Top 5 Gậy bóng chày Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Để chơi bóng chày tốt nhất thì việc chọn cây gậy bóng chày tốt là hết sức quan trọng. Vậy thì làm sao chọn mua được cây gậy bóng chày thực sự phù hợp giúp bạn chơi bóng thật hay mỗi lần vào cuộc hẳn là mối bận tâm lớn nhất của bạn lúc này. Biết được mong muốn đó nên mình đã tham khảo thông tin từ nhiều nguồn và viết lại một cách thật ngắn gọn trong bài hướng dẫn này đây.

1. Đặc điểm chung của các loại gậy bóng chày.

Đặc điểm chung của các loại gậy bóng chày tốt.

Xét về chất liệu thì hiện tại gậy bóng chày được làm từ 3 loại chất liệu chính nhôm, gỗ và thép. Nếu quan sát bằng mắt thường thì chúng ta dễ dàng thấy điểm chung của các loại gậy bóng chày là phần cán thon và phình to dần tới đỉnh cán. Toàn bộ gậy bóng chày đều rỗng ruột. Vì có như vậy mới đảm bảo trọng lượng phù hợp cho người chơi bóng chày và chơi nhanh hơn. Tuy nhiên đi sâu vào thì không phải là muốn có kích thước bao nhiêu cũng được đâu đó mà nó có quy chuẩn hẳn hoi đấy. Chiều dài của gậy bóng chày dao động từ 60cm tới 100cm.

2. Tham khảo 5 cách giúp bạn chọn mua được cây gậy bóng chày tốt phù hợp.

Tham khảo 5 cách giúp bạn chọn mua được cây gậy bóng chày tốt phù hợp.

2.1.Chọn mua gậy bóng chày tốt dựa trên chất liệu.

Như đã nói ở trên thì gậy bóng chày được làm từ ba chất liệu khác nhau và mỗi loại chất liệu có những đặc điểm cụ thể như sau:

  • Gậy bóng chày bằng gỗ: đây là cây gậy cho cảm giác phát bóng và đập bóng cực tốt. Bởi vậy nên loại này thường được sử dụng trong các giải thi đấu chuyên nghiệp. Khi chọn mua cây gậy này bạn cũng lưu ý mục hướng dẫn sử dụng sản phẩm là tránh nước, không phơi ngoài nắng kẻo cây gậy của bạn chẳng mấy chốc hỏng và phải tốn tiền mua mới.
  • Gậy bóng chày bằng hợp kim nhôm: thực tế thì loại gậy này dành cho những ai chơi bóng chày như một môn thể thao giải trí. Vậy nên nếu bạn cùng mục đích như vậy thì chọn mua cây này là hợp lý và mức giá cũng phù hợp. Điểm cộng của sản phẩm là đảm bảo tính ăn chắc mặc bền của người Việt, trọng lượng cũng nhẹ nhàng hơn lại chịu được mọi tác động của thời tiết. Vậy nên lâu thật lâu mới lôi ra chơi thì cũng không sợ nó bị han gỉ hay hư hỏng gì cả. Nhung xét về cảm giác đập bóng và phát bóng thì không bằng gậy gỗ rồi.
  • Gậy bóng chày bằng thép: đây là loại nặng nề nhất trong số 3 loại. Thế nên dù bạn là người chơi nghiệp dư thì cũng hạn chế chọn mua vì sẽ không phù hợp. Cơ mà ai có ý định luyện thể lực thì chọn mua loại này lại cực kỳ phù hợp.

2.2.Chọn mua gậy đánh bóng chày có chiều dài phù hợp

Vẫn biết theo hướng dẫn của nhà sản xuất là chiều dài càng lớn thì cho người chơi đánh bóng ở bán kính càng rộng. Mà gậy càng dài thì trọng lượng cũng tăng theo. Vậy nên hãy cứ chọn mua một chiếc gậy đảm bảo đủ điều kiện đánh được đường bóng Pitcher ném qua cho catcher là phù hợp.

Thêm lưu ý nữa cho mình là chọn chiều dài gậy phải phù hợp với từng lứa tuổi. Nếu con bạn ở độ tuổi từ 5 tới 15 tuổi bạn tìm mua gậy bóng chày cho con thì loại gậy từ 60 tới 65cm sẽ phù hợp. Còn đã qua độ tuổi đó thì chọn mua loại gậy đánh bóng có chiều dài đao động từ 70 tới 100 cm mới phù hợp.

