Máy câu cá loại nào tốt?

5 điều mà những ai khi chọn mua máy câu cá đều nên biết.

Mỗi lần câu cá mà tới lúc cá cắn câu thì máy câu cá gặp trục trặc thì thôi rồi bực khỏi phải nói. Vậy nên để tránh cảm giác bực muốn điên người này bạn cứ đọc hết thông tin hướng dẫn dưới đây rồi hãy chọn mua máy câu cá cũng còn sớm chán.

1. Chọn mua máy câu cá theo loại máy.

Chọn mua máy câu cá theo loại máy.

Loại máy sẽ mang lại những giá trị sử dụng hoàn toàn khác nhau cho từng dòng máy câu cá. Thế nên khi cần chọn mua máy câu cá bạn cần cân nhắc tiêu chí này trước và xem những địa điểm bạn thường lui tới câu cá là sông hồ hay biển để chọn loại máy thật phù hợp với mục đích sử dụng.

2. Chọn mua máy câu cá dựa trên thông số kỹ thuật.

Chọn mua máy câu cá dựa trên thông số kỹ thuật.

Thông số kỹ thuật sẽ liên quan tới chuyện bạn đi câu cá lớn hay nhỏ đấy. Vậy nên hãy ngó bảng thông số phía dưới để có quyết định chính xác:

–          Kích thước: hễ mà thấy kích thước d2000 rồi tăng dần lên 4000, 5000 nghĩa là kích thước máy cũng đang tăng dần đó bạn nha. Bởi d2000 hay 3000, 4000 là số vòng chứa dây đấy mà vòng chứa dây càng nhiều nghĩa là câu cá càng lớn. Bởi đơn giản cá lớn sẽ không vào gần bờ đâu.

–          Tỷ số chuyển động: con số này sẽ cho thấy hiệu suất một vòng quay tay. Ví dụ tỉ lệ chuyển động là 5.5: 1 nghĩa là quấn 5.5 vòng cước thì tương ứng với 1 vòng tay quay.

–          Bạc đạn: nếu bạn muốn giảm áp lực ma sát lên trục quay thì thông số bạc đạn phải lớn. Có vậy mới đảm bảo mượt và và trơn tru khi đi câu cá.

3. Chọn mua máy câu cá theo kết cấu máy.

Chọn mua máy câu cá theo kết cấu máy.

Mục đích của bạn là câu cá lớn thì mới chọn bộ hãm dây nha. Còn câu cá ở ao, sông hồ thì chớ dại mà chọn loại này kẻo cá cắn câu lại còng lưng mà kéo có đấy. Muốn biết chỗ này thì coi trên phần hướng dẫn sử dụng có ghi bạn nhé. Kẻo lại mua nhầm thì không những không phù hợp mà còn uống tiền ấy chứ.

Còn về phần tay quay thì cứ chọn loại từ kim loại nếu bạn muốn ổn định và chắc chắn. Hiện giờ còn có dòng tay phải và tay quay bên trái để phù hợp nhu cầu của từng người thuận tay nào. Còn bạn muốn dùng cả hai tay thì chọn mua máy câu cá loại tay quay linh hoạt.

4. Chọn mua máy câu cá theo mức giá.

Chọn mua máy câu cá theo mức giá.

Đi vòng một hồi thì điều quan trọng nhất mà cả bạn và mình khi tìm mua sản phẩm chính là giá. Đương nhiên là máy xin, thông số đạt chuẩn thì cho những trải nghiệm và hiệu suất tuyệt vời. Ấy mà tốn quá nhiều tiền thì có nên hay không nếu chỉ phục vụ mục đích giải trí cuối tuần. Vậy nên hãy chọn chiếc máy có giá thành phù hợp với mục đích sử dụng khả năng tài chính bạn. Còn với bạn tiền cũng không phải nghiêm trọng thì bỏ qua mục này nhé.

5. Những loại máy câu cá nên sở hữu.

5.1 Máy câu cá đến từ Mỹ – PENN.

Theo hướng dẫn sử dụng thì đây là dòng máy câu cá có số vòng tua cực lớn và thông số bạc đạn cũng thuộc dòng cao cấp rồi nên khi cầu sẽ mang lại cảm giác vô cùng mượt mà, trơn tru. Thế nên đây cũng là dòng máy câu cá dành cho dân đi câu chuyên nghiệp và thường là câu cá lớn ngoài biển chứ câu ở sông hồ thì không phù hợp chút nào đâu.

Đã là dòng phục vụ dân chuyên nghiệp thì giá bán sản phẩm cũng ở mức xứng tầm nếu chọn mua dòng sản phẩm của thương hiệu này thì bạn sẽ chi trả số tiền từ 1.050.000 đ tới 1.650.000đ tùy loại.

5.2 Máy câu cá loại mini thương hiệu SHIMANO FX4000FB.

Bạn không phải là người câu cá chuyên nghiệp nhưng muốn sở hữu một chiếc máy câu cá để thi thoảng lượn lờ tại bờ sông, bờ ao câu những loại cá tầm 7kg trở về cùng bạn bè thì đây là sản phẩm phù hợp rồi.

Dựa vào hướng dẫn ghi trên sản phẩm thì đây là thương hiệu Malaysia và máy có tỉ lệ chuyển động ở mức 5.2:1, có thêm tính năng chống rối dây nên không lo bị xoắn khi thả dây quá dài.

Nói chung dù bạn là người mới dùng máy lần đầu cũng sẽ biết cách sử dụng ngay và đặc biệt mức giá sản phẩm chỉ có 290.000đ thôi. Con số mà chẳng may vợ giữ tài khoản kêu xuất tiền thì cũng không tới mức xót xa lắm.

5.3. Máy câu cá SHIMANO STRADIC FL2019.

Khi tiền không phải là vấn đề của bạn thì chọn mua cứ dòng sản phẩm này. Theo hướng dẫn ghi trên sản phẩm thì máy này được trang bị hẳn bánh răng Micromodule Gear II nên khi câu gặp cá lớn vẫn êm ái như thường.

Hiện thương hiệu Shimano có nhiều phiên bản thông số vòng tua dao động từ 5.1:1 tới 6.2:1 và vòng bi là 6+1 cho những người câu cá chuyên nghiệp có trải nghiệm câu thật tuyệt vời. Để mà chê sản phẩm này thì chỉ có một điểm là giá khá cao. Cơ mà với bạn tiền không phải là vấn đề thì chi từ 2.500.000đ tới 3.600.000đ cho một chiếc máy câu cá thế này hẳn là lẽ đương nhiên.

6. Kết luận.

Thông tin để chọn mua máy câu cá chỉ có như vậy thôi. Mình mong rằng bạn sẽ chọn mua được sản phẩm máy câu cá thật phù hợp. Còn mình thì đặt dấu chấm cuối cùng cho bài viết tại đây bạn nhé.

Chontoi.com
Logo