Top 5 Đồ chơi trí tuệ cho bé đang bán chạy hiện nay.

Dưới đây là Top 5 Đồ chơi trí tuệ cho bé đang bán chạy hiện nay.

Mục Lục

1. Tranh xếp hình A4 cho bé, 30 mảnh ghép, Tia Sáng Việt Nam.

2. Đồ chơi xếp hình, lắp ráp Tranh Ghép gỗ 3D nhiều hình Ngộ Nghĩnh.

3. Combo Đồ Chơi Gỗ Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Vừa Chơi Vừa Học.

4. Đồ chơi ghép hình gỗ cao cấp.

5. Bộ đồ chơi trí tuệ bằng gỗ 63 chi tiết câu cá.

Chắc hẳn đã có rất nhiều các bậc phụ huynh gặp những khó khăn trong quá trình chọn mua đồ chơi cho con em mình, đặc biệt là đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi trên thị trường buôn bán đồ chơi trẻ em luôn luôn phát triển với vô vàn các mẫu đồ chơi bắt mắt. Hiểu được thực tế đó, thông tin trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ và hướng dẫn bạn cách chọn đồ chơi phù hợp cho con em mình.

1. Tại sao trẻ em cần phải có đồ chơi phát triển trí tuệ?

Tại sao trẻ em cần phải có đồ chơi phát triển trí tuệ?
Tại sao trẻ em cần phải có đồ chơi phát triển trí tuệ?

Trong những năm gần đây, rất nhiều các cuộc nghiên cứu và điều tra đã được thực hiện để khẳng định một điều rằng, đồ chơi là thứ cần thiết đối với quá trình phát triển của trẻ, nhất là về trí tuệ. Bên cạnh dinh dưỡng tốt, đồ chơi phát triển trí tuệ sẽ giúp trẻ lớn lên một cách toàn diện hơn cả về tư duy và vận động.

 

Đồ chơi trí tuệ cho bé .

Hơn nữa, đồ chơi phát triển trí tuệ còn đem lại một lợi ích quý báu khác. Đó là giúp cho trẻ có thể hiểu thêm và ý thức được về cuộc sống, xã hội cũng như về thế giới xung quanh trẻ từ rất sớm. Điều này phần nào định hình được nhân cách con người sau này khi lớn lên.

Từ những tác dụng lớn lao đó, các bậc phụ huynh ngày càng dốc một khoản tiền không nhỏ từ hầu bao vào việc chọn mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho con, kích thích sự phát triển của thị trường đầy tiềm năng này.

2. Những tiêu chí chọn mua đồ chơi phát triển trí tuệ phù hợp cho con.

Những tiêu chí chọn mua đồ chơi phát triển trí tuệ phù hợp cho con.

 

Những tiêu chí chọn mua đồ chơi phát triển trí tuệ phù hợp cho con.

Như đã nói ở trên, rất nhiều các bậc cha mẹ gặp lúng túng trong việc chọn mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho con em mình. Vậy thì danh sách sau đây sẽ là những gợi ý hết sức cần thiết cho những trường hợp như thế:

2.1 Chọn mua các loại đồ chơi có nhiều màu sắc.

Việc cho trẻ tiếp xúc với những món đồ chơi có nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ sớm ý thức cũng như nhận biết được các màu sắc khác nhau trong tự nhiên cũng như trong cuộc sống hằng ngày xung quanh bé.

 

Chọn mua các loại đồ chơi có nhiều màu sắc.

Đối với những trẻ chỉ mới vài tháng tuổi, quý phụ huynh có thể chọn mua các món đồ chơi mô phỏng các con vật, đồ vật với nhiều màu sắc đa dạng để treo ngay bên trên nôi hoặc giường của trẻ. Khi trẻ lớn hơn một chút, ta có thể trải đều các bộ bóng màu bằng nhựa ra khắp phòng của trẻ. Quá trình chơi bóng còn giúp trẻ làm quen với sự chuyển động của đồ vật nữa. Giá thành của những sản phẩm này khá rẻ, khoảng 30.000 – 50.000VNĐ/Món đồ, quý phụ huynh rất dễ mua phải không?

Mức giá bán tương đương một tô phở thế này thì các bậc phụ huynh ở khu vực nông thôn với mức lương 5 – 6 triệu vẫn dư sức chi trả.

2.2 Chọn mua đồ chơi trí tuệ có nhạc cụ phát ra âm thanh.

Nếu như màu sắc giúp kích thích thị giác thì những âm thanh từ các nhạc cụ lại giúp kích thích thính giác của trẻ nhỏ. Bước sang tuổi thứ 2, khả năng cảm thụ về âm thanh cũng như âm nhạc của trẻ trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết. Lúc này là lúc vô cùng phù hợp để các bậc phụ huynh cùng con khám phá những nốt nhạc đầu tiên.

 

Chọn mua đồ chơi trí tuệ có nhạc cụ phát ra âm thanh.

