Top 5 Ổ Cắm Điện Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Đã lần nào nhà bạn vừa cắm nồi lẩu điện thì thấy dây điện nóng ran và ổ cắm từ từ xì nhựa không? Quả thật là quá nguy hiểm nếu chọn mua những ổ cắm kém chất lượng. Thực tế mình đã thấy những vấn đề đấy nên trong triển khai chủ đề này mong rằng là những hướng dẫn mua hàng bổ ích dành cho bạn. Nhân tiện đây mình dành mục 3 để giới thiệu những ổ cắm điện tốt chất lượng để bạn có thêm sự tham khảo.

1. Có tổng cộng bao nhiêu loại ổ cắm.

Vâng đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà bản thân mình lúc tìm thông tin để viết bài hướng dẫn này cũng có chung câu hỏi như vậy. Theo mình tìm hiểu thì mình phân thành 5 loại thế này:

1.1.Ổ cắm điện nối dài.

Những ổ cắm cố định dẫu có tiện đến mấy thì cũng không đảm bảo được khi cần cung cấp thêm nguồn chiếu sáng hay sử dụng thêm thiết bị điện ở khu vực xa hơn ổ cắm cố định và ổ cắm nối dài ra đời để khắc phục điểm hạn chế đó. Ổ cắm nối dài còn giúp bạn cắm được nguồn điện từ vị trí này tới vị trí khác tốt hơn. Đáp ứng phù hợp nhu cầu về tính cơ động.

1.2.Ổ cắm điện không dây.

Con người ở thế kỷ của công nghệ số có khác thế nên hẳn ổ cắm điện không dây cũng là dòng sản phẩm biểu trưng cho điều đó.

Theo những gì mình tìm hiểu thì ổ cắm vẫn có khả năng cấp điện mà không cần dây nối với nguồn điện. Và hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng cho thấy tính đa năng của loại ổ cắm này khi sử dụng được với tất tần tất các loại chân phích cắm tròn hay dẹp.

Mình nhận thấy điểm cực hấp dẫn ở dòng sản phẩm này chính là có chế độ điều khiển bằng wifi, chế độ hẹn giờ và trong tương lai gần thì ổ cắm điện sẽ kết nối được với tất các các thiết bị thông minh trong nhà. Đây là sản chẩm chấm dứt được hết mọi sự vướng víu về dây dợ và cách sử dụng cũng cực dễ dàng.

1.3. Ổ cắm điện công suất lớn.

Ổ cắm đâu chỉ phục vụ trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người mà ổ cắm còn có chỗ đứng cực quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Với thiết bị máy móc có công suất lớn thì cần ổ cắm cũng phải đảm bảo tải được công suất đó thì hệ thống sản xuất mới vận hành trơn tru được. Thế nên ổ cắm điện công suất lớn xuất hiện trong trường hợp này.

Để chọn mua ổ cắm điện này thì trước tiên cần tính toán tổng công suất điện cần sử dụng và khi tìm mua sản phẩm thì xem trên mục hướng dẫn sản phẩm luôn có ghi đầy đủ thông tin. Nên thực ra cũng không khó để phân biệt.

Dẫu vậy thì cũng hết sức lưu ý cho mình chỉ cần tính toán sai một chút sẽ dẫn tới hư hỏng ổ cắm thậm chí là nguy cơ cháy đổ. Còn bạn không rành khoản điện đóm công suất hay ampe cho lắm thì nhờ người có chuyên môn hỗ trợ.

1.4.Ổ cắm điện đa năng.

Đứng trước nhu cầu người tiêu dùng sử dụng những thiết bị là dòng điện một chiều thì ổ cắm điện cũng phải phù hợp được điều đó. Vậy nên ổ cắm điện đa năng được sinh ra để giải quyết bài toán đó.

1.5.Ổ cắm điện âm tường.

Đời sống ngày một cao thì nhu cầu về thẩm mỹ cũng dần thay đổi và hướng tới vẻ đẹp hình thức nhiều hơn. Bởi vậy mà ổ cắm điện cũng phải biến chuyển theo sự thay đổi của xã hội mới có thể bắt nhịp được về thẩm mỹ và yêu cầu ngày một cao của người tiêu dùng. Và các dòng ổ cắm điện âm tường ra đời giải quyết bài toán về thẩm mỹ trong xây dựng nhà cửa.

Thật sự mà nói thì nhìn những ổ cắm điện nằm chìm trong tường nhà và chỉ hở lỗ cắm thật sự quá là tuyệt vời. Nhìn tổng thể trong không gian sống gọn gàng hẳn lên nhiều lần.

2. Tham khảo 4 tiêu chí giúp bạn chọn mua được ổ cắm điện tốt phù hợp.

2.1.Chọn mua ổ cắm điện dựa trên mục đích sử dụng.

