Top 5 Gói Hút Ẩm Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Muốn chống mốc đồ điện tử, quần áo thì chỉ có gói hút ẩm mới hoàn thành nhiệm vụ này tốt nhất. Tuy nhiên không phải gói hút ẩm nào trên thị trường cũng đảm bảo an toàn và hoàn thành công việc chống ẩm hiệu quả. Thế nên cần mua sản phẩm cũng phải tham khảo cho nát nước rồi hãy chọn mua vẫn chưa muộn. Và dạo một vòng quanh mạng bạn cũng tìm ra mình. Thế nên hãy bắt đầu thôi nào!

1. Đặc điểm và công dụng của gói hút ẩm.

Gói hút ẩm là những hạt cứng và hạt dạng xốp làm từ các chất SIO2 NH2O, Silica Gel được đóng trong những túi nhỏ. Còn khi quan sát kỹ từng hạt hút ẩm sẽ thấy bề mặt hạt có những lỗ nhỏ li ti siêu nhỏ.

Nhiệm vụ của gói hút ẩm là hút lượng hơi nước vốn tồn đọng trong môi trường. Và theo thông tin mình tìm hiểu thì những hạt hút ẩm có thể hút được 500ml lượng hơi nước.

Gói hút ẩm nếu nhìn bề ngoài thì giống nhau đấy nhưng mà phải thú nhận là “nhìn vậy mà không phải vậy” bởi mỗi loại gói hút ẩm đều có công dụng và hướng dẫn sử dụng không giống nhau. Sau khi khảo sát và tìm hiểu về mảng sản phẩm này mình phân thành 4 loại sau

Gói hút ẩm thực phẩm: đây là dạng gói hút ẩm được thấy trong những hộp, túi đựng thực phẩm, bánh kẹo và đồ khô nhằm tránh sản phẩm bị mốc. Cũng nhờ gói hút ẩm này mà thực phẩm luôn giữ được mùi và vị ngon vốn có.

Gói hút ẩm dùng cho thiết bị điện tử: trong tình huống này những gói hút ẩm sẽ đảm bảo an toàn cho mạch điện điện các thiết bị điện tử không bị hư hỏng do môi trường ẩm ướt.

Gói hút ẩm khử mùi trong tủ quần áo: với loại gói hút ẩm này sẽ giúp cho tủ quần áo luôn khô khan và đuổi được cả côn trùng. Nhờ vậy quần áo luôn thơm tho.

Gói hút ẩm cho trang sức: chỉ cần đặt gói hút ẩm vào hộp trang sức thì trang sức của bạn không lo bị xỉn màu hoặc đổi thành màu đen.

2. Gói hút ẩm có phù hợp về an toàn cho con người?

Với một loại chất mà thực sự không cần thiết cho lắm như gói hút ẩm thì đây sẽ điều bạn bận tâm đúng không nào?

Nếu như quan sát bên ngoài thì dễ dàng nhận thấy các hạt chống ẩm chỉ được bao bọc bởi lớp giấy mỏng dai hay lớp vải cotton. Cách đóng gói như thế sao có thể đảm bảo an toàn. Nỗi lo của bạn hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên theo thông tin mình tìm hiểu và nghe hướng dẫn từ các chuyên gia thì những hoạt chất canxi clorua hay silicagel chỉ có tác dụng tốt trong hút ẩm và tạo ra luồng không khí khô chứ không có chứa một loại độc tố nào. Vậy nên nếu bạn lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe thì thông tin này giúp bạn an tâm.

Song cái gì mà lạm dụng thì đều có kết quả không tốt vì thế việc lạm dụng sử dụng gói hút ẩm cũng vậy. Nếu dùng quá nhiều và để hoạt chất và đường ruột khoang miệng quá nhiều thì lúc này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

3. Các loại gói hút ẩm hiện tại.

Như đã nói ở trên mỗi loại túi hút ẩm sẽ có công dụng và tiêu chuẩn phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Vậy nên sau khi tham khảo hướng dẫn và tìm hiểu công dụng mình tạm phân thành 3 loại sau:

3.1.Gói hút ẩm Silica Gel.

Đây là dạng hút ẩm phù hợp cho thực phẩm và dược phẩm. Mỗi gói hút ẩm Silica Gel chứa các hạt hút ẩm màu trắng đục hoặc cũng có thể được nhuộm màu xanh hay màu cam để phân biệt mục đích sử dụng.

3.2.Gói hút ẩm Clay Active.

Là dạng hút ẩm phù hợp trong bảo quản các mặt hàng nông sản và thiết bị điện tử. Theo hướng dẫn sử dụng thì những hạt hút ẩm này gặp nước sẽ vỡ vụn và tan nhanh vậy nên sản phẩm có tính ổn định thấp. Loại hạt hút ẩm này thường có màu vàng đất hay nâu đất.

