Top 5 Sáp Thơm Phòng Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Chuyện nhà ở lâu có mùi lạ khó chịu là điều dễ hiểu. Thế nên để đuổi hết mấy thứ mùi đáng ghét đó ra khỏi căn phòng thì cứ phải dùng tới sáp thơm. Nhưng sáp thơm cũng có vô số loại khác nhau chẳng biết đâu mà lần. Vậy nên để chắc ăn thì cứ đánh một vòng trên mạng tìm hiểu trước đã. Cú đánh vòng đó của bạn xô đẩy chúng ta gặp nhau trong chủ đề hướng dẫn chọn mua sáp thơm phòng.

Để không mất thời gian của bạn thì chúng ta vào thẳng mục 1 nào.

1. Đặc điểm của sáp thơm phòng.

Sáp thơm phòng là chất tạo mùi tổng hợp thì các hợp chất Acid béo, Vaseline, dầu mỡ và các loại hương tổng hợp.

Ưu điểm của sáp thơm là các thành phần sẽ nhanh chóng khuếch tán trong không khí và chúng ta phát hiện bằng khứu giác.

Với những căn phòng ẩm mốc thì sáp thơm càng có vai trò quan trọng trong việc “lấn át” mùi ẩm mốc. Tuy nhiên với những căn phòng độ ẩm mốc qua cao thì sáp thơm phòng cũng phải “chào thua”.

2. Các loại sáp thơm phòng hiện nay.

Sở hữu tính năng hữu dụng như vậy nên sáp thơm phòng càng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều không gian và đáp ứng phù hợp nhu cầu của từng người tiêu dùng. Thế nên khi đi sâu vào bóc tách thông tin sản phẩm mình mình tạm phân thành 3 loại:

 • Sáp thơm dành cho phòng khách: do là không gian tiếp xúc nhiều người nên mùi của loại sáp này sẽ là mùi phổ thông để phù hợp với khứu giác của từng người cụ thể.
 • Sáp thơm dành cho phòng vệ sinh : do đặc điểm nhà vệ sinh nên sẽ cần loại sáp thơm phòng có mùi nồng nặc ít hơn và tính năng khử mùi và chuyện đọng lại mùi cũng lâu hơn so với loại sáp thơm phòng thông thường.
 • Sáp thơm phòng cho phòng ngủ: phòng ngủ thì lại khác chút xíu là hương dịu dịu và thoang thoáng, đặc biệt là thành phần tự nhiên thìn thì càng tốt để giúp thư giãn cho mỗi cá nhân sau một ngày làm việc mệt mỏi.

3. Lưu ý cực quan trọng khi sử dụng sáp thơm phòng.

Nhìn chung thì thành phần của sáp thơm phòng chủ yếu là: Vaseline, chất béo và hương tổng hợp nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thậm chí sáp thơm phòng còn kích thích một phần não bộ và tạo cảm giác dễ chịu, thảnh thơi nhờ mùi hương tự nhiên dịu nhẹ.

Song sau khi khảo sát thị trường sáp thơm phòng thì mình thấy có những loại sáp thơm có chứa các thành phần hóa học dẫn tới ức chế thần kinh và nếu cứ dùng triền miên từ năm này qua năm khác thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Do vậy khi đi mua sản phẩm mà thấy có thành phần hóa học thì thôi quay gót đi ngay cho dù có thích sáp thơm tới mấy bạn cũng cần.

Vẫn biết sáp thơm phòng khử mùi ẩm mốc nhưng cũng hạn chế việc sử dụng quá thường xuyên sẽ khứu giác của bạn mất độ nhạy và không tốt cho hệ hô hấp.

4. Tham khảo top 5 loại sáp thơm phòng tốt an toàn cho người sử dụng.

4.1.Chọn mua sáp thơm phòng theo từng dạng phù hợp.

Có đi sâu vào thị trường này mới thấy hiện một dòng sản phẩm dù rất nhỏ nhưng về mẫu mã, hình dáng cũng cứ gọi là nhiều vô kể. Theo quan điểm cá nhân mình thì hiện giờ có 3 dạng như vậy:

 • Sáp thơm phòng dạng chất lỏng: là dòng sáp thơm phòng được đựng trong hộp và có từng que để phân tán mùi. Đặc điểm của loại này là hương thoang thoảng, êm dịu. Nếu bạn muốn chỉnh mùi đậm hơn thì tăng số lượng que lên là được.
 • Sáp thơm phòng dạng để xịt: loại này thì cứ thích là xịt trực tiếp. Điểm trừ của sản phẩm này chính hương bay rất nhanh nhưng lại an toàn cho người sử dụng nếu dùng lâu dài.
 • Sáp thơm phòng dạng sáp mềm: là dạng xuất hiện từ rất lâu và có mức giá bán cũng khá rẻ nên vẫn được nhiều người ưa chuộng. Tuổi thọ của sản phẩm tầm từ 1 tới 2 tháng và từ từ teo nhỏ tới khi hết tác dụng.

