Top 5 máy giặt tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Bạn biết đấy, đối với mỗi gia đình, việc lựa chọn sản phẩm điện tử gia dụng phù hợp cả về công năng sử dụng và giá thành là một việc rất quan trọng phải không? Đặc biệt là với chị em phụ nữ chúng mình, những thiết bị hỗ trợ làm việc nhà như máy giặt, máy hút bụi, máy rửa bát,… được ưu tiên là số một. Nếu bạn đang băn khoăn xem mua máy giặt loại nào cho nhà mình một cách hợp lý nhất, thì hãy tham khảo hướng dẫn chọn mua máy giặt dưới đây của nhà em, mong rằng sẽ giúp hội chị em chọn mua được sản phẩm phù hợp.

1. Giới thiệu sơ qua về các loại máy giặt.

Giới thiệu sơ qua về các loại máy giặt.

Giới thiệu sơ qua về các loại máy giặt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng điện tử điện lạnh sản xuất các dòng máy giặt với nhiều công năng sử dụng và giá thành khác nhau. Trong đó, theo hướng dẫn, máy giặt được chia ra làm 2 dòng chính. Đó chính là máy giặt thông thường và máy giặt sấy.

Máy giặt thông thường chỉ có chức năng giặt với nhiều chế độ còn máy giặt sấy là loại máy có tích hợp cả chức năng giặt và sấy trong cùng một máy.

Máy giặt thông thường và máy giặt sấy.

Để phân loại theo loại động cơ thì máy giặt được chia ra làm 2 dòng, đó là: máy giặt động cơ truyền động trực tiếp và máy giặt truyền động gián tiếp (động cơ dây curoa).

Chọn máy giặt Phân loại theo loại động cơ.

Chọn máy giặt Phân loại theo loại động cơ.

Nói nôm na, nếu mà chị em phân loại theo kiểu dáng máy thì máy giặt gồm 2 loại là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước.

Nhìn chung vào thời điểm hiện nay, tất cả các dòng máy giặt đều được trang bị các tính năng như tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng nên hội chị em cứ phải làm việc nhà có thể yên tâm chọn mua máy giặt phù hợp với gia đình mình mà khỏi lo máy giặt tốn điện hay tốn nước.

2. Câu trả lời cho việc chọn mua máy giặt tốt phù hợp là cứ phải “soi” các chị ạ!

2.1 Máy giặt theo động cơ.

Máy giặt động cơ truyền động gián tiếp.

Máy giặt sử dụng động cơ truyền động gián tiếp là loại máy giặt truyền thống. Nguyên lý hoạt động máy giặt thế nào thì mình cũng không cần quan tâm lắm đâu. Chỉ cần nhớ các thông tin như này là được rồi. Máy giặt loại này hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động của lồng giặt thông qua dây curoa nối lồng giặt và động cơ lại với nhau. Khi máy giặt được khởi động, dây curoa sẽ truyền lực quay từ động cơ đến lồng giặt thông qua ròng rọc (bánh đà), từ đó làm cho lồng giặt xoay.

Máy giặt sử dụng động cơ truyền động gián tiếp.

Ưu điểm của loại máy giặt này như thế nào, chắc chị em chưa tìm hiểu, tiện đây mình kể luôn nhé:

 • Giá thành rẻ hơn so với loại máy giặt sử dụng động cơ truyền động trực tiếp. Đây là tiêu chí quan tâm nhất rồi phải không?
 • Chi phí thay thế dây curoa khi xảy ra hỏng hóc, mòn thấp hơn việc thay cả bộ động cơ truyền động. Tiêu chí này có lợi cho các chị em về sau.

Nhược điểm của dòng máy này là gì?

 • Khi ở trạng thái vắt, máy kêu to hơn dòng máy giặt truyền động trực tiếp do động cơ truyền qua dây curoa đến lồng giặt. Nếu chị em nào sợ ồn ào thì có thể bỏ qua.
 • Nghe thì hơi choáng, nhưng máy này rung lắc hơn dòng động cơ truyền động trực tiếp đấy; vòng vắt cũng chỉ ở mức 1200 vòng/phút thôi và chỉ quay được một chiều thôi.
 • Sau một thời gian sử dụng, dây curoa bằng cao su và bánh đà bị dão làm cho khả năng truyền động kém mượt mà và có nguy cơ hỏng cao, nếu chị em nào mà chắc kinh tế thì không ngại thay thế. Nếu chưa hỏng thì lồng giặt cũng lắc “ồn ào” mỗi lần giặt đồ là chắc cú luôn. Nói vậy thôi chứ chị em cũng nên cân nhắc xem máy giặt này có phù hợp hay không, và có nên chọn mua máy giặt này hay không nhé?

