Top 5 Nước Súc Miệng Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Đâu cứ phải đánh răng là đủ để chăm sóc răng miệng tốt nhất bởi vốn dĩ môi trường răng miệng luôn là điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì thế ngoài kem đánh răng vẫn cần tới nước súc miệng. Nhưng làm cách nào chọn mua được nước súc miệng đúng như mong muốn thì cứ phải tìm hiểu hướng dẫn kinh nghiệm đã từng dùng qua. Có vậy sẽ chọn được sản phẩm phù hợp. Đây cũng chính là lý do để chúng ta gặp nhau trong chủ đề mua nước súc miệng. Và hãy lướt xuống dưới ngay nào!

1. Tại sao có kem đánh răng mà vẫn cần dùng nước súc miệng?

Là dạng dung dịch lỏng trong đó có chứa các thành phần có khả năng sát khuẩn mà trong kem đánh răng có giúp làm sạch các mảng bám thực phẩm thức ăn trong khoang miệng, nứu và tất cả các khe răng.

Khi ngậm nước súc miệng sẽ sủi bọt nhẹ trong khoang miệng và vệ sinh sạch sẽ các vi khuẩn, mảng bám bẩn bên trong.

Theo thông tin trên hướng dẫn sản phẩm thì nước súc miệng còn có thành phần dược tính do vậy giúp bảo vệ, chăm sóc và điều trị răng miệng tốt hơn. Đây cũng là dòng sản phẩm được các nha khoa khuyên người tiêu dùng nên sử dụng để phòng ngừa và hỗ trợ trong việc điều trị răng miệng.

2. Các loại nước súc miệng trên thị trường hiện nay.

Bất cứ dòng sản phẩm nào cứ đi vào tìm hiểu thì mới biết và vỡ lẽ ra nhiều điều. Thế nên khi mình dành thời gian tìm hiểu về nước súc miệng cũng thế. Bước vào thị trường mới vỡ lẽ ra nước súc miệng nhiều vô chừng. Sau khi mình khảo sát về tính năng và hướng dẫn sử dụng sản phẩm thì mình phân thành 4 loại thế này

 • Nước súc miệng từ nước muối: thành phần trong nước súc miệng này chủ yếu là muối.
 • Nước súc miệng làm trắng răng: đặc điểm là làm trắng răng nên nước súc miệng phải có khả năng oxy hóa mạnh và tẩy trắng mới đảm bảo đẩy mạnh lên từng mảng bám làm trắng răng hiệu quả
 • Nước súc miệng hương thảo dược: lẽ đương nhiên là thành phần hoàn toàn tự nhiên cùng khả năng chống sâu, kháng khuẩn, tiêu viêm và những rủi ro về nha. Điểm đặc trưng của sản phẩm là hương thiên nhiên nên rất dễ chịu.
 • Nước súc miệng cho người cai thuốc lá: ngoài việc bảo vệ răng miệng diệt vi khuẩn thì đây còn là loại nước súc miệng có thêm các thành phần dược liệu giúp người hút thuốc là bớt cơn thèm thuốc. Nhờ vậy góp phần hiệu quả trong việc cai thuốc lá, sạch khuẩn và bớt hôi miệng.

3. Nên hay không nên sử dụng nước súc miệng.

Thực ra có không ít bạn thắc mắc rằng đã dùng kem đánh răng thì cần gì tới nước súc miệng. Suy nghĩ này không sai cơ mà nếu bạn gặp các vấn đề về răng miệng hoặc vừa đánh răng xong lại uống thêm ly sữa hay măm thêm miếng bánh thì lúc này nên sử dụng nước súc miệng thay vì đi đánh răng vòng 2 trong vòng 1 tiếng.

Còn để đánh bay những mảng bám thì sau khi “oánh” răng xong tầm 10 tới 15 phút bạn ngậm thêm ngụm nước súc miệng sẽ cho hiệu quả chăm sóc răng miệng cực tốt.

4. Nhớ chắc 6 lưu ý này kiểu gì bạn cũng chọn mua được loại nước súc miệng phù hợp.

4.1.Chọn mua nước súc miệng theo tình trạng răng miệng.