4.2.Đừng quên đọc mục hướng dẫn để biết các thành phần trong sáp thơm phòng.

Cứ loại nào mà trên hướng dẫn ghi thành phần tự nhiên thì chọn mua. Còn loại nào có Paraffin thì thôi – đặt chúng xuống và đi tìm sản phẩm khác bởi đây là thành phần không tốt cho sức khỏe.

4.3.Chọn mua sáp thơm phòng dựa trên mùi.

Việc này liên quan tới sở thích. Thế nên cá nhân ai thích mùi gì thì chọn mua mùi đó để tôn trọng quyền và sở thích cá nhân.

4.4.Chọn mua dựa trên thiết kế của hộp sáp.

Hộp sáp thơm phòng sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp tổng thể của căn phòng nhất là phòng khách. Thế nên hãy chú ý và chọn mua những hộp sáp có thiết kế đẹp đẹp chút.

Ngoài ra thì hộp đựng sáp mà có khả năng điều chỉnh việc tỏa hương nhiều hay ít thì càng tiện cho việc chỉnh mùi.

4.5.Chọn mua sáp thơm dựa trên các tính năng.

Ngoài việc tỏa ra mùi hương để lấn át những mùi không được chào đón thì bạn nên chú ý tới tính năng khử mùi và khử trùng bằng ion bạc có trong sản phẩm.

4.6.Chọn mua sáp thơm dựa trên giá thành và thương hiệu.

Quanh đi quẩn lại thì chuyện có mua sản phẩm hay không đôi khi cũng chỉ vì mức giá ngăn cản. Vậy nên trước khi chọn mua sản phẩm bạn cứ ngó qua giá rồi hãy tìm hiểu tiếp kẻo lại tốn thời gian tìm hiểu hướng dẫn này kia nhưng ngó qua phần giá thấy cao ngất ngưởng không phù hợp tài chính của bản thân thì chỉ tổ tốn thời gian.

Ngoài giá thì thương hiệu cũng là yếu tố cực quan trọng với sản phẩm này. Bởi đây là sản phẩm chúng ta không có đủ các thiết bị để kiểm tra độ an toàn thế nên sự an toàn duy nhất có thể đảm bảo giúp chúng ta yên tâm sử dụng chính là chọn thương hiệu đã được các cơ quan chức năng kiểm duyệt và cấp phép.

5. Tham khảo Top 5 loại sáp thơm phòng vừa tốt cho sức khỏe vừa khử mùi tốt.

5.1.Sáp thơm phòng thương hiệu Glade.

Sáp thơm phòng thương hiệu Glade. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Bạn đang tìm dòng sáp thơm phòng hàng Thái Lan thì đích thị là “em Glade” này sẽ cực phù hợp. Vì e ngại mức giá đôi khi khiến chúng ta phải rụt tay thì mình ngó qua cột giá thấy dao động tầm từ 38 tới 48 cho một hộp 180g. Có lẽ con số này cũng không phải là quá đắt đỏ và phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Thấy mức giá hợp lý thì mình tìm hiểu tiếp ở mục hướng dẫn thấy nhà sản xuất có ghi sản phẩm có hương hoa cỏ dịu nhẹ, có đủ mùi phù hợp đặt trong không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, ô tô và được đóng gói dạng hộp cực tiện dụng.

Mới sản phẩm đầu tiên nên dù có ưng ý bạn cũng dành time tìm hiểu tiếp những sáp thơm phòng còn lai rồi chọn mua cũng không ảnh hưởng gì.

5.2. Sáp thơm thương hiệu Hando.

Sáp thơm thương hiệu Hando, Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Mong muốn tìm cho ra sản phẩm của người Việt nên sau một hồi dạo vòng quanh shopee mình cũng đã tìm được sáp thơm phòng thương hiệu Hando.