Máy giặt động cơ truyền động trực tiếp.

Máy giặt động cơ truyền động trực tiếp hay còn gọi là máy giặt lồng trục là dòng máy giặt thế hệ mới, ra đời ở thời gian sau này. Lại nói về nguyên lý hoạt động, thì dòng máy giặt loại này dựa trên việc động cơ được gắn trực tiếp trên lồng giặt, không phải thông qua bánh đà và dây curoa như loại truyền thống. Đây là dòng máy giặt được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn cả vì những tính năng ưu việt của nó.

Máy giặt động cơ truyền động trực tiếp.

Ưu điểm của nó là gì?

Chịu khó đọc thông tin dưới đây đi lỡ có mỏi mắt rồi thì cũng ráng thêm chút nữa thôi nếu bạn muốn có lựa chọn chính xác:

 • Động cơ được truyền động trực tiếp vào lồng giặt, nên khi vận hành máy êm ái hơn rất nhiều, cũng mượt mà hơn, không gây tiếng ồn, đặc biệt là hạn chế hiện tượng rung lắc, và vòng vắt 1400 vòng/phút. Vắt nhanh hơn lại còn đảo được hai chiều qua lại giúp quần áo giặt sạch hơn nữa.
 • Thêm nữa, do tối giản trong cấu tạo nên máy ít linh kiện hơn, độ bền cao hơn, nguy cơ hỏng hóc cũng thấp hơn nhiều ;
 • Máy giặt truyền động trực tiếp cho phép tốc độ quay, vắt cao hơn dòng truyền động gián tiếp, thời gian giặt thấp hơn.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn;
 • Trong trường hợp máy bị hỏng, chi phí thay thế động cơ trực tiếp lớn hơn rất nhiều so với chi phí thay thế dây curoa ở dòng máy giặt truyền động gián tiếp;
 • Do có tốc độ quay cao nên quần áo dễ bị hỏng hơn khi sử dụng chế độ giặt không phù hợp.

2.2 Ưu nhược điểm của máy giặt theo loại lồng giặt.

Máy giặt cửa trên.

Thêm một loại máy giặt nữa cho chị em, đó là máy giặt cửa trên (hay còn được gọi là máy giặt lồng đứng). Đây là loại máy giặt có cửa máy ở phía trên, lồng giặt có hình dạng như một chiếc cốc. Khi chọn mua máy giặt này, có những ưu nhược điểm phù hợp với từng gia đình:

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ; hướng dẫn sử dụng chi tiết.
 • Cấu tạo cửa máy mở phía trên nên phù hợp với những không gian hẹp xung quanh, thoáng phía trên, không thể mở cửa máy sang hai bên;
 • Chi phí thay thế linh kiện rẻ hơn;
 • Có thể thêm quần áo vào dễ dàng trong khi giặt.
 • Tiết kiệm điện năng hơn do giặt bằng nước lạnh
 • Dùng bột giặt, nước giặt đều được

Nhược điểm:

 • Ít chế độ giặt quần áo hơn;
 • Khả năng làm sách kém hơn do lồng giặt chỉ xoay theo chiều ngang;
 • Không có chế độ cảm biến độ bẩn của quần áo;
 • Quần áo bị nhăn hơn và dễ bị hỏng hơn;
 • Máy hoạt động kêu to hơn;
 • Quần áo dễ bị đóng cặn bột giặt.
 • Chỉ có 3 chế độ giặt, xả, vắt

Máy giặt cửa dưới.

Máy giặt cửa được gọi là máy giặt lồng ngang, là loại máy giặt có cửa mở ở phía trước, lồng giặt có hình dạng như một chiếc cốc khi ở trạng thái đặt nằm.

