Top 5 Thương Hiệu Nệm Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Mỗi đêm có ngủ ngon hay không thì câu trả lời là “cứ gõ cửa hỏi bạn nệm”. Đâu chỉ mang tới giấc ngủ ngon mà nệm còn góp phần quan trọng trong việc chăm chút sức khỏe cho chúng ta mỗi đêm. Nói vậy để thấy tầm quan trọng của chiếc nệm và chúng ta cũng cần dành thời gian tìm những hướng dẫn bổ ích để tự tin hơn trong việc chọn mua chiếc nệm phù hợp cho bản thân và gia đình.

Vậy nên trong chủ đề này mình sẽ cung cấp thông tin về cách chọn mua nệm và gợi ý tới bạn Top 5 thương hiệu nêm tốt hiện đang bán chạy nhất trên thị trường.

1. Các loại nệm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Các loại nệm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Theo khảo sát của mình thì hiện nệm có 5 dòng gồm: nệm lò xo, nệm bông ép và nệm cao su, nệm bọt biển và nệm mút.

Nệm lò xo: theo hướng dẫn của chủ cửa hàng giới thiệu thì nệm lò xo mang lại cảm giác êm ái cho người nằm nhờ độ đàn hồi của lò xo. Hiện nệm lò xo có hai loại chính là túi lò xo liên kết và nệm lò xo túi.

Tuy nhiên dòng nện này đang này một “thất sủng” trên thị trường bởi trọng lượng qua nặng và mức giá cũng khá cao không phù hợp với thu nhập của nhiều người.

Nệm bông ép: là sản phẩm được sản xuất từ việc tận dụng những loại bông dư thừa. Vậy nên sản phẩm có giá bán khá rẻ và phù hợp với phần đông người Việt. Tất nhiên là tiền nào thì của đó và sản phẩm cũng có hạn chế là độ đàn hồi kém, sau thời gian sử dụng thì bị lún xuống.

Nệm cao su: hiện là nệm chăm sóc khá tốt sức khỏe người tiêu dùng. Song mặt hạn chế là nặng và giá thành cũng không phù hợp cho thu nhập của nhiều người Việt. Hiện nệm này có hai loại là nệm cao su thiên nhiên và nhân tạo. Điều dễ hiểu là sản phẩm nào có hai chữ thiên nhiên luôn tốt hơn, an toàn hơn và cũng đắt hơn.

Nệm mút: Cá nhân mình thì giờ ít thấy nệm này nhưng khi hỏi cửa hàng bán thì vẫn có nhưng theo hướng dẫn của người bán thì sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng khi chưa có nệm bông ép.  Còn giờ dây dòng sản phẩm này cũng đang dần lép vế trên thị trường nệm bởi sản phẩm có nhiều mặt hạn chế như sau thời gian sử dụng bị lún, độ bền kém mặc dù giá thì rẻ và phù hợp với thu nhập người Việt.

Nệm bọt biển: phải nói rằng đây là dòng nệm đạt chuẩn nhiều tiêu chí như thân thiện môi trường, đàn hồi tốt, bền bỉ nhưng mà giá thành thì lại khá cao nên chỉ phù hợp với nhóm khách hàng có thu nhập cao nên sản phẩm cũng ít phổ biến.

2. Nắm chắc 3 tiêu chí này kiểu gì bạn cũng chọn mua được nệm tốt phù hợp.

2.1. Chọn mua nệm tốt phù hợp dựa trên khả năng nâng đỡ.

Suy đi tính lại thì việc chúng ta kỹ lưỡng và tìm hướng dẫn chọn mua nệm cũng đều hướng tới việc tạo ra một nơi nghỉ ngơi ngả lưng thật thoải mái. Vậy thì cứ phải xem xét về tiêu chí chất liệu và độ dàn hồi.

Để đánh giá chính xác thì nệm lò xo ban đầu cho cảm giác nằm rất tuyệt vời, thoáng lưng và êm. Cơ mà sau thời gian sử dụng thường bị võng xuống nên khả năng nâng đỡ cơ thể cũng không còn tốt nữa.

Còn với nệm xốp hay bông ép thì hãy xác định là mùa hè không có máy lạnh thì không thể nằm trên tấm nệm này ngủ được. Nệm cao su thì đỡ nóng hơn chút xíu. Nếu bạn chỉ cần nệm nâng đỡ và làm ấm cơ thể vào mùa đông thì cứ dùng 3 loại này cũng chẳng vấn đề gì. Còn nếu nằm quanh năm thì nên chăng lắp thêm cái máy lạnh.

Vậy nên trước khi chọn mua loại nệm nào hãy xem mục đích của bạn càn nâng đỡ cơ thể tới đâu thì chọn mua tới đó. Nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường và cần một tấm nệm nằm cho đỡ đau lưng như nằm chiếu và nằm một thời gian nếu hỏng mua cái mới thì loại xốp và bông bép cũng phù hợp rồi.

