Máy Toàn Đạc loại nào tốt.

Trong công tác đo đạc trắc địa tuyệt đối không thể thiếu máy đo toàn đạc. Vậy máy toàn đạc có đắt không? Có những loại máy toàn đạc nào? Và quan trọng nhất là có ai có kinh nghiệm và chia sẻ những hướng dẫn cách chọn mua máy toàn đạc cụ thể không đây?

Vâng và có mình đây. Mong rằng thông tin mình cung cấp giúp bạn chọn được một cái phù hợp.

1. Nhu cầu sử dụng tới đâu thì chọn mua máy toàn đạc phù hợp tới đó!

Một lời khuyên cho bạn trước khi đưa ra quyết định có nên chọn mua máy toàn đạc này không là hãy nên xem xét thật kỹ hoặc nếu có thể cứ tham khảo ý kiến của những kỹ sư cùng ngành đi đã. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy đo toàn đạc được ra đời. Vì thế, bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn mua.

Chọn mua máy toàn đạc phù hợp.

Đối với những bạn dùng máy toàn đạc để thi công các công trình thì nên dùng các thiết bị như Leica TCR407, Leica TS06 Plus, TS 02 Plus. Những dòng sản phẩm của Leica được đánh giá là hoạt động ổn định lắm đấy và giá thành cũng khá dễ chịu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn Nikon vì chương trình ứng dụng của chúng cũng khá phù hợp với các yêu cầu đo đạc công trình của bạn, ví dụ như bố trí điểm, dạ hội hay một số chương trình Offset cũng rất thuận lợi và nhanh chóng. Chưa đủ tiền mua dòng đời mới thì cứ chọn những thiết bị đời cũ như các dòng Sokkia SET cũng ngon lành lắm.

Chọn mua máy toàn đạc chất lượng.

Còn đối với các công tác đo khảo sát công trình thì bạn nên sử dụng sản phẩm của Topcon. Bởi công việc này của bạn cần diễn ra nhanh chóng và phải đảm bảo đo được ở mọi điều kiện thời tiết. Mà điểm cộng lớn nhất của các dòng sản phẩm Topcon là sự nhanh chóng, thao tác đơn giản, ngay cả những người mới bắt đầu chỉ cần liếc qua hướng dẫn là có thể sử dụng ngon ơ và chuẩn xác từng bước thao tác theo hướng dẫn sử dụng kèm theo bộ bán hàng tiêu chuẩn.

2. Khả năng kinh tế tầm nào thì chọn mua máy tầm đó!

Cũng như bao sản phẩm khác, máy đo toàn đạc được sản xuất từ mọi thương hiệu khác nhau như Leica, Topcon, Nikon, Sokkia, South,… Ở mỗi loại máy sẽ có những thiết kế phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Thế mạnh của máy toàn đạc Leica là độ tin cậy và chính xác, máy toàn đạc Topcon là giao diện thân thiện với người sử dụng, máy toàn đạc Nikon thì lại kinh tế và số liệu chính xác không kém,..Chính vì vậy, hãy xem nhu cầu sử dụng của mình thế nào.

Chọn mua máy toàn đạc theo khả năng kinh tế.

Ngân quỹ đầu tư của bạn cứ ở mức vừa vừa thì chọn mua những chiếc máy đo toàn đạc Nhật chính hãng cũ như máy đo toàn đạc Nikon NPL 252/362, máy toàn đạc Topcon, máy toàn đạc Focus là ngon rồi. Cũ thì cũ chứ vẫn có chế độ bảo trì và bảo hành đầy đủ à.

Bạn là dòng không ưa hàng cũ và muốn đầu tư một chiếc máy mới giá cả phải chăng thì hãy tham khảo một số mẫu máy toàn đạc có mức giá giao động trong khoảng từ 70.000.000đ đến hơn 90.000.000đ như máy đo toàn đạc điện tử NIKON DTM – 322+ (5’’), Nikon Nivo 3M, GEOMAX – ZTS607,…

Chọn mua máy toàn đạc theo giá.

Còn nếu muốn đầu tư một chiếc máy xịn sò, phục vụ mục đích sử dụng lâu dài thì chọn mua những loại máy có mức giá giao động trong khoảng từ 90.000.000đ đến 100.000.000đ như máy đo toàn đạc điện tử Sokkia SET 65, máy đo toàn đạc điện tử Leica TS 02 PLUS 5” R500, máy đo toàn đạc điện tử Topcon GPT – 3105N, máy đo toàn đạc điện tử Topcon ES – 105C,…

3. Và bây giờ, hãy tìm hiểu về các loại máy đo toàn đạc được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay.

3.1 Máy đo toàn đạc Leica:

đây là loại máy đo toàn đạc được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như sự tin cậy về độ chính xác. Một số máy đo toàn đạc của thương hiệu này còn có thể dùng đo khảo sát, đo khoảng cách, đo điểm, dữ liệu xuất qua cáp truyền và khả năng đo không gương đến 500m.

Thế nhưng, giá của chúng cứ gọi là “bỏng tay” đấy nhé! Bạn cần phải bỏ ra khoảng từ 60.000.000đ đến 430.000.000đ nếu muốn sở hữu một chiếc máy đo toàn đạc của thương hiệu này.

3.2 Máy đo toàn đạc Topcon:

Loại máy đo này được các kỹ sư gọi là “máy đo thân thiện” bởi giao diện của chúng hết thân thiện lắm cơ. Chúng được bố trí và quản lý file theo thư mục, có nhiều tính năng đo đạc linh hoạt.

Thông thường, những chiếc máy đo toàn đạc của Topcon sẽ rút khỏi hầu bao của bạn khoảng 32.000.000đ đến 322.000.000đ.

3.3 Máy đo toàn đạc Nikon:

Sản phẩm này được đánh giá rất cao về độ chính xác nhờ được trang bị khối xử lý do đài EDM. Hơn nữa, chúng cũng có thiết kế cực nhỏ gọn, dễ sử dụng, có thể lấy số liệu trực tiếp mà không cần phần mềm.

Tuy nhiên, những chiếc máy đo toàn đạc của thương hiệu Nikon cũng tiêu tốn của bạn khoảng từ 78.000.000đ đến 137.000.000đ.

4. Kết luận.

Hy vọng rằng trong hành trình đi tìm hướng dẫn, kinh nghiệm chọn mua máy toàn đạc thì bài viết của mình đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại máy đo toàn đạc và cách chọn chúng sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý và đừng quên thưởng cho mình một click mua hàng nếu thông tin thực sự hữu ích cho bạn nhé!

Chontoi.com
Logo