Ưu điểm:

 • Khả năng làm sạch quần áo cao hơn, quần áo không bị đóng cặn bột giặt;
 • Quần áo ít bị nhăn hơn, khả năng bị hỏng quần áo thấp hơn;
 • Có nhiều chế độ giặt quần áo cho các loại quần áo khác nhau hơn;
 • Máy chạy êm ái, trơn tru, mượt mà hơn;
 • Có chế độ cảm biến độ bẩn của quần áo.
 • Khử mùi tốt, có cả loại giặt bằng hơi,

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn;
 • Chi phí thay thế linh kiện cao hơn;
 • Cần có không gian thoáng ở phía dưới để có thể mở cửa máy;
 • Chỉ thêm được quần áo trong một khoảng thời gian đầu.
 • Điện năng tiêu thụ nhiều gấp 3 – 4 lần máy cửa trên
 • Chỉ dùng nước giặt

3. Các tiêu chí lựa chọn máy giặt tốt phù hợp.

Các tiêu chí lựa chọn máy giặt phù hợp.

Với tất cả kinh nghiệm sử dụng máy giặt bấy lâu mình đã nêu ở trên, chắc hẳn bạn đã định hình được chọn mua loại máy giặt nào phù hợp nhất cho gia đình mình rồi chứ? Nói đơn giản, về cơ bản, khi lựa chọn máy giặt thì chị em cần tuân theo các tiêu chí sau đây nhé:

 • Số lượng thành viên trong gia đình và lượng quần áo giặt;
 • Không gian, vị trí kê máy giặt;
 • Khả năng tài chính của gia đình;
 • Đặc điểm của đồ cần giặt.

4. Đâu sẽ là hãng máy giặt tốt, chất lượng và uy tín? Top 5 máy giặt tốt hiện nay sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất

Cuộc sống hiện đại, bận rộn đã khiến cho nhiều người không còn có thời gian để làm việc nhà, thậm chí cả chuyện giặt giũ cho gia đình. Các trang tìm kiếm máy giặt cũng nhộn nhịp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn lăn tăn để lựa chọn mua một máy giặt tốt. Vậy đừng bỏ qua bài viết này nhé bởi top 5 máy giặt tốt hiện nay đang được ưa chuộng nhất sẽ được tìm hiểu sau đây!

Khi quyết định chọn mua máy giặt để phục vụ cho nhu cầu của gia đình thì bạn cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố như không gian diện tích nơi để máy giặt rộng không, bạn thích loại cửa nào của máy giặt (cửa trên, cửa ngang,…) hay bạn cần mua máy giặt tầm giá bao nhiêu. Có rất nhiều máy giặt được đưa ra thị trường với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Dưới đây sẽ là top 5 máy giặt tốt hiện nay:

4.1. Máy giặt thương hiệu Electrolux

​​

Xem trên Shopee.vn

Là một thương hiệu đến từ đất nước xinh đẹp Thụy Điển, máy giặt Electrolux đã tạo được một niềm tin mạnh mẽ về chất lượng với người tiêu dùng Việt. Ưu điểm của dòng máy giặt này được thể hiện rõ nhất về các mặt:

– Thiết kế: Máy giặt được thiết kế là cửa trước với màu sắc bắt mắt, nhẹ nhàng và hiện đại. Với chất liệu sử dụng là lồng thép không gỉ, giúp máy luôn sáng bóng và dễ dàng vệ sinh trong không gian căn nhà bạn.

– Độ bền và chế độ giặt: Được đánh giá rất cao bởi khách hàng quen thuộc về độ bền và độ linh hoạt rất nhanh trong quá trình giặt. Với đầy đủ các chức năng từ giặt thường, giặt vải màu đến vải len đều có sự điều chỉnh hợp lí. Công nghệ Inverter giúp máy giặt được sạch và tiết kiệm được tối đa được điện năng sử dụng.

Chế độ bảo hành của máy giặt Electrolux rất tốt và đây cũng xứng là là máy giặt bạn nên cân nhắc để sắm sửa cho gia đình.