Làm gì hay chọn mua gì thì cũng phải có mục đích rõ ràng. Vậy nên trước khi chọn mua được ổ cắm điện phù hợp thì cần phải xác định mục đích sử dụng của bạn là gì mua dùng trong gia đình hay công ty và mua dùng điện sinh hoạt hay dùng để vận hành máy móc. Có xác định được tiêu chí này thì khi đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm bạn mới biết được đâu là sản phẩm phù hợp cho mình.

2.2.Chọn mua ổ cắm theo mức giá.

Vòng đi vòng lại thì điều khiến bạn lăn tăn vẫn là mức giá. Điều này là lẽ hiển nhiên bởi tài chính đâu phải ai cũng dư giả. Nhưng mà giá bán ổ cắm điện hiện nay trên thị có giá vô chừng tùy thuộc vào từng thương hiệu và điểm bán hàng.

Thế nên bạn cứ căn ke theo ví tiền của mình rồi chọn mua ổ cắm điện cho phù hợp. Vẫn biết là ổ cắm thông minh thì tiện lợi cơ mà tài chính chưa cho phép thì chịu khó dùng hàng bình thường trước đã. Sau này dư giả tính tiếp.

Mình lưu ý cho bạn là dù tiết kiệm nhưng không vì thế mà mua sản phẩm không rõ nguồn gốc và kém chất lượng bởi đụng tới điện là liên quan tới an toàn tính mạng và cả nguy cơ cháy nổ.

2.3.Chọn mua ổ cắm điện dựa trên công suất.

Hãy cứ cứ dựa trên nhu cầu thực sự lúc đó rồi chọn mua ổ cắm điện thật phù hợp. Muốn làm được việc này thì bạn chỉ cần kiểm tra các thiết bị điện dùng trong gia đình đang dùng ở mức công suất nào và có tổng cộng là bao nhiêu thiết bị rồi lúc đó sẽ chọn mua ổ cắm điện. Để tránh chọn nhầm ổ cắm thì bạn đọc mục hướng dẫn sử dụng. Nếu vẫn còn thắc mắc thì hỏi thêm thông tin từ nhà bán cho chắc ăn.

Thực sự là mua sản phẩm nào có thể dễ được thì dễ nhưng mua ổ cắm điện thì cứ phải thật kỹ tính mới được. Theo tư vấn của bác bán dây điện mình đã hỏi thì trong gia đình nên chọn mua dây có công suất tầm trên 2000w mới chắc chắn chuyện đảm bảo khả năng chịu tải khi sử dụng cùng một lúc nhiều thiết bị điện.

2.4.Chọn mua ổ cắm điện phù hợp theo chất liệu và thiết kế.

Nếu mà nhìn “dáng dấp” bên ngoài thì các ổ cắm điện cũng chẳng khác nau là mấy. Sự khác nhau ở đây có chăng là ổ 2 chấu, 3 chấu và ổ có cổng sạc USB thôi.

Điều đáng lưu tâm ở đây là lớp vỏ bọc và lõi dây thôi. Đây là mới điều liên quan tới sự an toàn. Và cũng bởi sự an toàn này mình gợi ý bạn cứ chọn loại ổ cắm điện mà trên hướng dẫn có ghi làm bằng nhựa ABS và lõi là đồng 100% nguyên chất. Ngoài tiêu chí bền bỉ thì dây đồng còn đảm bảo dẫn điện tốt hơn. Còn nhựa ABS thì chịu được va đập và an toàn cho sức khỏe.

3. Tham khảo 5 loại ổ cắm điện đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn.

3.1. Ổ cắm điện Lioa.

Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Chắc mình cũng không cần nói quá nhiều về thương hiệu này. Thành lập từ năm 1988 thương hiệu ổ cắm Lioa giờ đã phủ sóng khắp Việt Nam. Hiện Lioa có đa dạng chủng loại ổ cắm từ 2 tới 10 lỗ và đảm bảo đáp ứng phù hợp mọi mong muốn của người tiêu dùng.

Để linh động và đáp ứng phù hợp nhiều mục đích bạn nên chọn mua ổ cắm điện Lioa 6 công tắc, dài 3m chịu tải 22000W là vừa.

Bạn đã từng nghĩ tới chuyện bé con nhà mình thấy ổ cắm điện thì “chí chí” ngón tay vào đó không? Ôi thật sự là rất nguy hiểm. Vậy nên sản phẩm này có thiết kế cả nắp che giắc cắm thế nên thi không sử dụng chúng cũng được đậy kính và đảm bảo an toàn tốt hơn nếu trong nhà  có trẻ nhỏ. Chọn mua sản phẩm này bạn sẽ thanh toán số tiền tầm 135.000đ.

3.2.Ổ cắm điện Điện Quang.

Ổ cắm điện Điện Quang. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nói về đồ điện thì đây cũng là thương hiệu của người Việt với bề dầy 45 năm. Vậy nên bạn có thêm thương hiệu để chọn mua được sản phẩm phù hợp theo mong muốn và mục đích sử dụng.

Sau khi mình ngồi đọc hướng dẫn của sản phẩm ổ cắm 4 lỗ và dây dài 5 thì mình thấy nếu gia đình toàn người lớn và bạn cần ổ cắm có mức giá tiết kiệm chút thì chọn mua sản phẩm này cũng khá phù hợp.