Điểm mình chú ý là để xem hàng của người Việt thì giá thế nào và thật sự ngạc nhiên rồi thốt lên câu “đúng là hàng người Việt và mức giá cũng phù hợp cho người Việt luôn” bởi 1 hộp 200g bạn chỉ chi trả có 30k. So với glade thì tiết kiệm được 8k hẳn hoi:))

Để bạn có thể tin tưởng hơn vào chất lượng thì mình cũng ghi lại trọn vẹn thông tin trong mục hướng dẫn như vậy:

 • Thành phần gồm Methylparaben, Sodium Alginate, Polysorbate 20 cũng hương liệu tự nhiên nhập trực tiếp từ Pháp về và lượng dung môi nhất định.
 • Tác dụng của sản phẩm: khử mùi và tỏa hương.
 • Hiện có các dòng sản phẩm dành cho phòng khách, nhà bếp, xe ô tô, văn phòng, nhà vệ sinh và tủ quần áo.
 • Cách dùng thì chỉ cần mở nắp ngoài và đặt nắp bảo vệ vào bên trong sau đó đặt bất cứ vị trí nào mong muốn.
 • Các mùi hiện có: hoa hồng, chanh, nhài,
 • Kích thước chiều dài 8cm chiều rộng 8cm và cao 6.5cm.

Nhu cầu của bạn là một sản phẩm vừa khử mùi vừa tiết kiệm về giá thì đây có lẽ là sản phẩm phù hợp rồi.

5.3. Sáp thơm Renuzit hàng Nhật Bản.

Sáp thơm Renuzit hàng Nhật Bản. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Hễ mà nghe tới hàng của Nhật là yên tâm rồi nhưng điểm chung thường là đắt đắt lắm. Vậy nên khi tìm được sản phẩm này mình cũng vội vã ngó ngay vào khung giá xem thế nào. Thấy trong lượng 198g giá 25k thế thì cũng không đắt đỏ gì cho lắm do vậy mình đọc tiếp mục hướng dẫn sử dụng thì thấy răng

 • Sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ hương cỏ tự nhiên và cô đặc tới 96%.
 • Công nghệ sản xuất nhật bản sẽ mang tới mùi nhưng nhẹ bâng mà cực dễ chịu cho tất cả các thành viên.
 • Hiện thương hiệu này có đủ dòng sản phẩm phù hợp cho mọi không gian.
 • Còn về cách dùng thì chỉ cần mở nắp bên ngoài rồi xoay chiều dọc theo hướng mũi tên trên sản phẩm sau đó xoay phần nắp của sáp và nâng nó lên. Thế là xong.

5.4.Sáp thơm dạng hạt Aroma Pearl do Hando sản xuất tại Hàn Quốc.

Sáp thơm dạng hạt Aroma Pearl do Hando sản xuất tại Hàn Quốc. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Hễ mà nhắc tới hàng Hàn Quốc hay Nhật Bản thì cứ gọi là yên tâm về chất lượng. Và điều khiến mình thấy thích thú là sáp thơm dạng hạt nhìn cực dễ thương nếu đặt trong phòng khách thì miễn chê về vụ thẩm mỹ. Còn về độ an toàn thì đã được nhà sản xuất niêm yết trên mục hướng dẫn là hương thơm Lavender tự nhiên đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Còn ngó qua mục giá thì con số 48k cho một hộp sáp 320gr xem ra thì số tiền bạn chi ra cao hơn so với những loại sáp kể trên rồi đó. Lúc này sẽ cần bạn xem lại ví tiên và những khoản chi trong gia đình. Nếu phát sinh như vậy không hợp ý thì thôi bạn hãy đợi mình giới thiệu thêm sản phẩm thứ 5 rồi ra quyết định chọn mua cũng chưa muộn.

5.5. Sáp thơm phòng dạng xịt.

Sáp thơm phòng dạng xịt. Nguồn ảnh Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Bạn đã từng dùng qua các loại sáp thơm dạng lỏng, dạng hạt và bây giờ sản phẩm bạn cần là một loại sáp thơm dạng xịt lúc nào thích sẽ dùng, không thích khỏi dùng thì đây chính là loại sáp xịt khử mùi phù hợp cho bạn.

Là sản phẩm thương hiệu Aroma Hàn Quốc nên về khoản chất lượng hay độ an toàn thì bạn an tâm được rồi. Còn về thành phần này nọ thì trên mục hướng dẫn ghi chép khá là chi tiết thế này:

 • Dung tích thực tế: 250ml.
 • Mùi: Hoa ly và Lavender, Burberry, café, sả, cozy, chanh.

Bạn nào đang cần khử mùi thuốc, rượu bia và mùi pha tạp là thì cứ hương Burberry. Còn với nhà hàng quán cà phê thì mùi cà phê là cực kỳ ăn nhập. Nhưng nếu bạn cần tìm sáp thơm phòng cho studio chụp ảnh ọt thì hương hoa ly hay lavender mới đủ sức tạo nên cảm xúc.

6. Kết luận.

Với những hướng dẫn chi tiết như thế hẳn cũng đủ giúp bạn chọn mua được sáp thơm phòng thật phù hợp rồi đúng không nào? Còn mình thì xin khép lại chủ đề bài viết tại đây. Hẹn gặp lại bạn trong chủ đề tiếp theo!

Chontoi.com
Logo