chai ra luôn có mùi thơm thoang thoảng.

3.4.Chọn mua dầu ăn dựa trên dung tích và mức giá.

Ai mà muốn tiết kiệm thì cứ chọn can to mua. Bởi đơn giản bạn mua chai nhỏ nhỏ 1 lít thì nhà sản xuất phải tính tiền chai rồi. Vậy nên khi mua can 3 lít hay 5 lít là bạn tiết kiệm được vỏ chai nên mức giá cũng tiết kiệm hơn nhiều đó. Việc chọn mua chai dung tích lớn còn là cách bạn góp phần bảo vệ môi trường cơ đấy.

Tiêu chí của tiết kiệm nữa đó là khi mua thì nhớ so sánh giá giữa các thương hiệu cả các điểm bán nữa. Chịu khó làm một lần lần tới yên tâm cứ điểm đã chọn trước đó để mua thôi.

3.5.Chọn mua dầu ăn dựa trên thương hiệu sản phẩm.

Bạn đã nghĩ tới chuyện ăn uống có hại cho sức khỏe chưa? Nếu mà bạn quan tâm tới chuyện đó thì ngay từ bây giờ hãy quan tâm tới việc chọn thương hiệu dầu ăn giúp mình.

Vậy nên thương hiệu mà lạ lạ hoặc ít phổ biến thì nên tìm hiểu cho ra ngô ra khoai rồi hãy chọn mua. Có thể là mức giá rẻ hơn phù hợp cho việc tiết kiệm chi phí cơ mà liên quan tới sức khỏe thì cơ bản là phải cẩn thận. Còn không thì cứ chọn mua của thương hiệu dầu ăn nào phổ biến, được cấp chứng nhận rõ ràng cho chắc.

4.  Điểm danh 7 loại dầu ăn tốt nhất trên thị trường hiện nay

4.1.Dầu ăn Tường An.

Xem trên Shopee.vn

Dầu ăn Tường An – Nguồn ảnh tiki.vn

Bề dày 40 năm kinh nghiệm cũng như mức độ phổ biến liệu đã đủ khiến bạn có lòng tin để chọn mua chưa nào? Xét về công nghệ sản xuất thì dầu Tường An cũng không ngừng thay thế dây chuyền sản xuất hiện đại hơn đảm bảo đáp ứng phù hợp mong muốn người tiêu dùng.

Còn muốn kiểm tra thành phần dinh dưỡng thì sau khi mình nhìn vào mục tem hướng dẫn đã được dán sẵn trên mỗi chai mình thấy thông tin gồm có Omega 3 và 6, khoáng chất, vitamin E, hàm lượng Calo nhiều giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Theo nhiều người tiêu dùng đánh giá thì sản phẩm thì có chăng là giá thành hơi cao so với những loại dầu ăn khác. Nhưng cá nhân mình thấy một thương hiệu dầu ăn uy tín thì mức giá vậy là chấp nhận được. Bạn mà muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn mua chai 5 lít trở lên thay vì chọn mua chai 1 lít.

4.2.Dầu ăn Simply.

Xem trên Shopee.vn

Dầu ăn Simply – Nguồn ảnh tiki.vn

Dầu ăn Simply nổi tiếng là thương hiệu dầu đậu nành với nhiều Omega và vitamin E tốt cho sức khỏe. Sản phẩm còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng nhờ áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Nhưng khi chọn mua dầu ăn này bạn cũng sẽ phải thanh toán số tiền cao hơn nhiều so với dầu Tường An.

Nếu chọn mua dầu ăn Simply loại 5 lít bạn sẽ phải rút trong tài khoản tầm 192.000đ.

4.3.Dầu ăn Neptune


Xem trên Shopee.vn

Dầu ăn Neptune – Nguồn ảnh tiki.vn

Cũng là thương hiệu dầu ăn nổi tiếng và lâu đời tại Việt Nam và hiện dầu ăn Neptune có các dòng dầu chiết xuất từ gạo, hạt hướng dương và hạt đậu nành.

Với dầu ăn từ gạo thì có thành phần làm giảm khả năng oxy hóa tới 4 lần so với vitamin E chính là Gamma – Oryzanol. Còn nếu bạn cần bổ sung vitamin E vào khẩu phần ăn mỗi ngày thì chọn mua dầu ăn hướng dương là phù hợp hơn cả. Ai mà đang thiếu Omega 3 và 6 thì phải loại dầu đậu này mới đảm bảo. Chú ý giúp mình nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì dầu đậu nành còn góp phần tăng cường trí nhớ và phát triển não bộ nữa đấy.