Răng của mình bị sao thì mua trúng loại đó mới đảm bảo chăm sóc răng miệng thật tốt. Vậy nên tuyệt đối không chọn đại mà cần xem xét kỹ mục hướng dẫn rồi mới chọn mua nước súc miệng có như vậy mới đảm bảo phù hợp. Để bạn khỏi mua nhầm vì thiếu thông tin mình chuẩn bị sẵn 5 lưu ý cụ thể dưới này rồi:

 • Răng dễ bị sâu  và men răng cực mỏng thì cứ chọn mua loại có nhiều thành phần Fluor
 • Cứ sau thời gian thì bạn phát hiện răng có mảng bám (cáu), rồi hiện tượng răng ố vàng, viêm nước thì chọn mua nước súc miệng có thành phần Pyrophosphate và Cetylpyridinium.
 • Bạn không may có vấn đề về hơi thở thì cứ chọn loại có tinh chất tự nhiên như bạc hà, trà xanh, cam chanh. Vừa khử mùi vòm miệng lại đảm bảo diệt khuẩn.
 • Răng đã bị sâu, rồi nướu thì viêm loét chắc chắn nên chọn nước súc miệng có chứa Chlorhexidine.
 • Ai không may sở hữu bộ răng nhạy cảm và đụng tí là tổn thương thì nên chọn loại Potassium Citrate.
 • Còn ai mà cai bia, cai rượt thì nên chọn mua loại nước súc miệng chuyên dụng có vậy mới hỗ trợ hiệu quả.

4.2.Chọn mua nước súc miệng có thành phần tự nhiên.

Bất cứ thứ gì mà có thành phần tự nhiên đều tốt cả. Vậy nên nước súc miệng cũng không loại trừ. Ai mà nhạy cảm hoặc muốn chăm chút cho cấu trúc răng miệng thì cứ chọn loại có thành phần tự nhiên.

4.3.Đặc biệt tránh xa các loại nước súc miệng có cồn hay chất kích thích.

Muốn kiểm tra thì bạn chỉ cần ngó qua mục hướng dẫn trên chai là có ngay thông tin. Bởi với những loại nước súc miệng có cồn sẽ làm khoang miệng mất nước và về lâu dài cũng dẫn tới hôi miệng, hỏng men răng thậm chí là gây sâu răng.

4.4.Chọn mua nước súc miệng đựa trên hương vị.

Theo thông tin mình tìm hiểu thì các loại nước súc miệng hiện nay đều có hương thơm cực dễ chịu.

4.5.Chọn mua dựa trên thương hiệu.

Là sản phẩm liên quan trực tiếp tới răng miệng và sự an toàn của cơ thể vậy nên làm gì thì làm bạn cứ phải chọn loại có thương hiệu và được các cơ quan y tế cấp phép kiểm định rõ ràng. Để nắm được thông tin này bạn cứ việc nhìn vào mục hướng dẫn là có thông tin đầy đủ.

4.6.Chọn mua theo giá thành.

Dầu biết là hàng A tốt hơn hàng B cơ mà tài chính không cho phép thì bạn cứ cân nhắc chọn sản phẩm vừa tầm đảm bảo uy tín và phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bản thân là được.

5. Tham khảo Top 5 thương hiệu nước súc miệng an toàn và tốt cho răng miệng.

5.1.Nước súc miệng Listerine.

Nước súc miệng listerine, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Mối bận tâm của bạn là giá nhưng vẫn muốn sử dụng hàng Listerine thì nên chọn mua loại 750ml to đùng thế này. Tất cả các thành viên trong gia đình đều dùng chung một loại thì mua chai 750ml chẳng phải là thượng sách cho chuyện tiết kiệm mà vẫn dùng được hàng uy tín.

Là sản phẩm phẩm của Johnson&johnson một tập đoàn thành lập từ năm 1879 tồn tại cho tới ngày nay. Lần đầu mình mua sản phẩm và dành thời gian đọc kỹ mục hướng dẫn thì thấy rằng đây nước súc miệng này có tính năng diệt vi khuẩn, phá hủy các mảng bám, giảm tình trạng viêm nướu răng.

Và khi chọn mua loại chai có dung tích 750ml này bạn chỉ cần thanh toán 95k và được tặng kèm 1 chai 250ml. Mới sản phẩm đầu tiên nên bạn muốn có thêm sự lựa chọn vậy thì cùng xuống mục 5.2.

5.2.Nước súc miệng Nhật Bản Propolinse.

Nước súc miệng Nhật Bản Propolinse. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Đã nghe tới hàng Nhật Bản thì không cần phải đau đầu về chất lượng. Thế nên bạn đang cần một sản phẩm nước súc miệng làm bong hết các mảng bám trên răng thì đây là sản phẩm khá phù hợp.