Ổ cắm này dây chịu tải được 2500w và cắm được tất cả các loại chuôi. Vỏ ổ cắm là nhựa ABS chịu được va đập và có màn che ổ cắm khi không sử dụng nhờ vậy đảm bảo an toàn. Với cấu tạo như trên và mức giá 120k thì hẳn là con số không quá đắt đỏ đúng không?

3.3. Ổ cắm Panasonic.

Ổ cắm Panasonic. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nãy giờ là hai thương hiệu ổ cắm điện đình đám của Việt Nam và thương hiệu thứ 3 mình muốn giới thiệu chính là ổ cắm điện của Panasonic Nhật Bản. Hãng này hiện cũng có đa dạng sản phẩm ổ cắm tuy nhiên trong bài viết này mình giới thiệu sản phẩm 3 lỗ dài 3m mã hàng 24332W-G.

Như thông tin mình đã đọc trên mục hướng dẫn thì ổ cắm chịu được tải 2500w là đối da và có 3 ổ cắm. Có luồn màn che bụi an toàn cho cả gia đình cho trả nhỏ. Khi nguồn điện sử dụng thì cầu dao tự động ngắt nên giảm thiểu nguy cơ cháy nổ xuống mức thấp nhất. Vỏ ngoài được làm từ nhựa cao cấp nên đảm bảo an toàn tuyệt đối về nguy cơ cháy nổ. Hơn nữa ổ cắm đã được chứng nhận đạt chuẩn UL94V, ICE và UL94.

Lẽ đương nhiên của việc đi kèm với hàng loạt điểm cộng về chất lượng chính là mức giá. Theo thông tin nhà bán nếu chọn mua sản phẩm bạn sẽ thanh toán 248.000đ. Xem ra con số này khá cao với thu nhập của người Việt và với dòng ổ cắm chỉ có 3 ổ.

3.4.Ổ cắm điện thương hiệu Titan.

Ổ cắm điện thương hiệu Titan. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Là thương hiệu cũng được sản xuất tại Việt Namnhưng sinh sau đẻ muộn muốn có chỗ đứng thì đương nhiên phải có sự vượt trội về mặt chất lượng. Và ổ cắm điện mình muốn giới thiệu đến bạn chính là ổ cắm điện 3 cổng cắm điện và kèm luôn cả 3 cổng cắm USB.

Sau khi đọc hướng dẫn thì thật sự mình phải tròn mắt vì ổ cắm này có để chịu được nhiệt độ lên tới 750 độ C và ruột hoàn toàn bằng đồng nguyên chất, khi quá tải có IC tự ngắt an toàn. Sản phẩm cũng được nhà sản xuất bảo hành 12 tháng.

Sở hữu hàng loạt tính năng vượt trội nên khi chọn mua sản phẩm bạn sẽ phải chi ra số tiền cũng khá cao khoảng 275.000đ cho một ổ cắm. Dĩ nhiên nếu bạn không có nhu cầu dùng cổng sạc USB thì có thể hướng sang dòng sản phẩm khác để tiết kiệm ngân sách.

3.5. Ổ cắm điện Xiaomi.

Ổ cắm điện Xiaomi. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Và sẽ thật thiếu sót nếu không giới thiệu ổ cắm điện của Digiworld với brand Xiaomi. Tiêu biểu cho dòng ổ cắm thông minh của Xiaomi chính là dòng ổ cắm điện 3 cổng cắm USB và ổ cắm điện. Đáp ứng phù hợp nhu cầu của nhiều cá nhân dùng smartphone nên cổng USB sẽ giải tỏa được vấn đề này cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Như thông tin trên hướng dẫn thì dòng sản phẩm này có chip tự điều chỉnh nhờ vậy bạn có thể sử dụng sạc các thiết bị thông minh của các thương hiệu Samsung, LG, Sony. Mỗi ổ cắm đều được trang bị màng che đảm bảo an toàn cho người sử dụng và gia đình có trẻ nhỏ. Đương nhiên sản phẩm cũng có IC tự ngắt khi dòng điện quá tải và lớp vỏ bọc làm từ nhựa cao cấp giúp giảm thiểu thấp nhất nguy cơ cháy nổ.

Để sở hữu sản phẩm bạn sẽ thanh toán số tiền tầm trên 200k cho nhà bán. Đứng ở góc độ cá nhân mình thì mức giá này so với những dòng ổ cắm thông minh hiện có trên thị trường hẳn không phải là quá cao và phù hợp được nhu cầu về cắm sạc điện thoại.

4. Kết luận.

Tới đây thì mình cũng khép lại chủ đề hướng dẫn chọn mua ổ cắm điện và giới thiệu những thương hiệu ổ cắm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đã đụng tới điện đóm là liên quan tới tính mạng vậy nên bạn hãy kỹ lưỡng một chút và chịu chi một chút cho khoản này!

Chontoi.com
Logo