Quả Bóng Đá loại nào tốt?

Nếu bạn từng đá bóng rồi sẽ thấy những vấn đề thường gặp phải khi chơi bóng đá. Do vậy khi có ý định mua quả bóng đá ắt hẳn là phải tìm thông tin cho thật kỹ mới được. Vậy nên chỉ cần lên Google gõ cụm kinh nghiệm chọn mua quả bóng đá là sẽ ra ngay và luôn một loạt những bài chia sẻ hướng dẫn và trong số đó có bài viết của mình. Chúng ta gặp nhau nhờ cùng một mối quan tâm với môn thể thao vua. Vậy thì hãy tìm hiểu luôn thôi

1. Chọn mua quả bóng đá theo độ tuổi.

Chọn mua quả bóng đá theo độ tuổi.

Ai bảo cứ thích bóng đá thì mua đại. Nếu làm như vậy là bạn sai sai rồi đấy. Muốn chọn mua được quả bóng ưng ý thì cứ phải bận tâm tới tuổi tác. Mỗi size sẽ dành cho độ tuổi khác nhau nữa đấy và size chuẩn hiện nay là 3,4,5.

Khi mà bạn tìm mua quả bóng đá cho con thì cứ size số 3 là ổn. Hướng dẫn sản phẩm có ghi chu vi của size bóng này là 58cm – 60cm nha. Trọng lượng thì nặng từ 312 tới 340g.

Chọn mua quả bóng đá theo độ tuổi.

Vậy còn bạn đã qua mốc 8 tuổi nhưng cũng chưa qua đốt 12 tuổi thì size số 4 là phù hợp. Trong lượng quả bóng lúc này tầm 340g tới 368 và chu vi 63cm tới 66cm.

Còn đã ở đốt trên 13 tuổi và người lớn thì cứ size số 5 cho mình là phù hợp. Kích thước quả bóng từ 69mc tới 71cm và trọng lượng 397g tới 453g.

2. Chọn mua quả bóng dựa trên cấu tạo.

Chọn mua quả bóng dựa trên cấu tạo.

 2.1 Chất liệu.

Vậy thì đã tới lúc chúng ta kiểm tra phần vỏ quả bóng rồi đây. Đương nhiên địa chỉ sản xuất bóng hiện nay cũng nhiều nên cấu tạo chất liệu cũng đa dạng vô chừng chứ đấy. Tuy nhiên hiện tại mà chơi bóng đá thì vẫn là 3 dòng này nhé.

Chọn mua quả bóng dựa trên chất liệu.

–  Chất liệu tổng hợp: điểm lợi thế là quả bóng sẽ có độ mềm giúp các cầu thủ có cảm giác về bóng cực tốt đấy nhưng mà độ bền thì không tốt lắm đâu. Tuy nhiên mức giá để mua quả bóng này cũng chẳng rẻ chút nào.

–  Chất liệu Polyurethane: theo hướng dẫn sử dụng và những ai đã dùng qua thì loại bóng này tốt và độ bền cực đảm bảo. Cảm giác bóng cứ gọi là như da thật ấy. Lại thêm điểm là không bị bào mòn nhiều trong thời gian sử dụng. Lớp vỏ ngoài luôn giữ được độ bóng cực tốt.

– PVC: nếu so về độ bền và khả năng thấm nước thì thằng này cứ gọi là đứng vị trí number one. Nhưng nhược điểm của nó là không mềm và tạo cảm giác bóng không thật so với hai chất liệu kể trên. Và đương nhiên là cũng có phủ lớp bảo vệ bên ngoài đấy.

2.2 Ô vải đệm.

Là lớp bọc lót bên ngoài quả bóng với mục đích giúp quả bóng luôn ổn định trong thời gian chơi bóng của các cầu thủ. Với những quả bóng sử dụng cho thi đấu chuyên nghiệp thì quả bóng có khoảng 32 ô đệm bạn nhé.

Chọn mua quả bóng dựa trên Ô vải đệm.

Nhưng mà để chơi giải trí thì tầm 18 tới 26 ô vải đệm cũng được rồi. Để cố định các ô vải đệm này có hai cách là khâu bằng chỉ chuyên dụng và keo. Tùy từng hãng sản xuất sẽ sử dụng cách phù hợp.

2.3 Vải lót.

Tác dụng của lớp này là tạo cảm giác và khả năng điều khiển cũng như kết cấu bóng. Lớp lót cũng phân luồng thành 3 loại như sau.

Chọn mua quả bóng dựa trên Vải lót.

