Top 5 Đồng Hồ Báo Thức Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Để thức giấc thì cứ phải cần sự inh ỏi của “bạn đồng hồ báo thức” và bạn cũng chẳng thích dùng điện thoại để báo thức, thế nên làm sao để âm thanh báo thức thật êm ả mà vẫn giúp chúng ta bật dậy một cách ngon lành mới là điều đáng quan tâm. Cùng với mối quan tâm ấy chúng ta gặp nhau trên này. Vậy thì hãy cùng mình tìm cách “giải quyết” ngay thôi.

1. Đặc điểm của đồng hồ báo thức.

Đã nói tới đồng hồ thì là để xem giờ rồi. Cơ mà có hai chữ báo thức thì nó kiêm thêm nhiệm vụ là kêu inh ỏi khi cần thiết để giúp bất cứ ai trong chúng ta thực hiện công việc và làm việc một cách đúng giờ nhất khi được cài đặt.

2. Các loại đồng hồ báo thức.

So với thời điểm trong quá khứ thì đồng hồ báo thức có phần bị lép vế hơn trước kia. Bởi giờ đây cần báo thức mọi người có thể dùng điện thoại di động để thay thế. Lép vế nhưng không có nghĩa là biến mất, khi mình đi sâu vào tìm hiểu thị trường này thì thấy rằng đồng hồ báo thức cũng có tới 5 loại riêng biệt.

2.1.Đồng hồ báo thức dạng cơ: do là báo thức dạng cơ thì lúc kim giờ và kim báo thức “đụng nhau cái kịch” cũng là lúc nó kêu ầm ĩ từ 5 tới 10 phút. Khi kim giờ chạy qua chỗ giao nhau sẽ hết kêu.

2.2.Đồng hồ báo thức dạng điện tử: là dạng theo thời mới nên có đèn led hiện giờ và kèm bảng mạch điện tử xử lý. Khi tới giờ đã hẹn thì cũng là lúc tiếng nhạc kêu réo rắt tới khi bạn tỉnh hoặc thò tay bắt bụp

2.3.Đồng hồ báo thức truyền thống: là dạng báo thức bằng hai quả chuông cơ học được thiết kế nằm phía trên. Công tắc rung chuông sẽ bật khi đồng hồ chỉ vào giới hạn của kim hẹn giờ, lúc đó 2 quả chuông bị rung và tạo ra âm thanh báo thức. Nếu muốn chúng “im miệng” chì phải thò tay bấm tắt nút ở giữa 2 quả chuông.

2.4.Đồng hồ báo thức thông minh: hễ mà nói tới sự thông minh thì ngoài chuyện báo thức thì đồng hồ này còn có tính năng đo nhiệt độ, kết nối điện thoại.

2.5.Đồng hồ báo thức qua giọng nói: không thích âm thanh đáng ghét kiểu báo thức quen thuộc mà chỉ cần nghe giọng nói là tỉnh luôn thì bạn cứ chọn mua dạng này.

3. Ngoài báo thức đồng hồ còn có tính năng gì nữa?

Nếu chỉ đơn thuần sử dụng cho việc báo thức vào buổi sáng hay đánh thức khi ngủ nghỉ thì xem ra bạn chưa tận dụng được hết tính năng của đồng hồ rồi. Để bạn thực hiện mọi chuyện đúng và tốt hơn thì có để dùng nhắc nhở trong nấu ăn, làm việc nhà và chạy deadline công việc.

Ngoài ra thì đồng hồ còn góp phần trang trí thêm không gian sống thật ấn tượng. Thay vì sử dụng điện thoại thông minh sẽ chịu nhiều lực hấp dẫn mà đôi khi khiến chúng ta sai giờ giấc thì đồng hồ báo thức sẽ giúp chúng ta tách biệt ra khỏi thế giới smartphone dễ dàng hơn.

4. Nắm chắc 4 lưu ý này kiểu gì bạn cũng chọn mua được chiếc đồng hồ báo thức tốt phù hợp.

4.1. Nên chọn mua theo loại đồng hồ báo thức.

Hiện giờ thì thị trường đồng hồ báo thức có tới hai loại là đồng hồ cơ và dạng điện tử. Vậy thì nên chọn dạng nào đây? Điều này phải xem sở thích của bạn thế nào. Nếu đồng hồ cơ có vẻ đẹp cổ điển thì đồng hồ điện tử lại có vẻ đẹp tinh tế hơn. Còn về giờ giấc thì đồng hồ điện tử sẽ chính xác hơn. Đồng thời đồng báo thức điện tử còn có màn hình led giúp tối đêm xem giờ cũng dễ dàng.

