Top 5 Loại Nước Lau Sàn Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Nước lau sàn tốt thế thôi chứ mà lựa mua được sản phẩm phù hợp cũng không dễ đâu nhé. Có không ít chị em sau khi mua nước lau sàn về rồi bỏ luôn không dùng được vì không thích mùi hay không đáp ứng được mong muốn. Vậy để chống lãng phí khi chọn mua nước lau sàn thì chúng ta cứ tìm hiểu cho kỹ. Tốn thời gian một tí thôi mà sẽ mang lại hiệu quả lâu dài. Đây cũng là lý do để chúng ta gặp nhau trong bài viết này đúng không nào? Vậy để khỏi mất thời gian chúng ta xuống mục 1 ngay.

1. Thông tin chung về nước lau sàn.

Đã nói tới nước lau sàn thì sẽ cần đảm bảo tiêu chí về khả năng làm sạch mặt còn phải đảm bảo khử trùng này kia nữa. Thế nên đây chính là hỗn hợp giữa chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn và tạo mùi đấy thì mới có thể loại bỏ được bẩn, vi khuẩn mang lại sàn nhà sạch bóng, kháng khuẩn và an toàn.

2. Các loại nước lau sàn trên thị trường hiện nay.

Thương hiệu nước lau sàn hiện giờ thì nhiều vô kể cơ mà nước lau sàn thì chỉ có hai loại chính là dạng hóa học và sinh học.

  • Nước lau sàn hóa học: đây là dòng phổ biến nhất trên thị trường và có mức giá cũng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng nhất hiện nay. Trong nước lau sàn hóa học luôn có các thành phần Formaldehyde, thành phần diệt khuẩn, chất tẩy rửa và chất tạo mùi. Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm sẽ là dễ gây kích ứng da.
  • Nước lau sàn sinh học: là dòng sản phẩm được sản xuất thuần từ những thành phần thiên nhiên có khả năng làm sạch, kháng khuẩn ở mức vừa phải cùng mùi hương tự nhiên. Nói về độ an toàn cho người sử dụng thì đây chính là sản phẩm đảm bảo được tiêu chí an toàn. Hơn nữa đây còn là sản phẩm thân thiện với môi trường.

Bạn muốn phân biệt được loại nước lau sàn thì cứ đọc phần hướng dẫn sử dụng sẽ có thông tin cụ thể. Còn bây giờ hãy cùng mình chuyển tiếp tới mục 3 nào.

3. Tham khảo 4 bước chọn mua nước lau sàn phù hợp.

3.1.Chọn mua nước lau sàn theo mục đích sử dụng.

Sau khi đã biết được có hai loại nước lau sàn thì bây giờ là lúc bạn chọn mua sản phẩm phù hợp theo mục đích và cả tài chính của gia đình bạn nữa đấy.

Nước lau sàn sinh học hẳn ai cũng biết được chất lượng tốt, bảo vệ an toàn cho người dùng và còn góp phần bảo vệ môi trường nữa. Nhưng mà giá sản phẩm quá cao thì đâu phải ai cũng có đủ tài chính để đáp ứng đúng không nào. Vậy nên cứ phải căn túi tiền.

Nếu bạn ở một mình, không gian sống chỉ gói gọn trong mười mấy hai chục m2 và thu nhập tốt tốt chút thì dùng nước lau sàn sinh học cho an toàn. Nhưng nếu nhà bạn quá rộng và mức thu nhập chỉ đáp ứng được những nhu cầu căn bản của cuộc sống hàng ngày thì lẽ đương nhiên không đủ điều kiện để sử dụng nước lau sàn sinh học. Vậy thì lựa chọn lúc này vẫn là nước lau sàn hóa học.

3.2.Chọn mua nước lau sàn theo mùi hương.

Dù là nước lau sàn sinh học hay hóa học thì cũng có đa dạng mùi hương. Vậy nên hãy chọn loại nào mà bạn cảm thấy “yêu” mùi đó nhất. Hoặc bạn chẳng thích gì mấy mùi hương nhân tạo thì loại phù hợp cho bạn lúc này là dòng không mùi.

Theo kinh nghiệm của cá nhân mình thì nên chọn những mùi nhẹ nhàng sẽ dễ chịu hơn so với những mùi hắc nếu chỉ chọn mua dùng cho gia đình. Còn khi cần lau vệ sinh ở nơi công cộng như công sở, khách sạn có lượng người tiếp xúc nhiều thì lúc này bạn cân nhắc tới dùng những mùi nồng hơn.