4.2. Máy giặt thương hiệu nổi tiếng LG

​​

Xem trên Shopee.vn

LG có lẽ là dòng thương hiệu uy tín và được nhiều người yêu thích nhất trên thị trường Việt Nam không chỉ mới kiểu dáng sản phẩm mà còn cả chất lượng. Các dòng sản phẩm của LG rất đa dạng trong đó có máy giặt LG với thiết kế hiện đại, sang trọng tạo sự thân thiện. Máy giặt được thiết kế lồng ngang, màu sắc nổi bật với tone màu trắng nhẹ nhàng.

Máy giặt LG có sự vận hành êm ái, sử dụng công nghệ cao hiện đại với động cơ chuyển động trực tiếp giúp máy có độ bền cao.

Sử dụng máy giặt LG cho gia đình, bạn sẽ được trải nghiệm 6 chuyển động vượt bậc của dòng máy này đó là nhào, trộn, đảo, giặt nén, quay, đập mà đảm bảo quần áo không hệ bị nhăn hay hỏng, ngược lại mọi vết bẩn được đánh tan.

4.3. Máy giặt thương hiệu Toshiba.

​​

Xem trên Shopee.vn

Chắc chắn sự nổi tiếng từ thương hiệu Toshiba Nhật Bản đã quá quen thuộc và không thua kém bất kỳ thương hiệu LG hay là Electrolux. Máy giặt Toshiba được sản xuất trực tiếp tại đất nước Thái Lan và được nhập khẩu về Việt Nam.

Hầu hết các sản phẩm máy giặt Toshiba đều có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt với nhiều chế độ giặt khác nhau như giặt nhanh, giặt thường, ngâm hay giặt nhẹ,… Sản phẩm hoàn toàn được sử dụng công nghệ giặt cao Mega Power Wash cùng với khả năng giặt cô đặc giúp bọt hòa tan nhanh và đánh bay hoàn toàn các vết bẩn giúp quần áo luôn sạch sẽ và thơm tho. Đây cũng được xem là ưu điểm nổi trội nhất của dòng máy Toshiba mà bạn nên tham khảo để sắm sửa cho gia đình.

4.4. Máy giặt thương hiệu Panasonic.

Xem trên Shopee.vn

Panasonic không chỉ chiếm trọn sự tin yêu của khách hàng Việt với dòng máy lạnh, tủ lạnh, máy điều hòa mà còn là cả hệ thống máy giặt. Ưu điểm lớn nhất của máy giặt Panasonic chính là hỗ trợ người giặt với nhiều chế độ khác nhau cùng lúc.

Máy có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu và sở thích mà mỗi gia đình có sự lựa chọn cho phù hợp. Dòng máy giặt Panasonic có nắp được sử dụng kính chịu lực tốt giúp bạn có thể quan sát được bên trong trong quá trình giặt.

Lồng giặt được làm từ chất liệu là thép không gỉ giúp máy có độ bền cao cũng như quần áo cũng được bảo vệ.

4.5. Máy giặt thương hiệu Samsung.

​​

Xem trên Shopee.vn

Samsung được biết đến là một dòng thương hiệu nổi tiếng từ Hàn Quốc. Dòng sản phẩm máy giặt Samsung có sự tích hợp của nhiều công nghệ cao với lồng giặt kim cương sẽ giúp làm giảm hạn chế sự hư hại của quần áo.

Một trong những ưu điểm hấp dẫn của dòng máy giặt này đó là máy giặt Samsung có thêm một chế độ giặt nước nóng với mục đích là để loại bỏ những vi khuẩn cùng các vết bẩn cứng đầu.

Có thể nói, dòng máy giặt này hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn về chất lượng và tính năng hiệu quả để trở thành một sản phẩm thiết yếu trong mọi gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ ngắn trên, bạn sẽ có kiến thức cơ bản về top 5 máy giặt tốt nhất hiện nay từ đó có sự lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn hiệu quả nhất.

5. Kết luận.

Lời cuối cùng, mình dành cho hội chị em làm việc nhà cần mua máy giặt là nên sử dụng máy giặt cửa dưới để hạn chế việc hư hỏng quần áo của gia đình mình, cho đỡ tốn kém, đồng thời còn lựa chọn được nhiều chế độ giặt khác nhau hơn nữa cho từng loại quần áo. Đã lỡ đầu tư thì đầu tư cho tới nhé các chị!

Chontoi.com
Logo