Đọc xong mọi thông tin hướng dẫn bạn ngó vào mục giá bán mà thấy hơi cao cao so với thu nhập của mình thì nên chọn mua chai 5 lít cho tiết kiệm chi phí nếu vẫn muốn sử dụng dầu này trong chế biến, nấu nướng thức ăn mỗi ngày. Ở thời điểm hiện tại thì một chai dầu 5 lít thương hiệu Neptune bạn sẽ phải thanh toán chừng 185.000đ.

4.4.Dầu ăn Cái Lân.

Xem trên Shopee.vn

Với bề dày lịch sử thành lập từ năm 1991 thương hiệu dầu ăn Cái Lân cũng là cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Dòng sản phẩm chủ yếu của thương hiệu dầu ăn Cái Lân chính là dầu hoa cải, đậu nành và oliu cùng cam kết sử dụng hoàn toàn thành phần từ thiên nhiên luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

So về giá thì dầu ăn Cái Lân cũng ăn đứt các 3 thương hiệu dầu kể trên. Nếu chọn mua chai 5 lít thì bạn cũng thì thanh toán tầm 109k. Bạn là người không sử dụng dầu ăn thường xuyên thì chọn mua chai 1 lít cũng phù hợp và không sợ quá tốt tiền rồi.

4.5.Dầu ăn hoa cải Ajinomoto

Xem trên Shopee.vn

Dầu ăn hoa cải Ajinomoto – Nguồn ảnh tiki.vn

Thương hiệu dầu ăn trong nước không đảm bảo được tiêu chí của bạn và các thành viên trong gia đình thì mình giới thiệu thêm tới bạn dầu ăn hoa cải thương hiệu Ajinomoto của Nhật Bản.

Tham khảo thông tin trên tem hướng dẫn thì dầu ăn này 100% chiết xuất từ khoa cải và đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ. Ngoài ra dầu còn góp công dụng trong việc ngừa tim mạch và ai mà muốn giảm cân thì chọn mua loại này cực phù hợp.

Hàng Nhật đương nhiên là yên tâm rồi nhưng khi ngó vào mức giá thì thôi lại phải tốn khoản tiền kha khá. Chai 1 lít hiện có giá 66k. Một con số cũng đáng cân nhắc cho việc chi tiêu bếp núc hàng ngày.

4.6.Dầu oliu

Xem trên Shopee.vn

Dầu oliu – Nguồn ảnh tiki.vn

Với bạn chuyện tiền cũng không hẳn nghiêm trọng mà miễn sao mỗi bữa ăn phải đảm bảo ngon, bổ và an toàn tuyệt đối thì dầu Oliu nhập khẩu từ Ý hẳn sẽ phù hợp. Để mà nói một sản phẩm nhập từ châu Âu lại có đủ các hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu thì mức giá 160k cho một chai 1 lít cũng không phải là con số đáng cân nhắc đúng không nào?

4.7.Dầu ăn Meizan                

Xem trên Shopee.vn

Dầu ăn Meizan  – Nguồn ảnh tiki.vn

Thật là thiếu sót nếu không điểm danh thương hiệu dầu Meizan. Nằm trong top thương hiệu dầu ăn uy tín trong nước Meizan hiện có dòng sản phẩm dầu ăn từ đậu nành, hướng dương và dầu oliu đáp ứng phù hợp mọi tiêu chí của người tiêu dùng Việt.

Theo khảo sát và cá nhân mình thấy thì mức giá của dầu ăn Meizan cũng nằm ở phân tầm trung phù hợp cho túi tiền của nhiều bà nội trợ. Để tiết kiệm chi phí hơn bạn có thể chọn mua chai 5 lít với mức giá bán hiện tại khoảng 150k.

5.  Kết luận

Việc chọn mua dầu ăn cực kỳ quan trọng liên quan tới sức khỏe của mỗi người. Vậy nên hãy chịu khó tìm và nắm chắc thông tin từng dòng sản phẩm bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi click chọn mua hàng. Với lượng thông tin cung cấp trên đây mình mong rằng bạn đã tự tin hơn trong việc tìm mua dầu ăn phù hợp! Chúc cho bạn và gia đình luôn nở nụ cười tươi rói trong mỗi bữa ăn!

Chontoi.com
Logo