Bạn thuộc tuýp ăn chắc mắc bền thì nêm cao su. Nói chung là tầm 15 tới 20 năm sau bạn mới phải thay cái nệm mới. Nhưng số tiền bạn chi ra lúc này cũng không ít như nệm bông ép.

Gần đây người tiêu dùng hướng tới dòng nệm bọt biển hay còn có tên gọi là (foam). Loại nệm này thì đảm bảo tốt nhiều tiêu chí và khi chọn mua tiền tiền cũng chi ra đáng kể. Và với bạn thì tiền không quan trọng lắm thì loại này sẽ nâng đỡ cơ thể cực tốt.

2.2 Chọn mua nệm tốt dựa trên kích thước.

Đã ngủ thì phải thoải mái, thế nên khi chọn mua nệm thì cũng nhớ chọn kích thước rộng một chút thay vì vừa khít.

Bạn đã có gia đình thì nên chọn mua loại 1m8 hoặc 2m cho thoải mái. Bởi nằm ngủ cũng còn phải có chỗ vung tay thoải mái. Kể cả khi bạn có bé nhỏ thì vẫn nằm đủ chỗ 2 vợ chồng và em bé ngủ.

Không gian sống của bạn không thoải mái và cần tiết kiệm diện tích thì chọn mua nệm loại 1m6. Nhưng theo quan điểm của cá nhân mình 2 người mà ngủ 1m6 thì hơi chật nhất là vào thời tiết mùa hè. Do vậy bạn nên cân nhắc nhắc nếu mua nệm 1m6 cho 2 người.

 • Nệm 1m4: ai mà ngủ quẫy đạp lung tung nhưng không gian sống có giới hạn thì đây chính là kích thước phù hợp. Thực tế cho thấy thì một người ngủ 1m4 là khá rộng rãi không chật chút nào.
 • Nệm 1m2: đây là con số lý tưởng cho những người độc thân và phù hợp với kích thước khung giường một người rồi.

2.3 Chọn mua nệm tốt dựa trên khả năng tài chính.

Muốn nói gì đi nữa thì tài chính vẫn quyết định rất nhiều. Dù rằng đọc xong hướng dẫn nhận thấy chiếc nệm cao su hay bọt biển mới ra là rất tốt cho sống lưng và mang lại giấc ngủ êm ái nhưng số tiền trong tài khoản của chúng ta không có nhiều, nguồn thu hàng ngày cũng giới hạn thì nên cân nhắc chọn mua sản phẩm phù hợp thay vì chọn mua sản phẩm tốt nhất.

3. Tham khảo top 5 thương hiệu nệm tốt và được yêu thích hiện nay.

3.1 Nệm lò xo Liên Á.

Nệm lò xo Liên Á. nguồn ảnh: tiki.vn

Xem trên Shopee.vnXem trên Tiki.vn

Thật ra mình không cần nói nhiều thì thương hiệu Liên Á cũng phổ biến với nhiều người tiêu dùng. Với kinh nghiệm 30 năm trong sản xuất nệm và đã cung cấp sản phẩm xuất khẩu sang châu Âu, Mỹ, Hàn và Nhật nên không cần phải lăn tăn về chất lượng sản phẩm thương hiệu này.

Tất nhiên là Liên Á cũng có nhiều dòng nệm khác nhau nhưng đán chú là nệm lò xo. Sau khi mình đọc mục hướng dẫn và tìm hiểu thêm từ nhà bán thì nệm lò xo của Liên Á có nhiều điểm vượt trội như sau:

 • Sản phẩm làm hoàn toàn từ xơ dừa.
 • Do là nệm lò xon nên đảm bảo lưu thông khí cực tốt, khi nằm thoáng phần lưng.
 • Lớp trên có kềm PU-HR Pill tạo cảm giác cực êm ái.
 • Thời gian bảo hành sản phẩm là 10 năm.
 • Mức giá bán hiện tại dao động từ 3.6 triệu tới gần 5 triệu đồng.

Theo quan điểm cá nhân mình thì số tiền để chi mua nệm lò xo Liên Á vào lúc này nhìn thì có vẻ cao nhưng nếu nhìn vào thời gian bảo hành 10 năm thì mức giá này là quá phù hợp. Chỉ có điều nếu chúng ta đi ở trọ thì chọn mua nệm này sẽ không phù hợp do là nó khá nặng mỗi lần chuyển nhà sẽ cực vô cùng. Còn bạn đã có nhà thì nên cân nhắc tới chuyện chọn mua nệm này.

