Top 5 Loại Bột Giặt Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Muốn làm sạch quần áo, chăn màn thì sao có thể thiếu bộ giặt. Vậy nên việc của chúng ta là chọn mua được loại bột giặt thật sự phù hợp theo tiêu chí cá nhân. Để gỡ rối giúp bạn mình cũng đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn và thống kê lại một cách ngắn gọn chi tiết nhất giúp bạn có thêm kinh nghiệm và tự tin hơn khi chọn mua bột giặt.

1. Bột giặt có tính năng gì?

Thành phần trong bột giặt chủ yếu gồm: Natri Linear Alkylbenzene Sulphate viết tắt là lasna, chất tạo bọt và chất STPP – Na3P5O10 trợ tẩy cùng chất chống bám để giúp quần áo khỏi bị ố vàng.

Bởi vậy bột giặt không giống với nước xả và và nước giặt. Bởi bột giặt là một chất có sự kết hợp từ nhiều chất hóa học với tính năng tẩy rửa tốt và phá vỡ cả liên kết hữu cơ và vô cơ trên bề mặt sợi vải.

Bột giặt cũng thường ở dạng hạt nhỏ li ti, xốp chỉ bị vón cục khi có nước văng vào. Và đây là sản phẩm thiết yếu trong việc làm sạch đồ dùng quần áo và chăn màn hàng ngày.

2. Tổng có mấy loại bột giặt?

Để phân loại rạch ròi thì quả là quá khó. Nên mình sẽ phân loại theo 3 cách sau đây

2.1.Dựa trên cách sử dụng.

Bột giặt tay: là bột giặt mà ai cũng cần dùng tới khi chưa có sự xuất hiện của máy giặt. Điểm hạn chế của sản phẩm này là gây khô da và nếu không đánh tan dễ để lại cặn đặc biệt nếu dùng trong máy giặt.

Bột giặt máy: là dòng chuyên dùng cho máy giặt và khả năng hòa tan cực nhanh cũng như không để lại cặn sau khi giặt.

2.2.Dựa trên trạng thái của từng loại.

Dạng bột: là những hạt bột li ti, xốp và tan trong nước, khả năng làm sạch tốt nhưng yếu điểm là để lại cặn sau khi giặt.

Dạng nước: nghe tên hẳn bạn cũng hình dung ra đây là dạng chất lỏng, khả năng làm sạch và tẩy vừa phải nhưng không để lại cặn sau khi giặt.

2.3.Dựa trên tiêu chuẩn chất lượng.

Bột giặt thường: chất trợ tẩy STPP có thể cao hơn mức 5% và hoạt động bề mặt cũng ở mức lớn hơn 15%.

Bột giặt chất lượng cao: hoạt động bề mặt thường vượt ngưỡng 20% và chất trợ tẩy STPP cũng vượt con số 8.5%

3. Chỉ cần nhớ 7 tiêu chí này thế nào bạn cũng chọn mua được Loại bột giặt tốt?

3.1.Chọn mua bột giặt tốt theo mục đích sử dụng?

Dù bột giặt có tính năng tới đâu thì cũng cứ phải căn cứ vào mục đích cụ thể của bạn và gia đình chọn mua cho phù hợp.

Nếu công việc của bạn là lao động nặng và tiếp xúc với môi trường dầu nhớt, bụi bặm hàng ngày thì hẳn sẽ cần loại bột giặt có khả năng tẩy trắng và làm sạch cao hơn nhiều thế nên nước giặt thật sự là không phù hợp để giặt những loại quần áo thế này.

Công việc của bạn là làm văn phòng, ngồi trong máy lạnh cả ngày lượng bụi bẩn và mồ hôi cũng không quá nhiều thì hẳn không cần tới loại bột giặt có chất tẩy quá lớn. Thế nên trong tình huống này bạn có thể chọn sử dụng nước giặt vừa góp phần bảo vệ da tay lại vẫn đảm bảo giặt sạch quần áo.

3.2.Chọn mua bột giặt theo công thức.

Muốn biết bột giặt đó có chất tẩy rửa nhiều hay không thì bạn chỉ cần đọc mục hướng dẫn sẽ biết ngay công thức sản phẩm :D. Nếu sản phẩm có công thức đạm đặc và khi cho vào nước thì sinh nhiệt và hòa tan nhanh như vậy sẽ tác động tức thì lên vết bẩn đồng thời làm phá vỡ cấu trúc của vết bẩn, mang lại sự sạch sẽ cho quần áo từ ban đầu.

