Banh bóng rổ loại nào tốt?

Môn thể thao bóng rổ đang dần gần gũi với người Việt hơn bởi sự phổ biến của môn thể thao này tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Và trong vai trò là người hướng dẫn mình sẽ chia sẻ với các bạn đầy đủ nhất những thông tin liên quan về việc chọn mua quả bóng rổ sao cho thật phù hợp.

1. Trước khi đi vào chọn banh bóng rổ thì chúng ta hãy phân biệt loại này trước đã.

Chọn mua bóng rổ phù hợp.

1.1 Phân biệt các thương hiệu bán quả bóng rổ.

Hiện tại ở Việt Nam thì có 3 thương hiệu được ưa chuộng nhất gồm Động Lực, Gerustar, Nike, Ebete, Power  Spalding, hoặc là hàng Trung Quốc.

Theo đánh giá của anh em từng chơi qua Ebete thì sản phẩm này không tệ đâu nhưng có điều do là chất liệu pha giữa da và nhựa tổng hợp nên chơi một thời gian bóng dễ bị méo và bong tróc lắm đấy. Vậy nên chơi chuyên nghiệp thì không phù hợp rồi.

Phân biệt các thương hiệu bán quả bóng rổ.

Còn Spalding theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì sân bóng rổ nào cũng xử được hết ráo ngoài trời hay trong nhà cũng không phải là vấn đề căng thẳng. Nếu bạn cần sự đa năng thì cứ chọn mua loại này.

Về trọng lượng thì Spalding cũng nhẹ hơn so với những dòng khác thế nên chơi chơi sẽ tạo cảm giác dính bóng và vừa tay lắm đấy, thậm chí ai mà quen rồi thì chuyển thương hiệu khác có khi cũng không chịu đâu. Cơ mà với lính mới thì hơi vất vả mất thời gian làm quen.

Chọn mua bóng rổ thương hiệu phù hợp.

Ai mà đang đánh Spalding thì khi chuyển sang những dòng Geru star, Power sẽ thấy hơi nặng tay chút do trọng lượng những dòng này nặng hơn. Tuy nhiên đã đánh được Spalding thì sẽ chơi được những dòng còn lại. Nhờ lợi thế nặng nên cho cảm giác nhồi rồi ném cực tốt đấy, người chơi lại thấy vừa tay cũng độ nẩy cũng ngon lành cành đào.

Điểm trừ duy nhất của dòng sản phẩm này chính là lớp da mau mòn và thấm nước. Đương nhiên là phần hướng dẫn không ghi điều này đâu mà đây là kinh nghiệm của các anh em đã chơi bóng này chia sẻ. Nếu mà nước mưa dính vào là hỏng chắc luôn ấy cùng với khả năng hút nước nên là bóng sẽ nặng trịch khỏi chơi luôn.

2. Chọn mua bóng rổ theo chất liệu.

Quả bóng rổ hiện có hai chất liệu chính là da, PU, PVC và cao su bạn ạ. Cái gì mà nghe có chữ da thì chắc chắn là đắt rồi.

Quả bóng rổ làm bằng PVC thì thôi rồi khỏi lo thấm nước và cũng không mòn chi nhiều sau thời gian sử dụng. Nhưng hạn chế của dòng này là banh cứng thiếu cảm giác thật cho người chơi.

Chọn mua bóng rổ theo chất liệu.

Còn PU hay chính là simili đã được phủ thêm lớp Polyurethane. Đương nhiên PU tạo cảm giác thật hơn khi chơi, vệ sinh cũng dễ nữa và bền hơn simili nhờ lớp phủ đó bạn. Và mặt hạn chế của dòng này cũng là chịu nước kém và độ bền cũng kém luôn.

Bạn là dân tập tành mới vào nghề thì cứ chọn mua loại PU cũng phù hợp rồi. Khi nào quen quen tay, chơi ngon lành hơn thì nâng cấp vẫn còn kịp.

3. Chọn mua quả bóng rổ theo mức giá.

Chọn mua quả bóng rổ theo mức giá.

