Máy thủy bình loại nào tốt.

Đã click vào bài viết này hẳn là bạn đang tham khảo về máy thủy bình rồi. Để biết được chính xác độ cao chênh lệch giữa các điểm trên mặt đất hẳn không thể thiếu chiếc máy này. Nếu bạn đang cần hướng dẫn cũng như kinh nghiệm chia sẻ trước khi nhấn nút MUA HÀNG thì lướt xuống phía dưới ngay thôi!

1. Ghim ngay mẹo chọn mua máy thủy bình phù hợp với mục đích sử dụng không phải ai cũng biết.

Chọn mua máy thủy bình phù hợp với mục đích sử dụng.

Do đặc điểm công việc không giống nhau nên việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy thủy bình rất cần phải đảm bảo phù hợp cơ đấy. Nếu không, kết quả bạn thu được sẽ chưa phù hợp hoặc không đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

1.1 Khi thi công đường giao thông.

Đặc thù của quá trình thi công đường giao thông là không yêu cầu độ chính xác quá cao, khoảng 2mm là được. Vậy nên, trong trường hợp này, một chiếc máy thủy bình chuẩn, có độ chính xác ổn định, mức giá cũng ở tầm vừa phải là khá ok.

Chọn mua máy thủy bình Khi thi công đường giao thông.

Bạn có thể tham khảo các loại máy thủy bình như máy thủy bình Sokkia B40a, máy thủy chuẩn Topcon AT B4A hay máy đo độ cao Nikon AX 2S,…Đây là những chiếc máy hoàn toàn thích hợp sử dụng trong mục đích thi công các dự án đường xá.

1.2 Khi thi công nhà cao tầng.

Đối với những công trình thi công nhà cao tầng thì tiêu chí là nâng lên rõ rệt đấy nha, vậy nên chọn mua một thiết bị có tính bền bỉ và độ ổn định cao. Hẳn nhiên là tiền nào của ấy rồi vì thế những chiếc máy thủy bình này hoạt động chính xác theo hướng dẫn sử dụng sẽ cho ra kết quả rất chính xác, giúp chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm với kết quả đạt được và việc vận dụng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi thi công nhà cao tầng.

Trong trường hợp này, các dòng máy như Leica NA 724 hay Nikon AE 7C là khá phù hợp. Đây là 2 loại máy thủy bình luôn được đánh giá cao về chất lượng, nó đảm bảo độ bền bỉ, chính xác trong cả quá trình thi công.

2. Trước khi lựa chọn thương hiệu, ta cần phải biết cách phân biệt sản phẩm chính hãng và không chính hãng.

Bắt nhịp với tốc độ phát triển của xã hội, trên thị trường thôi thì cũng có vô số loại máy thủy bình đến từ mọi thương hiệu khác nhau như: Sokkia B40a, Nikon AC 2S, Topcon AT B4a,…chúng thường được bán với các mức giá khoảng vài triệu đến hơn chục triệu đồng. Bởi vậy cho nên, bạn cần đủ thông thái để lựa chọn ra một chiếc máy chính hãng, có chất lượng tốt nhất.

Chọn mua máy thủy bình chính hãng.

Bằng mắt thường, ta rất dễ dàng nhận thấy rằng, những chiếc máy thủy bình chính hãng sẽ có bề mặt sơn máy mịn, bóng và hoàn toàn không có dấu hiệu bị gỉ sét. Hộp giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy có số máy tên hãng, tên máy cực kỳ là rõ ràng. Phụ kiện có đầy đủ Catalogue của hãng, tên hãng được in trên bao che mưa hẳn hỏi. Kính vật được thiết kế sâu vào bên trong, thị kính đưa ra mép ngoài dễ ngắm. Tinh ý một chút để ý phần đế máy có in dòng chữ “made in Japan”. Chỉ thế thôi bạn cũng biết là máy chính hàng hay không rồi đó.

Ngoài ra, để tránh mua phải máy thủy bình “cùi” bạn nên tìm đến những thương hiệu, trang web uy tín, có review tốt từ phía khách hàng.

3. Điểm danh các thương hiệu máy thủy bình có chất lượng tốt hiện nay.

Hiện nay, trước tốc độ phát triển của xã hội, kích thích ngành trắc địa mở rộng, các công ty đo đạc lần lượt ra đời. Chính vì thế, các công ty sản xuất máy thủy bình mọc chẳng khác nào nấm sau cơn mưa. Tuy nhiên, được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cả có thể kể đến 3 thương hiệu sau đây:

3.1 Máy thủy bình Leica:

Máy thủy bình Leica.

Loại máy thủy bình này có thương hiệu đến từ Thụy Sĩ. Đã nói tới hàng Thụy Sĩ thì khỏi phải lo về chất lượng. Máy có ống cực sáng, chất lượng ổn định và độ bền cao. Đây là dòng máy thủy bình có giá cao nhất so với các sản phẩm tương tự khác, khoảng 4.200.000 đồng đến 15.000.000 đồng nếu bạn muốn đầu tư một chiếc máy của thương hiệu này thì gạt ngay yếu tố tiếc tiền sang một bên.

3.2 Máy thủy bình Sokkia:

Máy thủy bình Sokkia.

Đây là sẩn phẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản. Điểm cộng của sản phẩm này đó là ống kính sáng, rất rõ, con lắc hoạt động ổn định. Tuy nhiên, loại Sokkia bọt thủy nhỏ, ốc cân của đế máy dễ bị rơ. Thế nên chúng sẽ không phù hợp với những khách hàng khó tính. Cơ mà giá thì lại chỉ giao động khoảng từ 4.000.000đ đến 6.300.000đ thôi bạn ơi.

3.3 Máy thủy bình Nikon: 

Máy thủy bình Nikon.

Lại một thương hiệu nữa đến từ Nhật Bản nhưng dòng máy này được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Chọn mua máy bạn có dịp sở hữu loại sản phẩm có ống kính uv siêu sáng, bọt thủy lớn giúp cân máy nhanh. Loại máy này được cái dễ sử dụng, chi phí sửa chữa cũng thấp. Thông thường, một chiếc máy thủy bình Nikon sẽ có giá giao động khoảng từ 3.000.000đ đến 7.000.000đ.

4. Kết luận

Để nói kiến thức chi tiết nhất thì có thể chưa nhưng mình tin rằng với thông tin vừa cung cấp cũng đủ giúp bạn một lượng kiến thức vừa đủ để chọn mua máy thủy bình chính hãng, hợp lý. Hy vọng dành khoảng thời gian quý giá để đọc trọn vẹn thông tin trong bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy thủy bình chất lượng, phù hợp với kinh tế cũng như mục đích sử dụng.

Chontoi.com
Logo