Về âm thanh thì đồng hồ điện tử thường là tiếng chuông có nhạc còn đồng hồ cổ điển thì chỉ có tiếng chuông của hai quả chuông chạm vào nhau thôi. Nên tiêu chí này thì tùy vào sở thích rồi bạn chọn mua cho phù hợp.

4.2. Chọn mua đồng hồ dựa trên tính năng.

Nhu cầu của bạn ngoài chuyện báo thức thì đồng hồ phải kiêm luôn cả chuyện hiển thị đèn xem giờ cho rõ, báo cả nhiệt độ môi trường, tính năng nhắc nhở đi ngủ, cho phép hẹn lại nhiều lần tới khi nào người được nhắc nhở thực hiện thì thôi và chuông báo là giọng nói giống y hệt người thật.

4.3.Chọn mua đồng hồ báo thức dựa trên kiểu dáng.

Đã mua đồng hồ báo thức là cứ phải chú ý điểm này bởi hiện giờ nếu chỉ đơn giản là báo thức thì dùng điện thoại cũng được vậy. Cơ mà muốn mua chiếc đồng hồ báo thức làm vật trang trí cho không gian sống thì phải chú ý từ màu sắc, kiểu dáng sao ăn ý với không gian xung quanh là được.

4.4.Chọn mua đồng hồ dựa trên chất liệu.

Ngoài máy của đồng hồ thì chất liệu sản phẩm cũng tác động tới tuổi thọ của sản phẩm thế nên tùy nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn chọn mua loại bằng nhựa, gỗ hay kim loại

4.5.Chọn mua đồng hồ dựa trên giá thành và thương hiệu.

Đôi khi chỉ vì giá khiến ta phải đành lỗi hẹn với chiếc đồng hồ báo thức đã rất ưng ý và tìm hiểu rất kỹ. Thế nên để chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân bạn cứ xem xét lại ví tiền của mình xem dầy cỡ nào rồi click chọn mua cũng vẫn ok.

Còn nói về thương hiệu thì đương nhiên là hàng có thương hiệu phải luôn tốt rồi. Cơ mà tài chính chưa cho phép thì cứ thương hiệu vừa vừa thôi đừng chen vào những thương hiệu cao cấp lại làm thâm hụt tài chính thì cũng không tốt.

5. Top 5 loại đồng hồ báo thức tốt hiện nay.

5.1.Đồng hồ báo thức 2 quả chuông Decor.

Đồng hồ báo thức 2 quả chuông Decor. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nhu cầu của bạn là cần một chiếc đồng hồ xinh xinh kiểu truyền thống ở đầu giường thì đồng hồ báo thức 2 quả chuông Decor có vẻ phù hợp.

 • Đồng hồ chạy bằng pin có 2 màu đen và sữa.
 • Lớp vỏ bằng nhựa cứng bền bỉ.
 • Kích thước: 11cmx8cmx5cm.
 • Thời gian bảo hành: 10 ngày.

Với những đặc điểm trên đã đủ giúp bạn làm việc và thực hiện mọi hoạt động trong ngày đúng giờ rồi đó. Thiết kế cực xinh xắn chắc chắn sẽ góp phần tô điểm không gian sống thêm xinh tươi. Hơn nữa số tiền để thanh toán khi chọn mua sản phẩm cũng chưa bằng 1 ly trà sữa hạng sang hẳn sẽ phù hợp với nhiều người hơn.

5.2.Đồng hồ báo thức kiểu Doremon.

Đồng hồ báo thức kiểu Doremon. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nhu cầu của bạn là tìm mua một chiếc đồng hồ cực dễ thương để chuyện đánh thức bé yêu dễ dàng hơn thì có lẽ nhân vật Doraemon, Hello Kitty trong phim hoạt hình sẽ giúp bạn thực hiện hiệu quả chuyện này.

Không biết bạn thế nào chứ mình dù lớn rồi vẫn thích những hình ảnh ngộ nghĩ như các nhân vật trong phim hoạt hình. Thế nên khi tìm được chiếc đồng hồ báo thức này mình lần mò ngay vào mục hướng dẫn để xem sản phẩm có gì và phát hiện ra rằng chiếc đồng hồ này sử dụng pin 3A, chất liệu bằng nhựa cứng. Có màu trắng kết hợp với màu hồng hoặc đỏ trong nhân vật hello kitty còn Doraemon thì có màu xanh.