3.2 Nệm cao su vinatex Gold.

Nệm cao su vinatex Gold. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Dòng sản phẩm Liên Á với bạn vẫn quá cao thì nên tham khảo nệm cao su của công ty Phúc Nhân Gia với thương hiệu Vinatexxem sao.

Sau khi mình dành thời gian tìm hiểu thông tin sảm phẩm thì nhận thấy rằng đây là sản phẩm có mức giá thành khá tốt và phù hợp với thu nhập của đại đa số người Việt.

Ngoài ra sản phẩm còn có thời gian bảo hành hẳn 10 năm và được sản xuất bằng công nghệ của Mỹ đồng thời cao su để làm ra nệm là cao su xay nhuyễn và kết hợp với mouse D ép thành. Nếu chi một số từ 1.350.000d tới 1.750.000đ để sở hữu một chiếc nệm lò so và có thời gian bảo hành như trên thì mình thấy khá ổn. Thu nhập và khoản chi cho mua nệm đang nằm ở ngưỡng này thì hãy xem xét tới dòng sản phẩm này.

3.3. Nệm bông ép Hàn Quốc.

Nệm bông ép Hàn Quốc. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vnXem trên Tiki.vn

Vẫn biết là nệm cao su hay lò xo chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe nhưng ngặt nỗi bạn vẫn đang đi ở trọ, không gian sống gói gọn trong 10 hay 14m2 thì việc chọn mua 2 dòng sản phẩm kể trên sẽ không phù hợp. Vậy nên sẽ mình giới thiệu thêm cho bạn sản phẩm nệm bông ép Hàn Quốc.

Vấn đề tiết kiệm không gian của bạn sẽ được giải quyết sau 3 giây bởi nệm có thiết kế chia làm ba miếng gấp và được bọc lại bằng loại vải thoáng mát. Thế nên ngủ dậy chỉ cần xếp gọn lại là xong.  Bạn sợ nóng thì hãy yên tâm vi theo hướng dẫn của nhà sản xuất từng tấm nệm ép bông đều được đục lỗ đảm bảo thoáng khí và nếu kiểm tra thực tế thì chính xác là như vậy.

Chi phí cần thanh toán khi bạn chọn mua tấm nệm này cũng chỉ dao động từ 290k tới 1.400.000đ. Cá nhân mình thấy thì con số này sẽ phù hợp cho đại đa số người Việt chứ không chỉ riêng bạn đúng không nào.

3.4 Nệm mút Kim Cương.

Nệm mút Kim Cương. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Do từ bé đã được nằm nệm mútvà giờ thì quá quen với độ êm ái của tâm nệm này thì thương hiệu nệm Kim Cương hẳn bạn cũng yên tâm.

Trong dòng sản phẩm của Kim Cương cũng khá đa dạng nhưng mình giới thiệu dòng sản phẩm nệm mút mới nhất và mới ra của Kim Cương là mút ép gấp 3 miếng.

Nếu nỗi lo của bạn là diện tích thì tấm nệm này cũng giải quyết luôn chuyện không gian nhờ thiết kế ba miếng dễ dàng gấp lại sau khi sử dụng. Và nếu đọc kỹ mục hướng dẫn mình thấy có những thông tin cần chú ý như sau:

 • Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Hàn Quóc.
 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu.
 • Đảm bảo kháng khuẩn và ngừa sâu bọ.
 • Khối lượng nhẹ nên ai trọ thì mỗi lần chuyển nhà cũng không phải lo nghĩ quá nhiều.
 • Câu trúc bên trong nệm ổn định, độ đàn hồi tốt.
 • Không sụt lún sau thời gian dài sử dụng.
 • Thời gian bảo hành 10 năm.
 • Giá bán từ 1.850.000 tới 2.200.000đ.

Nói chung mình thấy là tiêu chí đi kèm với chất lượng và toàn là những thông tin có “cân nặng” hẳn hoi.

3.5 Nệm Kim Đan.

Nệm Kim Đan. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Có lẽ đây là thương hiệu đang chiếm vị số 1 trong thị trường nệm tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Vậy nên mình cũng không cần phải đi quá sâu bởi chất lượng của thương hiệu đã được khẳng định. Có điều đáng nói là sản phẩm của Kim Đan thì bỏng đấy. Vậy nên ngân sách của bạn vẫn còn giới hạn thì thôi bỏ qua thương hiệu này.

Còn bạn đang cần một sản phẩm chăm chút cho sức khỏe và tiền chỉ đứng thứ 2 thì Kim Đan mới thực sự là sản phẩm phù hợp cho bạn.

4. Kết luận

Thông tin hướng dẫn chọn mua nệm phù hợp và giới thiệu thêm Top 5 thương hiệu nệm tốt được yêu thích hiện nay cũng đã khép lại. Chúc bạn sau bài viết của mình có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn mua được sản phẩm thật ưng ý!

Chontoi.com
Logo