3.3.Chọn mua nước lau sàn dựa trên thành phần.

Để kiểm tra thành phần của nước lau sàn thì bạn chỉ cần đọc mục hướng dẫn trên chai là có đủ thông tin. Nếu thấy thành phần Formaldehyde nhiều quá mức an toàn thì nên cân nhắc chuyển qua thương hiệu nào có thành phần này thấp hơn để đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

3.4.Chọn mua nước lau sàng qua thương hiệu sản phẩm.

Nói gì chứ thương hiệu nước lau sàn hiện giờ đếm trên đầu ngón tay thì không hết. Vậy nên để chọn mua được sản phẩm phù hợp bạn cứ dựa trên thương hiệu uy tín. Dẫu sao thì hàng thương hiệu uy tín vẫn luôn an tâm hơn và đã được bảo chứng từ cơ quan có trách nhiệm cấp phép hoạt động. Vậy nên cũng bớt được phần nào về độ rủi ro.

4. Tham khảo Top 5 thương hiệu nước lau sàn uy tín hiện nay

4.1.Nước lau sàn Sunlight.

1

Xem trên Shopee.vn

Nước lau sàn Sunlight – Nguồn ảnh tiki.vn

Dù gì đi nữa thì cứ nhắc tới sản phẩm của Unilever hẳn cũng yên tâm đúng không bạn. Bởi đây đâu chỉ là thương hiệu lớn tại Việt Nam mà còn là thương hiệu uy tín trên thế giới. Vậy nên khâu chất lượng chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rồi. Đại diện cho thương hiệu của Unilever chính là nước lau sàn Sunlight. Dòng Sunlight hiện có nhiều mùi hương cũng như loại bình có dung tích khác nhau. Tuy nhiên phải kể tới nước lau sàn Sunlight huong hoa diên vỹ.

Đọc hướng dẫn trên chai thì đây là sản phẩm đạt tiêu chuẩn ở châu Âu luôn. Chỉ cần lau 1 lần sàn nhà cũng đã sạch bóng rồi cho dù là sàn gỗ hay gạch, đá. Nếu bạn chọn mua loại can 3.8kg thì sẽ cực tiết kiệm và cũng chỉ thanh toán 84.000đ. Theo cá nhân mình thì một sản phẩm nước lau nhà hóa học đến từ thương hiệu uy tín lại đảm bảo chất lượng tốt số tiền này là khá phù hợp.

Với bạn mức giá thế này hơi đắt thì mục 4.2 sẽ có ngay dòng sản phẩm nhẹ hơn về mức giá.

4.2.Nước lau sàn Gift.

2

Xem trên Shopee.vn

Nước lau sàn Gift – Nguồn ảnh tiki.vn

Có lẽ vẫn là cuộc chạy đua tốc độ giữa Unilever thương hiệu Gift trong dòng nước lau sàn hóa học. Cũng giống Sunlight sản phẩm được sản xuất ngay tại Việt Nam. Đương nhiên là sản phẩm cũng có nhiều kích cỡ về dung tích và mùi hương khác nhau. Khi đọc mục hướng dẫn sản phẩm mình cũng thấy nhà sản xuất cam kết lau sạch các bề mặt gỗ, đá, gạch, không gây kích ứng da.

Tuy nhiên sản phẩm được tung ra thị trường với mức giá cực kỳ là ưu đãi. Khi bạn chọn mua sản phẩm 3.8kg thì chỉ việc rút từ ví tiền của mình có 65.000đ. Nếu so sánh với Sunlight thì lại rẻ hơn nhiều nhiều. Vậy thì lúc này sẽ cần cảm quan của bạn khi sử dụng sản phẩm và mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình để chọn mua sản phẩm.

4.3.Nước lau sàn Ecocare.

3

Xem trên Shopee.vn

Nước lau sàn Ecocare – Nguồn ảnh Shopee.vn

Mối quan tâm hàng đầu của bạn là nước lau sàn phải đảm bảo an toàn mọi mặt còn giá không quan trọng cho lắm thì thương hiệu Ecocare mang tới sản phẩm nước lau sàn hữu cơ. Hiện Ecocare cũng có khá nhiều dòng sản phẩm được đóng theo nhiều dung tích và mùi hương tự nhiên khác nhau đảm bảo là phù hợp mục đích và nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình.