–          Loại có 4 lớp lót bằng polyme hoặc cotton. Đây là những loại lót có chất lượng cao. Nhờ vậy mà bóng có bầm dập tới cỡ nào cũng không bị biến dạng bạn ạ. Đương nhiên là giúp tăng tuổi thọ cho quả bóng rồi.

–          Loại có 2 -3 lớp lót bằng polyme hoặc cotton. Loại này được xếp vào dạng thường thường bậc trung, nên nếu chơi vui và luyện tập sức khỏe thì mua loại này cũng được rồi đấy.

–          Loại 2 lót polymer. Thực tế sử dụng phản ánh thì loại này không bên đâu mặc dù trên hướng dẫn nhà sản xuất không có nói nhưng khi chơi chỉ tầm vài tháng là phải thay bóng đá mới đó. Bạn lưu ý chi tiết này nếu chọn mua.

2.4 Ruột bên trong.

Phần quyết định nên chất lượng của quả bóng là đây. Nếu bạn chưa biết phần này nhiệm vụ của chúng như thế nào thì mình xin chia sẻ là chúng chứa khí và có nhiệm vụ điều khiển dòng khí bên trong quả bóng nên khi nó bay hoặc và đập cũng luôn ổn định theo đúng mong muốn chứ không bay loạn xạ. Hiện giờ thì có 2 chất liệu để làm ruột quả bóng còn tương lai có thêm hay không thì chưa rõ nữa.

Chọn mua quả bóng dựa trên Ruột bên trong.

–          Loại bằng nhựa mủ: Điểm cộng của chất liệu này là tạo cảm giác bóng thật cơ mà khí trong bóng lại rất dễ tiêu hao.

–          Loại chất liệu hóa học bylia: nói về khoản giữ khí thì loại này cứ ăn đứt loại nhựa mủ vì chất liệu bên trong tới 70-80 là cao su cơ mà. Thế nên về độ bền cũng trâu phải biết.

3. Giá thành sản phẩm.

Chọn mua quả bóng dựa trên Giá thành sản phẩm.

Nói hay cỡ mấy đi chăng nữa nhưng mà cứ đụng tới tiền thì mới ra vấn đề bạn ạ. Thế nên dù thế nào đi chăng nữa để chọn mua được quả bóng đá phù hợp cứ phải ngó tới mức giá đã.

Thực tế thì giá bao giờ cũng đi đôi với chất lượng rồi nhưng mà nếu chịu tìm thì bạn sẽ tìm được một nơi bán giá tiết kiệm tốt nhất so với giá trị thực của sản phẩm.

4. Những quả bóng đá đáng mua.

Người Việt thì cứ phải ưu tiên người Việt cái đã vậy nên có ngay đây quả bóng đá thương hiệu Động Lực loại Galaxy UHV2.05.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì đây là loại bóng đạt tiêu chuẩn FIFA luôn đấy bạn. Kích thước 685-695mm, trọng lượng 420-440g, độ nảy đảm bảo từ 130 tới 140 cm. Quả bóng này là sản phẩm được xuất hiện trên các sân cỏ trong giải thi đấu bóng đá quốc gia đấy. Chất liệu sản phẩm là  da cap cấp PU, ruột cao su. Được cái đá sân nào cũng được cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo đều đảm bảo hết trơn. Đương nhiên là giá cũng chắc tay đáo để với con số 665.000đ.

Những quả bóng đá đáng mua.

Con số trên không hợp lý với ví tiền của bạn thì có ngay đây quả bóng động lực hoa Ebeta. Mức giá bán dao động từ 99k tới 109k bạn ạ. Đương nhiên là tiền nào thì của đấy. Nhưng nếu chơi bóng đá chỉ là niềm vui và chơi với con thì loại này là phù hợp rồi.

Bạn đang mong ngóng quả bóng đá giá tầm trung thì ngó qua thương hiệu Aolike từ Trung Quốc mã AL608. Theo hướng dẫn nhà sản xuất thì quả bóng đá này làm từ chất liệu da PU cao cấp. Còn ruột thì chỉ làm bằng bylia thôi đấy.

Với size số 5 thì cứ yên tâm là thành viên 13 tuổi chơi thoải mái được rồi. Mức giá để sở hữu sản phẩm là 269.000đ hẳn đây là con số phù hợp với nhu cầu chơi bóng tuần 2 – 3 với mục đích giải trí là chính.

5. Kết luận.

Với mong muốn mang lại những giây phút giải trí thật tuyệt vời khi chọn mua được quả bóng đá phù hợp mình đã gom lại thông tin kể trên mong rằng sẽ giúp ích được bạn. Còn bây giờ thì mình xin dừng tại đây bạn nhé!

Chontoi.com
Logo