Có một điểm là một giặt nào cũng làm phai màu quần áo. Nhưng phai màu ở mức nào là phù hợp. Còn nói bột giặt không làm phai màu quần áo thì có gì đó sai sai rồi. Vậy nên quá trình giặt bạn cũng lưu ý giúp mình quan sát xem quần áo có bị phai màu nhiều hay không, sợi vải trên quần áo có bị ăn mòn hay không? Nếu chỉ sau thời gian ngắn thấy quần áo bạc màu quá nhanh, cấu trúc sợi vải cũng bị phá vỡ thì chứng tỏ bột giặt đó có chất tẩy rửa mạnh.

3.3.Chọn mua bột giặt tốt theo trạng thái của từng loại.

Dạng nước lẽ đương nhiên là cực dễ hòa tan và không để lại cặn trên sợi vải. Tuy nhiên khi mình khảo sát ý kiến của chị em nội trợ thì đều có chung nhận xét là khá hao, tốn chi phí. Nếu bạn vẫn phải căn tính mức chi tiêu hàng tháng của gia đình thì lưu ý điều này trước khi chọn mua.

Để đảm bảo chi phí chi tiêu thì bột giặt dạng bột sẽ tiết kiệm hơn. Còn cách để khắc phục hạn chế của bột giặt chính là hòa tan với nước, đánh đều cho lên bọt trước khi bỏ quần áo vào. Như vậy bạn sẽ khắc phục phần nào nhược điểm của sản phẩm.

3.4.Chọn mua bột giặt tốt dựa trên thành phần.

Dù bạn làm công việc tay chân hay văn phòng thì đều cần chú ý điều này. Sự ăn mòn của hóa chất trong bột giặt sẽ không tốt cho da tay. Nhất là những chị em nào làm công việc phục vụ nhà hàng và kiêm việc rửa chén bát lại càng cần lưu ý. Bởi cả ngày tiếp xúc với hóa chất về nhà lại dùng bột giặt có chất tẩy rửa thì chả mấy chốc bạn sẽ hỏng luôn lớp da trên đôi bàn tay.

Thế nên lúc chọn mua bột giặt bạn chịu khó dành thời gian đọc mục hướng dẫn sử dụng giúp mình. Thông tin của nhà sản xuất càng rõ ràng thì càng tốt.

3.5.Chọn mua bột giặt dựa trên mùi hương.

Nói chứ hàng ngày đi làm về mệt kiêm thêm việc giặt đồ cũng không vui vẻ gì. Thế nên việc chọn mùi hương yêu thích sẽ là cách tạo hứng thú cho bạn khi thực hiện công việc.

3.6.Chọn mua bột giặt có tính kháng khuẩn.

Nếu bạn nghĩ rằng bột giặt có chất tẩy rửa là có chất diệt khuẩn thì chưa đúng đâu. Mà vi khuẩn không chỉ ẩn nấp trong quần áo bạn mặc trên người mà nó còn tồn tại trong máy giặt (nếu bạn sử dụng máy giặt).

Vậy nên khi tìm mua bột giặt bạn nhớ tham khảo mục hướng dẫn thật kỹ giúp mình. Khả năng kháng khuẩn còn phát huy trong những ngày mưa gió và cả khi bạn phơi quần áo trong bóng râm vẫn đảm bảo an toàn.

3.7.Chọn mua bột giặt từ thương hiệu uy tín.

Đi đâu thì đi vẫn là thương hiệu. Khi mình đi tìm hiểu thị trường này cũng nhận được khá nhiều phản hồi về việc bột giặt giả, nhái thương hiệu. Vậy nên để an tâm bạn hãy chọn bột giặt của các thương hiệu lớn và đã có uy tín.

4. Tham khảo top 5 thương hiệu bột giặt tốt trên thị trường Việt Nam.

4.1.Bột giặt Tide.

Bột giặt Tide. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Thương hiệu ngoại nhập từ Thái Lan cùng hàng loạt tính năng nổi trội đảm bảo an toàn cho người dùng. Khi mình đọc mục hướng dẫn thấy có những thành phần sau: sodium, zeolite, alcohol ethoxylate, Linear alkyl benzene sulfonic acid, proteaza. Với những thành phần này sẽ đảm bảo làm sạch vết bẩn, khả năng hòa tan nhanh và kháng khuẩn tốt.

Nếu ngân sách của bạn ở tầm này thì chọn mua bột giặt Tide cũng khá phù hợp. Đương nhiên nếu chọn mua bột giặt loại 1kg bạn sẽ khá tốn tiền cho chuyện mua bao bì vậy nên để tiết kiệm ngân sách bạn nên chọn loại 4.1kg.