Khi chọn mua sản phẩm thì số tiền bạn phải thanh toán cho nhà bán tầm dưới 50k. Mình nghĩ rằng con số này hẳn cũng không khiến bạn quá lăn tăn bởi ngoài tính năng làm đồng hồ báo thức thì nó còn góp phần trang trí không gian sống và mang lại những cảm giác vui tươi hơn nhờ hình ảnh ngộ nghĩnh.

5.3.Đồng hồ báo thức kỹ thuật số LCD.

Đồng hồ báo thức kỹ thuật số LCD. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Vẫn là nhu cầu tìm mua đồng hồ báo thức cơ mà bạn muốn con phát triển theo hướng tìm hiểu công nghệ tiên tiến nhưng phải đảm bảo tiết kiệm tiền thì cân nhắc tới việc chọn mua chiếc đồng hồ kỹ thuật số LCD có phiên bản 5 màu xanh chuối, xanh nhạt, đỏ, đen và xám mức giá bán chỉ có 65k. Con số này so với hàng điện tử là khá rẻ.

Lúc đầu nhìn qua hình ảnh thì mình thấy sản phẩm có có chế độ hiện giờ, ngày tháng và nhiệt độ to, rõ ràng. Nhưng đi sâu vào tìm hiểu trên mục hướng dẫn thì thấy sản phẩm có cả cảm biến theo ánh sáng môi trường hoàn toàn tự động. Có thêm đèn hỗ trợ xem giờ vào ban đêm, kích thước sản phẩm 13.8cmx8cmx4.5cm cũng khá nhỏ gọn nên không lo chuyện chiếm diện tích.

5.4. Đồng hồ báo thức tích hợp lịch để bàn.

Đồng hồ báo thức tích hợp lịch để bàn. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Thoạt nhìn thiết kế là mình thấy khá xinh xẻo giống như một chiếc remote. Thế nên mình dành thời gian tìm hiểu thêm ở mục hướng dẫn thì có thêm thông tin thế này:

 • Đồng làm bằng nhựa.
 • Kích thước: 6.5cnx5.3cmx12.5cm.
 • Pin: 3A.
 • Có đèn led màu xanh.
 • Màn hình LCD hẳn hoi và hiển thị giờ, lịch.
 • Báo thức bằng âm nhạc, có luôn chức năng báo lại nhiều lần và nhắc nhắc nhở sinh nhật.

Cũng là một thiết bị điện tử thông minh song sản phẩm có mức giá khá tiết kiệm. Khi bạn chọn mua sản phẩm chỉ cần thanh toán tầm 45k cho nhà bán.

5.5. Đồng hồ đa LCD đa chức năng.

Đồng hồ đa LCD đa chức năng, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nhu cầu của bạn là cần một chiếc đồng hồ báo thức LCD phải thật tinh tế, đáng đồng tiền bát gạo thì đây mới là sản phẩm phù hợp tiêu chí đó. Thật sự là chỉ nhìn thôi đã thấy rõ độ sắc nét trên sản phẩm phẩm. Do rất ấn tượng về thiết kế nên mình cũng đào sâu hơn vào sản phẩm phẩm thì có thêm thông tin:

 • Đồng hồ này sử dụng pin 3A.
 • Có đèn led màu xanh bảo vệ mắt.
 • Chiếu được góc 90 độ.
 • Báo thức sẽ đổ chuông tiếp sau 10 phút.
 • Có hiển thị nhiệt độ ngày chính xác.
 • Tự lựa chọn được âm thanh theo mong muốn.
 • Màu sắc: 2 màu trắng, đen.
 • Kích thước: 9.5cmx8cmx8cm.
 • Chất liệu: nhựa.
 • Kích hoạt máy chiếu chỉ sau 10 giây.

Quả đúng là một sản phẩm đồng hồ báo thức thời công nghệ. Đương nhiên khi chọn mua sản phẩm này bạn sẽ phải thanh toán số tiền 141k cho nhà bán.

6. Kết luận.

Xuôi theo dòng hiện đại thì đồng hồ báo thức giờ đây cũng được nâng cấp và bắt kịp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Trước khi tìm hiểu về đồng hồ báo thức mình cũng từng chép miệng ôi dào, dùng điện thoại cũng được vậy. Cơ mà tìm hiểu xong rồi mới vỡ ra đồng hồ báo thức vẫn có vị trí riêng của nó. Và cũng mong rằng những thông tin mình cũng cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về đồng hồ báo thức và chọn ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Chontoi.com
Logo