Top 7 Tạp Dề Cho Chị Em Tốt hiện nay. (Tham Khảo)

Tạp dề không đơn thuần chỉ phục vụ các chị em nội trợ mà tạp dề còn là một phần không thể thiếu trong các mảng ngành dịch vụ, ăn uống. Và đôi khi yêu ghét công việc cũng chỉ vì cái tạp dề. Vậy để tránh bị tác động không tốt từ tạp dề thì việc chọn mua tạp dề cũng cần các anh chị em nhà mình “ngâm cứu” thật bài bản thay vì chọn đại. Nào chúng ta cùng bắt đầu với chủ đề hướng dẫn chọn mua tạp dề thôi!

1. Tạp dề có cần thiết không?

Hễ mà muốn quần áo không lấm lem bụi bẩn, dính dầu mỡ hay thực phẩm thì một chiếc tạp dề giống như chiếc yếm đeo cổ khổ lớn được may 2 dây và buộc vòng qua cổ, có thêm dây vùng eo sẽ hỗ trợ đắc lực mong muốn đó.

Cũng chính vì lợi ích mà tạp dề mang lại nên giờ đây chúng được nhiều chủ nhà hàng, khách sạn, quán cà phê chuyện mua một phần để tạo nên tác phong làm việc chuyên nghiệp phần khác giữ cho nhân viên luôn trong trang phục tươm tất.

Ngoài ra hiện có những kiểu tạp dề có túi phía trước hay in kèm còn giúp chứa đựng giấy tờ, dụng cụ cần thiết cho công việc nhờ vậy sẽ thực hiện công việc hiệu quả hơn đồng thời cũng ngầm quảng cáo thương hiệu, dịch vụ sản phẩm qua phần logo in trên tạp dề.

2. Các loại tạp dề cho chi em hiện nay.

Để không phải luyến tiếc khi vừa chọn mua xong lại xót xa thì bạn chịu khó đọc mục này để có thêm thông tin cụ thể về dòng sản phẩm tạp dề. Khi sục sạo thông tin về các dòng tạp dề mình tạm thời phân loại thành ba dòng

  • Tạp dề yếm: nghe tới yếm hẳn bạn cũng hình dung kiểu dáng của chiếc tạp dề. Dựa trên phiên bản của chiếc yếm thời xa xưa tạp dề có dây đeo qua cổ và dây thắt qua eo đảm bảo tạp dề không bị xê dịch ở phần trước cơ thể. Xét về công dụng thì tạp dề này che chắn khá tốt và phù hợp cho các chị em nấu nướng hoặc làm công việc mà chất bẩn có nguy cơ bắn và bám dính nhiều lên quần áo.
  • Tạp dề vuông: thiết kế của chiếc tạp dề này chỉ là một tấm vải vuông và dùng để che chắn cho phần từ eo trở xuống. Điều đương nhiên là kiểu tạp dề này cũng không che chắn được nhiều bẩn. Thế nên loại tạp dề này xuất hiện tại nhà hàng, quán ăn, quán cà phê cho nhân viên phục vụ nhiều hơn.
  • Tạp dề dạng áo: tên sao thì thiết kế như vậy và có cổ để chui. Vậy nên trong suốt quá trình sử dụng không lo chuyện tạp dề bị tuột cái vèo hay nhúc nhích sang phải, sang trái. Kiểu tạp dề này thường có chiều dài tới ngang hông và phù hợp cho những ai làm công việc điều dưỡng hay chăm trẻ nhỏ.

3. Tham khảo 5 bước để chọn mua được tạp dề cho chi em tốt đạt chuẩn theo từng mục đích.

3.1.Chọn mua tạp dề theo tính chất công việc.

Đã chi tiền mua bất cứ sản phẩm gì thì chị em cứ tính toán cho kỹ và có trước có sau để số tiền mình bỏ ra được sử dụng đúng mục đích. Thế nên nấu nướng trong bếp và không muốn dính bẩn thì cứ chọn mua loại tạp dề yếm. Còn bạn cần mua tạp dề dành cho nhân viên vào công việc thì nên chọn mua tạp dề vuông hoặc thiết kế riêng cho trúng với mục đích công việc. Ai mà chăm sóc trẻ hoặc cứ phải chạy tới chạy lui thì nên chọn mua loại tạp dề áo. Có chạy cả ngày cũng không lo tạp đề rơi hay tuột.

3.2.Chọn mua tạp dề theo chất liệu.

Có không ít bạn chép miệng “ôi dào mua tạp dề đâu cần phải kỹ tới vậy.” Cơ mà nếu hàng ngày phải đeo tạp dề thì có kỹ cũng không thừa đâu vì thời tiết mà nóng nực thì tạp dề cũng là yếu tố quan trọng. Nếu chất vải cotton sẽ mang tới sự thoải mái, nhưng chất vải từ nilon chắc chắn là tạo cảm giác nóng tới chảy mỡ luôn. Còn về mùa mưa nếu chọn loại vải quá dày thì dễ dính tính trạng giặt mãi không khô. Thế nên khi chọn mua tạp dề bạn cứ tăm tia mục hướng dẫn mà ghi vải sợi bông, vải lanh, sợi tổng hợp polyester hay denim thì chọn mua là phù hợp.