2.3.Chọn mua gậy đánh bóng chày theo trọng lượng.

Việc bạn kiểm soát bóng tốt hay không phụ thuộc vào trọng lượng của cây gậy. Đương nhiên là trọng lượng cây gậy lớn thì giúp người chơi đập bóng mạnh hơn. Cơ mà phải phù hợp với trọng lượng cơ thể người chơi. Nói chung trọng lượng cơ thể tới đâu thì chọn mua cây gậy có trọng lượng phù hợp tới đó.

2.4.Chọn mua cây gậy đánh bóng chày dựa trên cảm giác cầm bóng và kích thước.

Kích thường đường kích ở đây phải quan tâm tới là kích thước ở tay cầm và kích thước đầu gậy. Yếu tố này góp phần vào việc bạn có đập bóng chính xác hay không đó nha. Thường thì kích thước đầu gậy được cho là chuẩn nếu là từ 24 tới 30 inch (hoặc từ 6cm tới 7,6cm). Còn kích thước chỗ cầm thì đảm bảo người chơi cầm vừa vặn là được. Để tăng ma sát và tránh bị trơn trượt, rung và đau khi đập bóng bạn nhớ chọn mua loại gậy đập bóng chày mà phần tay cầu có bọc lớp cao su.

2.5.Chọn mua gậy đánh bóng chày tốt dựa trên thương hiệu và mức giá

Dù gì đi nữa thì giá vẫn tác động tới 80% quyết định mua hàng. Trừ khi bạn là người chơi bóng chày chuyên nghiệp thì chỉ bận tâm tới chất lượng và hiệu quả của cây gậy mang lại chứ còn chơi vì giải trí thì cứ phải so đo tính toán.

Thế nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn chọn mua gậy bóng chày cho phù hợp và cũng cần kiểm soát tâm lý mua hàng lỡ mà nhân viên hướng dẫn có ý định “tán tỉnh” bạn mua sản phẩm đắt giá mà khả năng tài chính của bạn có giới hạn và mục đích sử dụng cũng không cần loại xịn sò cho lắm.

2.6.Chọn mua gậy bóng chày tốt theo mục đích sử dụng.

Nếu bạn có ý định luyện tập bóng chày theo con đường chuyên nghiệp hẳn việc đầu tư chi phí mua một cây gậy bóng chày đạt chuẩn thi đấu là điều hiển nhiên. Còn bạn tìm mua cây gậy bóng chày chỉ đơn giản là để chơi cho thỏa đam mê và rèn luyện sức khỏe thì thôi cứ chọn loại bình thường vừa túi tiền là được. Còn bạn thuộc nhóm tiền không hề hấn gì thì cứ mua cả ba loại về rèn luyện và coi như có bộ sưu tập luôn cũng được.

3. Top 5 dòng gậy đánh bóng tốt được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại

3.1.Gậy bóng chày BAT.

Xem trên Shopee.vn

Gậy bóng chày Bat – Nguồn ảnh Shopee.vn

Hiện sản phẩm cũng có ba dòng chất liệu khác nhau với nhiều kích thước phù hợp cho cả thanh thiếu niên và người lớn. Nhưng tiêu biểu trong dòng gậy bóng chày BAT phải kể tới loại bằng gỗ. Sản phẩm đảm bảo:

  • Đạt chuẩn thi đấu.
  • Đường kích đầu gậy 28inch.
  • Chịu lực tốt.
  • Cho cảm giác đánh bóng thật.

Theo hướng dẫn sử dụng thì sản phẩm cũng cần kiêng nước và tránh nắng trực tiếp mới đảm bảo độ bền.

3.2.Gậy đánh bóng chày bằng xốp

Xem trên Shopee.vn

Gậy bóng chày bằng xốp – Nguồn ảnh Shopee.vn

Nếu bạn đang tìm sản phẩm gậy đánh bóng chày cho con thì đây chính là sản phẩm phù hợp. Chất liệu xốp mềm, tay cầm bằng cao su phù hợp cho làn da mỏng của con và cũng cho cảm giác đánh bóng thật hơn.