3.3. Gói hút ẩm dạng bột.

Là dạng gói hút ẩm dạng bột màu trắng và chủ yếu là chất Canxi clorua. Xét về khả năng hút ẩm thì loại này đứng đầu và so về mức giá thì loại này cũng đắt nhất. Vậy nên bạn sẽ rất ít thấy sản phẩm này tại Việt Nam.

3. Tham khảo 5 tiêu chí đơn giản giúp bạn chọn mua gói hút ẩm tốt phù hợp.

4.1.Chọn mua gói gút ẩm theo mục đích sử dụng.

Như mình đã phân biệt từng dạng gói hút ẩm ở phía trên. Vậy nên bạn hãy tùy vào mục đích sử dụng của bản thân để chọn mua gói hút ẩm phù hợp theo từng loại sản phẩm. Tránh mua nhầm không mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

4.2. Chọn mua gói hút ẩm theo trọng lượng sản phẩm muốn bảo quản.

Ngoài việc bạn tìm mọi cách tiết kiệm tiền thì việc chọn mua trọng lượng gói vừa với trọng lượng sản phẩm cũng chính là cách giúp tiết kiệm tiền, tránh lãng phí.

Trên thực tế thì gói hút ẩm hiện tại có đa dạng trọng lượng và nhỏ nhất từ 0.5g và lớn nhất lên tới 1kg. Đảm bảo phù hợp với mọi mục đích sử dụng.

Mình bổ sung thêm thông tin một gói hút ẩm 0.5g tới 10g thì phù hợp cho trọng lượng sản phẩm từ 5 tới 10kg. Vậy nên bạn cân nhắc chọn mua cho phù hợp :D. Còn khối lượng hàng bạn cần chống ẩm lên tới con số vài chục thì cứ chọn loại gói hút ẩm tầm 1kg mới phù hợp.

4.3.Chọn mua gói hút ẩm dựa trên chất lượng.

Theo mình thấy thì nhìn “ngoài hình” khó lòng tìm ra được sự khác biệt nhất là chúng ta những người ngoài ngành. Mặc dù trên thực tế là có sự khác biệt về độ an toàn cũng như chất lượng bên trọng.

Vậy thì cách để chúng ta có thể né được việc mua phải hàng kém chất lượng là dựa trên chất lượng vỏ túi. Giả sử khi đi mua túi hút ẩm bạn thấy có loại được đóng gói bằng giấy lụa, có loại thì bằng giấy cotton, có loại trong túi nilon thì bạn nên loại túi nilon và sử dụng hai dòng còn lại.

4.4.Chọn mua gói hút ẩm dựa trên thương hiệu.

Đâu phải tự nhiên các doanh nghiệp bỏ tiền ra xây dựng thương hiệu. Thực tế thì chuyện gì cũng có lí do của nó. Bởi thương hiệu rõ ràng thì chất lượng và mức độ an toàn của sản phẩm sẽ nằm ở ngưỡng tốt hơn. Hơn nữa một thương hiệu uy tín luôn có hướng dẫn và hỗ trợ người tiêu dùng chu đáo nhất

4.5.Chọn mua gói hút ẩm theo túi tiền.

Quay đi ngó lại thì túi tiền vẫn nắm quyền quyết định hơn cả. Cho dù bạn có thích sản phẩm của thương hiệu đó tới cỡ nào và nhân viên hướng dẫn có nhiệt tình tới đâu thì túi tiền đầy hay vơi vẫn nắm quyền mua hay không mua.

Song ban lưu ý giúp mình là loại rẻ quá thì cũng nên cân nhắc trước khi chọn mua kẻo lại không mang tới hiệu quả như mong muốn và thậm chí có hại cho sức khỏe.

5. Lưu ý khi sử dụng gói hút ẩm

Để gói hút ẩm “làm việc” đúng công suất thì bạn nên.

 • Đậy kín khu vực để gói hút ẩm thì mới mang lại hiệu quả hút ẩm như mong muốn
 • Thường xuyên kiểm tra và thay mới gói hút ẩm khi gói đã “quá sức làm việc”.
 • Không xé gói hút ẩm ra để sử dụng.
 • Không được ăn, nuốt hạt hút ẩm và tránh xa tầm tay trẻ em .

6. Tham khảo top 5 gói hút ẩm tốt an toàn và hiệu quả hiện nay.

6.1.Gói hút ẩm 500gr Silica.