3.3.Chọn mua tạp dề dựa trên hoa văn.

Mục đích của bạn chỉ là chọn mua tạp dề nấu nướng ở nhà thì nên chọn những sản phẩm may sẵn đảm bảo là có đủ các mẫu mà và kiểu dáng từ thời trang cho tới dễ thương cho bạn chọn lựa.

Còn bạn tìm mua tạp dề để cho nhân viên thì lại cần nhất sự chuyên nghiệp. Thế nên cứ chọn mua tạp dề chuyên dụng hoặc đặt thiết kế và in kèm logo luôn. Có như vậy mới tạo được tác phong chuyên nghiệp lại vừa lựa chọn được màu sắc đồng thời quảng cáo luôn được thương hiệu sản phẩm.

3.4.Chọn mua tạp dề dựa trên thiết kế.

Sống trong thời đại công nghiệp cứ loại nào tiện và tiết kiệm thời gian thì quá tuyệt. Vậy nên thiết kế tạp dề mà có túi hay có thêm tính năng này kia để hỗ trợ công việc thì còn gì bằng.

Ngoài ra để tạp dề hỗ trợ hiệu quả trong thẩm mỹ bạn nên chọn mua tạp dề vừa với dáng người đảm bảo che chắn được toàn bộ những phần mà trong quá trình thực hiện công việc có thể gặp phải.

3.5.Chọn mua tạp dề dựa trên thương hiệu.

Nếu bạn là người kỹ tính thì cũng nên chú ý tới điều này. Nhưng cá nhân mình thì mách nhỏ các anh chị em nếu anh chị em nào cần tiết kiệm chi phí thì cứ chọn mua tạp dề hàng thường cũng phù hợp. Vì nếu nhìn nhận vào thực tế thì có vui tay chọn mua hàng chợ thì cũng không gây nguy hại hay ảnh hưởng tới sức khỏe gì cả. Đặc biệt là khi chúng ta cần mua tạp dề dùng nấu nướng tại nhà thì cũng không nhất thiết phải thương hiệu này kia.

4. Top 7 loại Tạp Dề Cho Chị Em Tốt được yêu thích hiện nay.

4.1.Tạp đề chống thấm nước.

Tạp đề chống thấm nước. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Công việc của bạn cứ gọi là sì sũng thường xuyên với nước thì cứ phải cần tới một chiếc tạp dề chống thấm nước thì mới chịu nổi. Vậy nên mình thấy có dòng tạp dề simili cũng khá là ổn. Đã là chất liệu simili nên khả năng chống thấm nước khá tốt. Và khi mình tìm hiểu sâu hơn nên đọc mục hướng dẫn thì phát hiện ra rằng đây là sản phẩm simili đã được xử lý với nhiều tính năng ưu việt hơn so với những loại tạp dề chống nước truyền thống làm từ PVC, PE và simili thường.

Hiện tạp dề chống thấm này có khả năng chống thủng, chống rách. Còn chuyện dầu mỡ hay chất vô cơ, hữu cơ, hóa chất thường bám vào thì không thành vấn đề. Chất liệu vải mềm, nhẹ và thẩm thấu khí tốt mang lại sự thoải mái.

Lỡ mà bạn để tạp dề tiếp xúc với thực phẩm thì vẫn đảm bảo an toàn đấy bởi chất liệu làm tạp dề đã đạt chuẩn của FDA. Bạn lăn tăn về chuyện vệ sinh thì cứ an tâm vì bề mặt sản phẩm láng mịn nên vệ sinh cũng thuộc tầm “dễ ợt”. Bạn thuộc tuýp cẩn thận và mang đi hấp tiệt trùng hoặc tẩy rửa dầu mỡ ở nhiệt độ cao thì đều được cả.

Có điều điểm trừ của sản phẩm là giá thành hơi cao. Nhưng nếu tính về thời gian sử dụng thì cũng đúng là của đáng đồng tiền.

4.2.Tạp dề canvas.

Tạp dề canvas. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Mong muốn của bạn là mua một chiếc tạp dề chống thấm vừa tầm để nấu nướng tại nhà cùng đường may chắc chắn thì tạp dề canvas cũng khá phù hợp. Chất liệu vải canvas hay chính là vải bố cùng thiết kế có phần dây cổ ton-sur-ton với màu sắc của tạp dề đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ. Xét về yếu tố tiết kiệm thì mức phí chưa tới 50k cho một chiếc tạp dề xinh xắn hẳn cũng phù hợp với túi tiền của bạn chứ?!

4.3.Tạp dề yếm trơn.

Xem trên Shopee.vn

Nhu cầu mua hàng của bạn là không cần hoa văn chỉ cần đảm bảo được mong muốn khi vào bếp nấu nướng thì tạp dề trơn một màu hẳn là sản phẩm phù hợp hơn.

Đặc điểm công việc vào bếp nên dầu mỡ và thức ăn văng vào là chuyện khó tránh khỏi thế nên bạn cần tạp dề màu tối đều luôn có sẵn. Hay bạn đang cần một chiếc tạp dề trơn nhưng màu sáng thì nên chọn màu xanh dương, màu vàng, màu cam đều có đủ đáp ứng nhu cầu về màu sắc.