Tuy nhiên đây chỉ là cây gậy cho bé từ 5 tuổi bắt đầu làm quen với môn bóng chày. Số tiền phải thanh toán khi chọn mua sản phẩm ngót nghét 200k cho tới 260k cho một sản phẩm tùy chiều vào size cụ thể.

3.3.Gậy đánh bóng chày bằng nhôm.

Xem trên Shopee.vn

Gậy bóng chày bằng nhôm – Nguồn ảnh Shopee.vn

Đã làm từ nhôm thì cứ gọi là nước, nắng lửa đều chịu được hết. Vậy nên bạn hãy an tâm về độ bền của sản phẩm. Còn về trọng lượng thì dĩ nhiên là nhẹ hơn gỗ nhiều rồi đó thế nên đây sẽ là loại gậy cực phù hợp cho độ tuổi thanh thiếu niên khi bắt đầu luyện tập với môn thể thao này.

Trên phần hướng dẫn sản phẩm cũng có ghi chú là sản phẩm có phần tay cầm bằng da tổng hợp nên đảm bảo được độ bám dính, giảm trơn trượt cho các bạn nhỏ những thao tác đập bóng cực mạnh và hiệu quả.

Tuy nhiên do chất liệu nhôm nên chỉ phù hợp cho những bạn mới bắt đầu thôi còn luyện tập lâu dài hay muốn theo con đường chuyên nghiệp thì vẫn phải đầu tư một cây gậy bóng chày bằng gỗ mới thực sự đạt chuẩn.

3.4.Gậy đánh bóng chày tay cầm cao su.

Xem trên Shopee.vn

Gậy bóng chày tay cầm cao su – Nguồn ảnh Shopee.vn

Chất liệu gỗ tạo cảm giác thật khi đập bóng và đạt chuẩn trong thi đấu, điểm cộng của sản phẩm là thêm thiết kế tay cầm cao su giúp người chơi có cảm giác luôn êm ái, không sợ phồng rộp trơn trượt trong suốt trận đấu bóng.

Tuy nhiên điểm trừ của sản phẩm là hạn chế tiếp xúc nước cũng như phơi nắng trực tiếp nếu không ví tiền của bạn sẽ liên tục phải xuất ra chi phí mua cây gậy đánh bóng chày mới. Khi click chọn mua gậy bóng chày dạng này bạn sẽ tiêu hết khoảng 259k.

3.5.Gậy đánh bóng chày bằng kim loại.

Xem trên Shopee.vn

Gậy bóng chày bằng kim loại – Nguồn ảnh Shopee.vn

Do được sản xuất bằng kim loại nên gậy đảm bảo chịu lực và va chạm cực tốt, độ cứng cao cùng thiết kế phần tay cầm bằng cao su nên khi luyện tập và chơi bóng bạn cứ hoàn toàn an tâm khỏi lo trơn trượt. Đường kính đầu gậy 7.6cm đạt chuẩn cho cả thi đấu. Có điều do làm bằng thép nên gậy khá nặng chỉ phù hợp với việc bạn luyện tập thể lực mà thôi còn thi đấu chuyên nghiệp thì không phải là best choice.

Vậy nên nếu chọn mua gậy bóng chày phù hợp thi đấu chuyên nghiệp bạn nên cân nhắc cho kỹ. Kẻo mua về không sử dụng hoặc không mang lại hiệu quả luyện tập như mong muốn lại than thở hoặc phải chi thêm khoản tiền mua cây gậy mới.

Đương nhiên là gậy bóng chày hiện giờ có rất nhiều điểm bán. Trên đây mình chỉ giới thiệu vài dòng được ưa chuộng và phù hợp cho từng nhóm đối tượng cụ thể.

4. Kết luận.

Trên đây là tất cả thông tin về chọn mua cây gậy bóng chày mà mình tham khảo từ nhiều nguồn và tổng hợp lại trong bài. Mong rằng những thông tin mình chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn mua được cây gậy bóng chày thật phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bản thân. Còn mình xin kết thúc chủ đề về bóng chày tại đây. Nếu bạn có thêm thông tin về sản phẩm cứ góp ý cho mình để mình bổ sung vào nếu còn thiếu.

Chontoi.com
Logo