Khi mình đọc thông tin trên mục hướng dẫn sử dụng thì biết rằng Ecocare áp dụng công nghệ lên men bồ hòn tự nhiên và cũng đã được phía Đức kiểm định với cam kết không sử dụng chất tạo màu, hương liệu hay hóa chất độc hại. Do vậy hoàn toàn không gây kích ứng da.

Tiêu biểu trong dòng nước lau sàn của Ecocare chính là sản phẩm nước lau sàn đuổi muỗi tinh dầu quế dung tích 2 lít. Với hàng loạt công dụng và hữu ích sản phẩm mang lại thì lẽ đương nhiên số tiền bạn sẽ thanh toán cũng tương ứng với chất lượng đó nha. Khi click chọn mua sản phẩm bạn sẽ rút từ tài khoản của mình khoảng 119.000đ cho chai 2 lít.

Mình khuyên thật lòng là đằng nào cũng mua thì mua dung tích lớn cho tiết kiệm tiền vỏ chai vì nếu bạn chọn mua loại 1 lít giá sẽ cao hơn do tiền vỏ chai.

4.4.Nước lau sàn lix.

4

Xem trên Shopee.vn

Nước lau sàn lix – Nguồn ảnh Shopee.vn

Sản phẩm của công ty cổ phần bột giặt Lix tại Việt Nam. Nói chung là thương hiệu của người Việt. Như hướng dẫn nhà sản xuất khi thì sản phẩm được sản xuất đảm bảo tốt ba chức năng là sạch, thơm lâu và diệt trùng.

Nếu đọc nãy giờ mà bạn thấy những dòng nước lau nhà kể trên vẫn đắt ơi là đắt thì có lẽ đây mới là dòng nước lau nhà phù hợp cho bạn. Bởi khi chọn mua một chai Lix 2 lít với tính năng đuổi muỗi và côn trùng bạn cũng chỉ thanh toán gói gọn trong 39k.

4.5.Nước lau sàn Hando.

5

Xem trên Shopee.vn

Nước lau sàn Hando – Nguồn ảnh Shopee.vn

Bạn đã từng dùng qua 4 loại nước lau sàn kể trên mà vẫn chưa thấy phù hợp cho lắm thì có thêm thương hiệu Hando gia tăng sự lựa chọn về mùi hương và giá thành cho bạn.

Mình đọc lướt qua hướng dẫn sử dụng trên chai thì thấy sản phẩm có khá nhiều công dụng như thế này:

  • Đảm bảo làm sạch bụi bẩn trên tất cả các bề mặt.
  • Còn thành phần thì gồm: Alkyl, Nonionic, Cellulose, Dimethyl Benzyl Ammonium Chloride, Hydroxyethyl.
  • Sản phẩm hiện có 5 mùi hương gồm: tinh dầu sả, quế, lavender , hoa hồng và hoa nhài.

Nếu chọn mua sản phẩm nước lau sàn Hando loại 1 lít bạn sẽ thanh toán số tiền 23.000đ. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những loại có dung tích lớn hơn. Hoặc bạn đang cần mua lau cho không gian chung cư, công ty thì nên chọn mua loại 20 lít cho tiết kiệm chi phí.

Để sử dụng nước lau sàn nhà tiết kiệm thì bạn nên coi mục hướng dẫn và pha chế cho phù hợp với diện tích mỗi lần lau nha. Dẫu biết nước lau sàn có tác dụng nhưng không thể lạm dụng mà lau mỗi ngày.

Theo kinh nghiệm của mình thì tuần sử dụng nước lau sàn 3 lần thôi. Còn trong khi sử dụng cũng đừng để bị văng vào mắt. Do trong nước lau sàn có chất tẩy rửa nên kiểu gì cũng làm khô da tay. Để tránh bị khô da tay thì bạn nhớ dùng găng tay nếu phải lau nhà thường xuyên.

5. Kết luận

Thực ra việc tìm mua nước lau sàn nhà trên thị trường hiện nay không khó hề dễ bởi thương hiệu quá nhiều. Do vậy bạn nên tìm tới thương hiệu uy tín và chọn đúng mùi hương mình yêu thích là được. Còn để mua được hàng giá rẻ thì bạn nên tranh thủ lúc rảnh rỗi sàng lọc so sánh giữa các shop trước khi chọn mua kiểu gì bạn cũng tiết kiệm được số tiền phải chi ra.

Chontoi.com
Logo