Giá quả bóng rổ sẽ chi phối dựa trên nguyên liệu và thương hiệu uy tín sản phẩm. Hãy cùng tham khảo mức giá của từng loại xem sao bạn nhé.

3.1 Quả bóng rổ cao su.

Đây là dòng sản phẩm đứng số 1 về giá, độ đàn hồi cũng không thua những loại chất liệu khác. Những ai mà mới vào nghề thì cứ chọn loại này. Còn về độ bền thì không thể so với loại bằng da và PU được rồi.

3.2 Quả bóng rổ PU và PVC.

PU thì nhìn giống như da thật nhưng độ chống thấm nước thì cứ thua PVC chắc rồi. Mức giá để sở hữu được dòng bóng này cũng từ 300.000d tới 1.500.000đ

3.3 Quả bóng rổ da thật.

Nói tới hàng da thật thì cứ phải điểm danh nhà Nike, Adidas rồi. Đây chính là quả bóng được sử dụng trong những giải đấu chuyên nghiệp và có mức giá đắt đỏ nhất trong tất cả các dòng. Thế nên loại này chỉ phù hợp với các giải đấu và các vận động viên thôi.

4. Điểm mặt những dòng sản phẩm bóng rổ nên mua.

Bạn có ý định theo con đường chuyên nghiệp thì cứ mạnh tay chọn mua một quả Nike cho đúng chuẩn người trong nghề đó. Chi phí để sở hữu một quả bóng rổ Nike với elite Championship official. Sản phẩm này cứ gọi là hội tụ đầy đủ những tiêu chí cần thiết cho một quả bóng rổ phục vụ thi đấu chuyên nghiệp. Mắc cái giá chát thật đấy. Số tiền bạn sẽ phải thanh toán là 2.300.000đ.

Điểm mặt những dòng sản phẩm bóng rổ nên mua.

Nike hiện có dòng rẻ hơn là Nike True Grip với giá 1.553.000đ. Tất cả hai dòng này hiện được bán trên Amazon. Thế nên khi mua hàng phải thanh toán thêm tiền ship về Việt Nam đấy.

Còn không hiện Adidas có dòng rẻ X35859 hơn với giá 848.000đ bằng da đảm bảo luyện tập thoải mái và số tiền chi ra cũng không quá nhiều.

Ơ mà Adidas vẫn đắt quá đi thì ta dùng Spalding đi với dòng PF150 – Performance giá hiện tại chỉ có 280.000đ. Lớp chỉ bên trong được quấn quanh ruột giúp giữ cấu trúc bóng luôn tròn đều và đảm bảo cả độ bền bỉ cho quả bóng nữa ạ. Ruột thì làm Butyl cap cấp rồi nên đảm bảo là cứ duy trì áp suất quả bóng ổn định. Với giá tiền đó và chất lượng đó thì bạn thấy hài lòng rồi đúng không nào?

Thêm lựa chọn cho bạn với Gerustar đây với PU Gerustar. Và như hướng dẫn của nhà sản xuất thì độ nảy tốt, chất liệu da thật, có đủ màu cam, xanh và luôn có đủ size dành cho học sinh.

Giá trên mà vẫn còn đắt và mục đích của bạn chỉ là tập chơi và cũng chỉ chọn mua cho con thì chọn loại Gerustar Fake dành cho học sinh với giá bán chỉ vỏn vẹn 100k đồng tương đương 2 ly trà sữa. Thực ra là hàng Trung Quốc.

Ngoài những sản phẩm kể trên thì các thương hiệu đều có đủ những sản phẩm với kích thước size số phù hợp cho người luyện tập. Vậy nên chỉ cần bạn có nhu cầu thì có sản phẩm phù hợp mà thôi.

5. Kết luận.

Còn mình với vai trò là người hướng dẫn thì tới đây mình cũng xin phép dừng bài viết và chúc bạn chọn mua được quả bóng rổ phù hợp!

Chontoi.com
Logo