Da tay bạn bình thường đã khô rồi thì khi sử dụng bột giặt này nên dùng găng tay vì so về độ khô da tay sản phẩm này làm khô da tay nhiều hơn những dòng khác.

4.2.Bột giặt Omo.

Bột giặt Omo. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Là sản phẩm của Unilever Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng. Bản thân mình sau khi đọc mục hướng dẫn thấy có những thành phần như sodium carbonate, sodium sulfate, sodium silicate, chất tạo màu, chất tạo mùi. Và sodium linear alkylbenzene sulfonate thì có thể tin tưởng về khả năng tẩy vết bẩn, bảo vệ da tay.

Nếu ngân sách của bạn mua bột giặt Tide vẫn hơi cao thì giá bán của bột giặt Omo hẳn là phù hợp. Có thêm một cách giúp bạn tiết kiệm ngân sách hiệu quả chính là thay vì chọn mua loại 1kg bạn hãy chọn mua bịch 6kg.

Bạn là người thích dòng bột giặt nhiều bọt thì Omo lại không phù hợp cho mong muốn đó. Vậy nên nếu xác định mua Omo thì bạn lưu ý điểm này.

4.3.Bột giặt Surf.

Bột giặt Surf. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Ngân sách hàng tháng của bạn chi cho việc mua bột giặt nằm ở mức 20k/kg thì sản phẩm Surf đáp ứng con số phù hợp cho ví tiền của bạn.

Surf cũng là thương hiệu bột giặt đạt chuẩn quốc tế và bảo vệ da tay cũng như thân thiện môi trường, khả năng giặt tẩy những vết bẩn cứng đầu tốt. Mình cũng khuyên bạn để tiết kiệm ngân sách chi tiêu thì nên chọn loại bịch 6kg. Hiện tại nếu chọn mua sản phẩm này bạn chỉ thanh toán cho nhà bán số tiền tầm 120k :)).

Tuy nhiên điểm trừ của Surf chính là độ nhớt hơi cao nên khi giặt xong sẽ tốn thời gian làm sạch đôi tay và thau chậu.

4.4.Nước giặt Ariel.

Nước giặt Ariel. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Khi tìm hiểu thị trường bột giặt thì mình thấy ngoài bột giặt truyền thống thì nước giặt cũng là một sản phẩm phù hợp cho bạn nếu công việc chủ yếu của bạn làm việc trong văn phòng ít ra mồ hôi và ít tiếp xúc với bụi bẩn cứng đầu.

Điểm vượt trội của nước giặt so với bột giặt chính là bảo vệ da tay và hòa tan trong nước cực tốt nhờ vậy những bộ quần áo sẽ không bị dính cặn của bột giặt.

Nếu khoản tiền đi chợ mua vệ sinh phẩm hàng tháng của bạn đảm bảo chi trả được tầm 45kg/ kg bột giặt nước thì Ariel là lựa chọn phù hợp.

Lẽ đương nhiên là bạn chọn mua bịch bột giặt có trọng lượng trên 3kg sẽ tiết kiệm hơn so với bịch 1kg.

4.5.Nước giặt Ino.

Nước giặt Ino. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Là thương hiệu bột giặt được sản xuất tại Việt Nam hiện Ino cũng có đa dạng sản phẩm từ nước giặt tới bột giặt. Tuy nhiên mình thấy đáng chú ý nhất là tất cả các sản phẩm của Ino đều có khả năng diệt khuẩn tới 99% bacillus Subtilis, Staphilococcus Aureu, Pseudononas Aeruginosa và Escherichia Coli. Nhờ vậy mang lại sự an tâm cho người sử dụng đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên mức giá của sản phẩm lại ở khung khá cao vậy nên nếu ngân sách cho phép bạn chịu được mức phí 95k/1.5l nước giặt này thì hãy chọn mua. Còn không hãy cân nhắc thật kỹ.

5. Kết luận.

Để khép lại bài viết dành cho hội chị em làm việc nhà mình thiết nghĩ bạn nên cân đối tài chính và ngân sách chi tiêu gia đình hàng tháng để chọn mua bột giặt cho phù hợp. Kẻo lỡ thấy gì tốt cũng mua rồi cộng lại lố một khoản tiền không hề nhỏ. Lúc đấy ví tiền hao hụt lại mắt chữ A miệng chữ O :)). Chúc bạn có những phút giây mua sắm thật thú vị và kiểm soát tốt ví tiền của mình

Chontoi.com
Logo