Đầu tiên, ta có thể chọn mua những món đồ chơi nho nhỏ như điện thoại đồ chơi để phát ra các bản nhạc dễ thương, phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Dần dần, có thể cho trẻ tiếp xúc với những nhạc cụ mini như kèn, sáo, đàn điện tử… Với dòng sản phẩm này luôn kèm theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm rất cụ thể giúp khai thác triệt để tính năng của sản phấm đấy các bạn ạ. Loại sản phẩm này có giá trung bình từ 50.000 – 100.000VNĐ/Món, của các thương hiệu như: Little Tikes, Mattel, Infant…, mức giá này phù hợp với kinh tế của mọi hộ gia đình phải không?

Vì có dạng nhạc cụ nên giá thành của những món đồ chơi trí tuệ này có thể cao hơn một chút so với các món đồ chơi thông thường.

  2. 3. Chọn mua các món đồ chơi trí tuệ xếp – ghép hình.

Đây gần như là loại đồ chơi không thể thiếu trong hầu hết các gia đình có trẻ nhỏ hiện nay. Tuy bề ngoài đơn giản nhưng lại vô cùng hữu hiệu để trẻ tự phát triển bản thân.

 

Chọn mua các món đồ chơi trí tuệ xếp – ghép hình.

Mục đích của món đồ chơi này sinh ra là để trẻ tự phát triển nên các bậc phụ huynh nên để cho trẻ hoàn toàn tự vận động trong quá trình chơi xếp hình. Bởi vậy, không nên các bộ xếp hình quá phức tạp, quá khó chơi so với độ tuổi của trẻ, trẻ nên được phát triển một cách chậm rãi, từ từ. Đồng thời cũng không hướng dẫn trẻ cách xếp vì cách này trẻ sẽ bị phụ thuộc vào người khác mà không phát huy được khả năng của bản thân.

 

Các bộ xếp hình bằng gỗ và bằng nhựa.

Bạn cũng có thể đồng thời cho trẻ chơi các bộ xếp hình bằng gỗ và bằng nhựa. Quá trình cầm nắm các miếng ghép sẽ giúp trẻ tự hình thành nhận thức về sự phân biệt các chất liệu khác nhau.

Các bộ đồ chơi trí tuệ xếp hình cho trẻ trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm. Có những bộ rất rẻ chỉ khoảng vài chục đến hơn một trăm nghìn đồng nhưng cũng có những bộ xếp hình cỡ lớn có thể được bày bàn với mức giá hàng triệu đồng.

Một số thương hiệu nổi tiếng như: Mattle, Lego, suban, mykingdom…

3. Một số lưu ý khi chọn mua cũng như sử dụng đồ chơi trí tuệ cho trẻ.

Một số lưu ý khi chọn mua cũng như sử dụng đồ chơi trí tuệ cho trẻ.

 

Một số lưu ý khi chọn mua cũng như sử dụng đồ chơi trí tuệ cho trẻ.

Các bậc phụ huynh nên chọn mua đồ chơi trí tuệ cho trẻ tại các địa chỉ uy tín, chất lượng. Đặc biệt là nên mua đồ chơi trí tuệ tại các cửa hàng có phân loại đồ chơi theo lứa tuổi của trẻ. Điều này vô cùng quan trọng nhưng thường bị xem nhẹ, dẫn đến việc sản phẩm được sử dụng không thực sự hiệu quả hay thậm chí dẫn đến những nguy hại cho trẻ khi chơi.

Khi đã lựa chọn được đồ chơi trí tuệ cho con rồi, quý phụ huynh cũng nên có sự giám sát con trong quá trình con chơi, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra như trẻ nuốt phải những mảnh đồ chơi nhỏ.

4. Tham khảo top 6 Đồ chơi trí tuệ cho bé tốt được ưa chuộng hiện nay.

4.1 Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đất nặn.

 

Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đất nặn.

Đứng đầu danh sách bảng xếp hạng Top Đồ chơi trí tuệ cho bé Tốt hiện nay là đất nặn. Đây không chỉ được coi là một món đồ chơi mà còn là một công cụ mang lại nhiều giá trị hữu ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lo sợ đứa trẻ của mình sẽ nghịch đất nặn gây bẩn hoặc lo sợ bé cho đất nặn vào miệng mà thường cấm không cho trẻ chơi đất nặn và như vậy. Bố mẹ đã làm mất đi cơ hội phát triển trí tuệ một cách thông minh thông qua món đồ chơi giáo dục sáng tạo này.

Các món đồ chơi đất nặn có nhiều ưu điểm nổi trội giúp phát triển trí tuệ cho bé như phát triển kỹ năng vận động, phát triển khả năng quan sát. Và cải thiện thị giác cho bé, giúp trẻ phát triển khả năng cảm thụ màu sắc, phát triển tư duy và trí tưởng tượng của trẻ. dạy bé biết trân trọng đồ chơi và thành quả, thúc đẩy trẻ biết hình ảnh thành hiện thực, giúp bé tăng kiến thức và kích thích phát triển trí não và thông minh.