4.4.Tạp dề phục vụ.

Tạp dề phục vụ, Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Đã đụng tới tạp dề phục vụ công việc thì tiêu chí trước tiên cứ phải là đơn giản, lịch sự và chuyên nghiệp. Thực tế là mình nhìn bề ngoài thì cũng gọi là gật gù hài lòng. Nhưng để chi tiết hơn mình xem thêm mục hướng dẫn thì biết tạp dề làm từ chất liệu vải kaki, freesize nên cỡ nào dùng cũng vừa và kích thước chiều dài là 55cm và chiều rộng 50cm. Còn về màu sắc thì đa dạng tùy nhu cầu hay logo đồng phục của bên bạn để chọn mua loại cho phù hợp.

Để giúp từng cá nhân thực hiện công việc tốt nhất nên kiểu tạp dề này có thêm phần túi phía trước để đựng sổ, điện thoại hay hóa đơn order từ khách cực tiện lợi. Còn về mức giá mua lẻ thì khoản tiền 25k hẳn cũng là con số phù hợp với bất cứ ai. Còn nếu bạn mua số nhiều thì hãy thương lượng với shop:D

4.5.Tạp dề pha chế.

Tạp dề pha chế. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Mục đích của bạn nãy giờ là tìm mua tạp dề cho nhân viên pha chế thì đây chính là sản phẩm phù hợp mong muốn đó. Do đặc điểm pha chế sẽ tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm và quanh quẩn trong khu bếp thế sẽ cần tới chiếc tạp dề dạng yếm ôm cả thân trên và nửa thân dưới của nhân viên pha chế.

Nói về sản phẩm này thì chỉ cần nhìn “ngoại hình” cũng thấy phù hợp với công việc rồi. Nhưng để bạn có thêm thông tin cụ thể sản phẩm thì mình ngó kỹ vào mục hướng dẫn biết thêm rằng sản phẩm làm từ vải kaki dày dặn giúp giảm sức nóng của lửa và chống thấm tốt đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Nhìn thấy ưng mắt cơ mà mức giá của tạp dề cũng khiến bạn tốn 75k trong tài khoản cho 1 cái. Vậy nên nếu mua số nhiều thì cũng là con số đáng cân nhắc:))

4.6.Tạp dề Hàn Quốc cực cool.

Tạp dề Hàn Quốc cực cool. Nguồn ảnh: Shopee.vn

Xem trên Shopee.vn

Nhìn ảnh tấm tạp dề Hàn Quốc xong thì bản thân mình cũng phải thốt lên rằng đúng là chẳng có gì là tự nhiên cả. Bởi chỉ vừa liếc mắt đã thấy thích với kiểu dáng cực xinh thế kia rồi thì chuyện chọn mua cũng là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên, cứ phải xem thêm hướng dẫn xem sản phẩm về chất lượng có đẹp như trong hình không rồi mua cũng chưa muộn. Và lướt qua mục hướng dẫn thì đây là chất liệu vải chống thấm nước, ít bám bẩn mà có dính bẩn thì giặt cũng dễ. Họa tiết được in chìm đảm bảo bền bỉ giặt máy cũng không sợ phai màu. Còn nhìn thực tế sản phẩm thì đường kim mũi chỉ cũng khá ưu là đều đặn.

Trước hàng loạt ưu điểm hẳn trong tâm trí bạn chắc chắn là chọn mua rồi. Có điều nhìn vào mức giá chắc cũng khựng lại vài phút. Còn bạn cần tiết kiệm và tìm món tạp dề rẻ hơn thì thôi, ngắm cho thích mắt rồi đi cũng được :))

4.7.Tạp đề Bắc Âu thời trang.

Xem trên Shopee.vn

Tạp đề kiểu Hàn Quốc khiến bạn ưng lắm rồi ấy nhưng bạn muốn có thêm sự lựa chọn thì xem thêm mẫu tạp dề Bắc Âu nào:))

Nhìn qua ảnh hẳn bạn cũng thấy hiện sản phẩm có khá nhiều kiểu hoa văn dễ thương thế nên nhiệm vụ còn lại của bạn là chọn ra kiểu hoa văn và màu sắc mình thấy ưng nhất và ngó qua mức giá trước khi chọn mua là được.

Loại tạp dề này thì tùy kiểu dáng và họa tiết bạn chọn mua có mức giá cụ thể còn nhà bán hiện chỉ để khung giá giao động. Vậy nên bạn lưu ý giữa khoảng cách số tiền từ 49 tới 97k giúp mình.

5. Kết luận.

Khi đi vào thị trường tạp dề thì mình thấy có nhiêu đó lưu ý và những dòng sản phẩm theo từng mục đích. Và để chọn mua được tạp dề thật phù hợp bạn chỉ cần nắm nhiêu đó thông tin trước khi chọn mua là ổn. Còn mình sẽ khép lại chủ đề hướng dẫn chọn mua tạp dề tại đây!

Chontoi.com
Logo