Gói hút ẩm 500gr Silica. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Đánh dạo một vòng trên shopee mình thấy có gói hút ẩm Silica. Bạn đang cần gói hút ẩm bảo quản thực phẩm, dược phẩm trong nhà thì Silica đáp ứng phù hợp mong muốn đó. Ngoài dạng Silica 500gr thì còn có loại 5 tới 10gr được đóng thành từng gói nhỏ phù hợp cho việc bạn cần bảo quản lượng thực phẩm hay dược phẩm khối lượng vài kg.

Nếu bạn có tới mấy chục kg thực phẩm đang cần chống ẩm thì gói 500gr mới thực sự phù hợp và còn giúp bạn tiết kiệm ngân sách đáng kể.

6.2.Gói hút ẩm Clay.

Gói hút ẩm Clay. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nếu quần áo trong tủ nhà bạn đang có mùi ẩm mốc hay có hiện tượng ố vàng thì chọn mua gói hút ẩm clay sẽ giảm thiểu được tình trạng trên.

Để bạn an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm thì mình ghi chú lại thông tin trên mục hướng dẫn sản phẩm cụ thể như sau:

 • Hạt hút ẩm làm từ than hoạt tính tuyệt đối an toàn và bảo vệ môi trường.
 • Đóng gói trong túi bằng vải cotton.
 • Mỗi túi đều có dây treo mang tới sự tiện lợi.
 • Khả năng hấp thụ nước >34%.

Khoản chi cho việc mua túi hút ẩm trong khoảng từ 50 tới trên 100k thì đây là sản phẩm phù hợp.

6.3. Gói hút ẩm giày dép Vina.

Gói hút ẩm giày dép Vina. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nói về cách bảo quản an toàn cho giày dép thì gói hút ẩm của công ty LPS Vina sẽ cực phù hợp. Nếu một lần chi vài chục ngàn để mua gói hút ẩm không phải là ý định của bạn thì gói hút ẩm Vina với 100 gói nhỏ và bán lẻ sẽ phù hợp hơn với ngân sách chi tiêu của bạn.

Để sở hữu gói hút ẩm giày dép của công ty LPS Vina bạn chỉ cần chi 10k.

6.4.Gói hút ẩm giày dép hàng Nhật Bản.

Gói hút ẩm giày dép hàng Nhật Bản. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Để nói về chất lượng gói hút ẩm dành cho giày dép hàng Nhật Bản thì hẳn không có gì khiến bạn phải than phiền khi sở hữu sản phẩm. Bởi như thông tin trên hướng dẫn sản phẩm có ghi

 • Sản phẩm được làm từ than tre hoạt tính.
 • Công nghệ sản xuất Nano bạc.
 • Các phân tử bạc được phân bổ đều trên bề mặt hạt hút ẩm.
 • Do là hàng nhập từ Nhật Bản nên mọi tiêu chí về sản xuất cũng đã được kiểm định gắt gao và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Mọi thông tin về sản phẩm được công bố rõ ràng và bao bì sản phẩm cũng được đóng gói in tên công ty khá minh bạch hẳn đã đủ thuyết phục bạn chọn mua. Khi mà giá với bạn không quan trọng lắm thì mình nghĩ đây là sản phẩm phù hợp.

6.5.Gói hút ẩm màu xanh.

Gói hút ẩm màu xanh. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Để linh động hơn theo nhu cầu của từng cá nhân và phù hợp cả tiêu chí nhỏ nhất thì hạt chống ẩm đóng trong túi lưới và khi chọn mua sản phẩm bạn hoàn toàn có thể tự tách sản phẩm thành trọng lượng tùy ý và tùy vào lượng quần áo hay thực phẩm đồ điện tử cần bảo quản.

Đương nhiên để hỗ trợ bạn có thể tự đóng gói thì khi mua sản phẩm sẽ được tặng kèm túi vải có dây rút giúp bạn tùy ý điều chỉnh số hạt theo mong muốn.

Để nhận biết hạt hút ẩm còn khả năng hút ẩm hay không thì chỉ cần quan sát khi hạt chuyển sang màu hồng nghĩa là đã hút đầy chất ẩm. Thông tin vui cho bạn với loại hạt chống ẩm này là chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng khi làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất bằng cách cho vào lò vi sóng quay 10 phút. Hoặc bỏ vào rang hạt hút ẩm ở nhiệt độ. Còn nếu đem phơi nắng thì chắc chắn với bạn một điều rằng không có hiệu quả.

7. Kết luận.

Trên đây là toàn bộ thông tin về gói hút ẩm và những dòng sản phẩm gói hút ẩm được ưa chuộng trên thị trường. Mong rằng sau thông tin mình vừa cung cấp bạn sẽ tự tin hơn khi chọn mua sản phẩm gói hút ẩm.

Chontoi.com
Logo