4.2 Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi xếp tranh, xếp hình.

 

Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi xếp tranh, xếp hình.

Đứng thứ hai trong danh sách bảng xếp hạng Top Đồ chơi trí tuệ cho bé Tốt hiện nay là đồ chơi xếp tranh, xếp hình. Đây là đồ chơi tốt cho sự phát triển về não bộ của trẻ, đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ có thể học được cách trực tiếp tiếp xúc với môi trường xung quanh và thấy được sự biến đổi liên tục của nó thông qua việc chơi đồ chơi này. Ngoài ra, việc cho bé chơi những món đồ chơi về xếp hình hay xếp tranh cũng giúp trẻ phát triển các động tác vận động.

Khám phá ra sự khéo léo của đôi tay hay những kỹ năng vận động cần thiết để có thể cầm nắm được những mảnh ghép nhỏ bé bởi khi trẻ lật, xoay, lấy ra, ghép vào các mảnh ghép. Chúng đang trực tiếp học được cách rèn luyện phối hợp tay và mắt. Bên cạnh đó, khi bé có thể tự tay mình ghép những mảnh ghép khớp với các vị trí của món đồ chơi chính là cách chúng tư duy suy luận để phát triển kỹ năng. Đồng thời giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ và phát triển kỹ năng nhận dạng hình ảnh.

4.3 Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi vẽ tranh.

 

 

Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi vẽ tranh.

Đứng thứ ba trong danh sách bảng xếp hạng Top Đồ chơi trí tuệ cho bé Tốt hiện nay là đồ chơi vẽ tranh. Đây là đồ chơi giúp trẻ tạo ra sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt, luyện cho mắt tinh, bàn tay linh hoạt và khéo léo hơn. Ngoài ra, vẽ tranh cũng giúp trẻ phân biệt sự khác nhau giữa các sự vật hiện tượng trong thế giới xung quanh, từ đó có thể khám phá ra năng khiếu của trẻ để giáo dục trẻ một cách tốt nhất.

4.4 Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi thông minh.

 

 

Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi thông minh.

Đứng thứ tư trong danh sách bảng xếp hạng Top Đồ chơi trí tuệ cho bé Tốt hiện nay là đồ chơi thông minh như bộ số học, bảng tính, bảng chữ cái, đồng hồ. Đây là những món đồ chơi không chỉ dành cho bé trai mà cả bé gái cũng chơi được. Đồ chơi thông minh là những món đồ chơi đòi hỏi khi chơi bé cần phải tập trung tư duy để có cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Do vậy khi chơi với những món đồ này bé sẽ được tăng cường phát huy khả năng sáng tạo, tư duy kích thích não bộ phát triển giúp bé ngày càng thông minh. 

4.5 Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi âm thanh, nhạc cụ.

 

 

Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi âm thanh, nhạc cụ.

Đứng thứ năm trong danh sách bảng xếp hạng Top Đồ chơi trí tuệ cho bé Tốt hiện nay là đồ chơi âm thanh, nhạc cụ. Đây là những món đồ chơi âm thanh vui nhộn thêm vào đó là những nốt nhạc uyển chuyển được thiết kế gọn gàng và nhận thức được nhịp điệu luôn hấp dẫn với các bé. Ngoài các bản nhạc vui nhộn với thiết kế màu sắc bắt mắt kích thích thị giác bé phát triển hơn. Đây được xem là một trong những món đồ chơi yêu thích của các bé, đặc biệt là đối với những bé thích âm nhạc. Hiện nay các loại đồ chơi âm thanh nhạc cụ này tại cửa hàng đồ chơi cho trẻ rất phong phú và đa dạng, phù hợp cho tất cả các bé từ 2 đến 7 tuổi.

4.6 Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi gấp giấy Origami.

 

Đồ chơi trí tuệ cho bé – Đồ chơi gấp giấy Origami.

Đứng cuối cùng trong danh sách bảng xếp hạng Top Đồ chơi trí tuệ cho bé Tốt hiện nay là đồ chơi gấp giấy Origami. Đây là trò chơi nghệ thuật giúp tăng khả năng sáng tạo và khéo tay cho trẻ, đồng thời giúp thị giác linh hoạt với cử động của đôi tay nhuần nhuyễn hơn. Ngoài ra, với việc gấp hàng nghìn mẫu hình mà trò chơi này giúp bé kết hợp giữa trí tưởng tượng, ngạc nhiên, thú vị và kiên trì từ đó giúp bé rèn luyện đức tính tốt.

5. Kết luận.

Trên đây là bài viết Top Đồ chơi trí tuệ cho bé Tốt hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với bài viết mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tìm kiếm các món đồ chơi phù hợp nhất cho bé nhé. 

Chontoi.com
Logo