Hơn nữa trên mục hướng dẫn cũng đính kèm thông tin sản phẩm được chiết xuất từ trà xanh nghĩa là hương thảo mộc rồi. Và nhìn vào mục thành phần thì mình thấy có sodium citrate, glycerin, acid citric, rượu, caramel, xylitol, trà xanh camellia sinensis giúp ngăn ngừa viêm lợi. Điểm mình chú ý là có rượu thế nên nếu dùng trong thời gian ngắn để làm tan các mảng bám thì không vấn đề nhưng dùng hàng năm thì bạn nên cân nhắc.

Điều khiến bản thân mình cũng phải gõ lọc cọc vào trán chính là 600ml nhưng phải chi tới 190k. Hẳn không phải là mức giá phù hợp với tất cả chúng ta đúng không nào.

5.3. Nước súc miệng colgate.

Nước Súc Miệng Colgate , Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nhu cầu của bạn chỉ là chọn mua loại nước súc miệng để vệ sinh răng miệng thường ngày thì dòng colgate kháng khuẩn Plax trà xanh cũng là sản phẩm khá phù hợp.

Đây là sản phẩm của Colgate Palmolive thương hiệu Mỹ hẳn hoi. Thế nên về khoản chất lượng bạn cũng có thể an tâm. Và để có thêm thông tin cho bạn mình lần qua mục hướng dẫn thấy có ghi không chứa cồn. Thế thì răng miệng được đảm bảo an toàn rồi. Khi chọn mua sản phẩm thì số tiền trong tài khoản của bạn cũng bị trừ đi 105k.

5.4.Nước súc miệng P/S.

ombo 2 chai nước súc miệng P/S Pro, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Lọt top 3 trong các thương hiệu nước súc miệng “chiếm sóng” tại thị trường Việt Nam chính là P/S. Theo thông tin hướng dẫn sử dụng thì sản phẩm được ra đời dựa trên công thức sản xuất Zinc Minerals cứ gọi là chăm sóc răng miệng cực hiệu quả, sạch từng khe răng từ trong ra ngoài.

Nếu 3 sản phẩm nước súc miệng phía trên chưa phù hợp với bạn về giá và cũng khiến bạn cứ cau mày suy nghĩ mãi thì với giá 126k cho 2 chai nước súc miệng p/s 500ml hẳn là con số phù hợp túi tiền đang lép lép của bạn rồi đúng không nào:D

5.5.Nước súc miệng Therabreath 473ml – Mỹ đặc trị hôi miệng.

Nước súc miệng trị hôi miêng TheraBreath bạc hà 473ml, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Vấn đề của bạn là nỗi khổ về hơi thở và cần một loại chuyên dụng hơn thì có lẽ nước súc miệng Therabreath quả thật là sản phẩm đáp ứng phù hợp mong mỏi bấy lâu.

Thực ra là nhìn xong mức giá mình cũng thấy cao thật đấy. Thế nên phải xem mục hướng dẫn có gì mà giá tới hơn 400k thì thấy mục hướng dẫn có ghi thế này

 • Sản phẩm được sản xuất dựa trên Oxyd-8 công thức độc quyền giúp đánh tan mùi hôi miệng.
 • Tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái cho khoang miệng.
 • Tuyệt đối không có Acid.
 • Không có đường.
 • Không có cồn.
 • Không chất dị ứng.
 • Hương bạc hà hoàn toàn tự nhiên.
 • Không chất tạo màu, và mùi.
 • Cục ADA của Mỹ khuyên dùng.

Wao. Hẳn là một sản phẩm vượt trội rồi đây. Nếu bạn đang thực sự nghiêm trọng về hơi thở và hoàn toàn mất tự tin vì chuyện hơi thở mỗi lần giao tiếp thì đây sẽ là cứu tinh cho bạn đấy. Theo cá nhân mình thì giá không phải là vấn đề trong tình huống này mà tình huống này là giải quyết nỗi khổ không phải ai cũng gặp.

6. Kết luận.

Nếu mua bàn ghế thì cứ dễ dễ một tý cũng được cơ mà mua nước súc miệng là liên quan tới sức khỏe. Vậy nên để tránh được những rủi ro không đáng có say này bạn cứ kỹ cho mình và nắm chắc thông tin mình chia sẻ phía trên kiểu gì cũng chọn mua được nước súc miệng phù hợp. Còn mình xin khép lại bài viết tại đây! Chúc bạn luôn có hơi thở thơm ngát!

Chontoi.com
Logo