Găng Tay Thủ Môn loại nào tốt?

Dù mình không phải thủ môn chuyên nghiệp nhưng mà lỡ yêu môn thể thao này rồi thì cũng cứ phải đầu tư bài bản đấy. Vậy nên bạn mới dành thời gian ngồi đọc bài viết này đúng không nào? Nếu không quan tâm tới chuyện chọn mua găng tay thủ môn thì hẳn bạn và mình không gặp nhau rồi. Mà đã gặp nhau là cũng một mối quan tâm, vậy thì đi gỡ rối cho chuyện này ngay thôi.

1. Làm gì thì làm chứ bắt bóng dính cứ phải chọn mua đúng size.

Hình thức giúp bạn tạo ấn tượng bề ngoài thôi còn kích thước có vừa với tay không thì mới là vấn đề đáng quan tâm.

Đã đụng tới size thì một là dựa trên sản phẩm mình đã dùng trước đó hai là dựa trên thông số nhà sản xuất ghi ở mục hướng dẫn rồi tính ra size của mình còn không thì cứ phải thử trực tiếp.

Và bảng số găng tay bạn có thể quy đổi thế này nhé.

Tay mà đai từ 14 tới 15 cm thì cứ size số 4, còn 15-16 thì sai số 5 đấy cứ cộng dần lên như thế và size kịch kim của dòng sản phẩm này là số 11 tương đương với chiều dài của tay là 21-22 bạn nhé.

2. Chọn mua găng tay theo chất liệu.

Ngoài kích thước thì chất liệu là yếu tố tác động trực tiếp lên sự thoải mái của đôi tay khi bắt bóng.

Thế nhưng chất liệu cho đôi găng tay cũng liên quan tới số tiền ấy nha. Nếu mà không phải dân chuyên nghiệp thì cứ loại da tổng hợp hoặc giả da thôi. Còn đã đi theo con đường chuyên nghiệp thì có ngay loại găng tay thủ môn da thật, thoáng khí cực kỳ và độ bền cũng cao lắm và giá thành của nó cũng cao luôn.

3. Chọn mua găng tay thủ môn cần phù hợp cả phần cổ tay nữa cơ.

Về mảng này thì có hai loại là loại cố định cổ tay và loại cho phép cử động thoải mái. Loại cố định thì khó di chuyển cổ tay hơn và ngược lại. Tuy nhiên loại cố định hiện đã được thiết kế dạng dán giúp điều chỉnh độ rộng cổ tay thoải mái. Mà chắc ăn bạn cứ loại này mà dùng bởi nó bảo vệ cổ tay khá tốt so với loại linh hoạt.

Ngoài ra thì găng tay hiện có cả những phần có khung xương và không có khung xương. Loại có khung xương sẽ bảo vệ tay tốt hơn nhưng lại cản trở việc cử động linh hoạt giữa các ngón tay. Nhưng mà lực bắt bóng của tay bạn yếu thì cứ chọn loại này là phù hợp.

Khi thi đấu chuyên nghiệp thì loại khung xương lại không giúp giữ bóng tốt và linh hoạt vậy nên nếu vào con đường chuyên nghiệp thì phải luyện tập lực bắt bóng cho đôi tay thật tốt và chọn mua loại găng tay thủ môn không có khung xương nhé.

4. Chọn phần mút của đôi găng tay thủ môn thế nào là phù hợp?

Bạn đừng vội nhầm găng tay làm bằng mút mình thường như bạn hay thấy mà găng tay thủ môn là làm bằng cao su đấy nha. Bạn cứ đọc trên hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là sẽ ra.

Mút còn giúp thủ môn giữ bóng tốt hơn vậy nên muốn bắt bóng dính như sam thì nên chọn loại mút dày thay vì mút mỏng. Đương nhiên là giá loại mút giày sẽ cao hơn.

5. Những đôi găng tay thủ môn đang được ưa chuộng hiện nay.

Loại găng tay thủ môn không xương độ dày của mút 4mm. Theo hướng dẫn thì sản phẩm làm bằng vải thoáng khí với các size 8.9.10. Giá bán sản phẩm cũng không quá đắt đỏ với con số 390.000đ. Đương nhiên loại găng tay này phù hợp cho những ai chơi nghiệp dư thôi.

Giá đó với bạn vẫn cao thì có ngay đây găng tay thủ môn xương giá 189.000đ với Sản phẩm freesize. Đương nhiên giá đi đôi với chất lượng nhưng mà lâu lâu mới chơi bóng một lần thì thôi chọn mua loại này cũng được đỡ lãng phí.

Nếu bạn đang tính đi theo con đường chuyên nghiệp thì găng tay thủ môn Nike với dòng Mercurial Touch Victory thì khỏi phải chê. Đây là sản phẩm mới ra lò của Nike không dùng đai quấn và chỉ có mặt găng tay và mu làm nhờ vậy làm tăng diện tích tiếp xúc tối đa và giúp các thủ thành xử lý bóng tốt hơn nhiều lắm. Mút là kiểu Latex mềm 3mm cực dính và mặt cắt negative. Nói chung là đeo vào thấy biết liền và đương nhiên giá 1.850.000đ hoàn toàn xứng đáng chứ không chỉ nằm ở mức phù hợp.

Nhà Nike còn cho ra đời dòng cao cấp hơn là Nike Mercurial Touch Elite. Đôi găng tay này đã được áp dụng công nghệ All Conditions control cơ đấy. Công nghệ này đảm bảo độ dính hoàn toàn nguyên bản dù điều kiện thời tiết nắng mưa tuyết phủ, ẩm ướt cũng giải quyết được ráo.

Mu bàn tay được sử dụng vật liệu sợi xốp trọng lượng nhẹ tênh nhờ vậy mà luôn đảm bảo độ thông thoáng cũng như tạo lực đấm cực tốt. Thế nên con số 4 triệu thì với thủ môn chuyên nghiệp hay nhưng ai có ý định theo con đường thủ thành chuyên nghiệp hẳn cũng welcome thôi.

Chạy đua với nike là thương hiệu Adidas. Và một trong những đôi găng tay nhà Adidas được các thủ thành thế giới và Việt Nam đã dùng chính là Adidas Predator Pro PC. Sản phẩm sử dụng cả hai kiểu mút với độ dày 3.5mm. Phía lòng bàn tay là mút Nova, ngón tay thì lại là mút Sticky Nova. Hai loại mút này đều đảm bảo khả năng dính bóng cực cao.

Đúng là hàng phục vụ cầu thủ chuyên nghiệp có khác. Loại này thì có băng quấn cổ co giãn với độ dài 2 vòng cổ tay vừa chắc vừa bảo vệ cổ tay khỏi chấn thương. Và giá một đôi này hiện nay là 2.700.000đ.

6. Kết luận.

Và xong rồi đấy những thông tin hướng dẫn chọn mua găng tay thủ môn của mình tới đây hết rồi. Chúc bạn có những lựa chọn thật phù hợp nha.

Chontoi.com
Logo