Thuốc Diệt Muỗi loại nào tốt?

3 lưu ý khi chọn mua thuốc xịt muỗi giúp bạn bảo vệ sức khoe các thành viên trong gia đình.

Bạn đang đi tìm hướng dẫn chọn mua thuốc diệt muỗi đảm bảo diệt sạch muỗi và an toàn cho các thành viên trong gia đình đúng không nào? Và mong tìm được thông tin bổ ích nên bạn đã truy cập vào bài viết của mình. Thế thì chúng ta cũng đi tìm câu trả lời cho mối quan tâm này ngay nào!

1. Chọn mua thuốc diệt muỗi có chứa gốc pyrethrine.

Chọn mua thuốc diệt muỗi có chứa gốc pyrethrine.

Để diệt muỗi thì trong thuốc luôn phải có các thành phần hóa học gồm gốc phốt pho, clo hữu cơ và gốc pyrethrine. Đương nhiên 2 loại chất có gốc phốt pho, clo gây hại cho sức khỏe con người cực ở mức rất cao. Vì thế đây cũng là những thành phần nằm trong danh sách chất cấm dùng để sản xuất thuốc diệt muỗi hiện nay. Và chỉ còn lại gốc pyrethrine là an toàn cho sức khỏe của con người mà thôi.

Thuốc diệt muỗi được phân thành 4 cấp độ. Nếu bạn chỉ cần mua thuốc diệt muỗi xung quanh môi trường sống thì mua ở cấp độ 3 và 4 được rồi. Còn nếu xịt trong công ty, nhà xưởng thì cấp độ 1, 2 sẽ cho hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

2. Chọn mua thuốc diệt muỗi có thương hiệu rõ ràng.

Chọn mua thuốc diệt muỗi có thương hiệu rõ ràng.

Đã đụng tới loại thuốc diệt côn trùng có liên quan tới sức khỏe thì bạn cứ chọn thương hiệu được công nhận rõ ràng cho mình nha. Vì dù gì cũng được cơ quan chức năng cấp phép nên mức độ an toàn hơn rất nhiều đấy.

Chứ mà ra thị trường giờ có vô số những dòng sản phẩm thuốc xịt muỗi thế nhưng đảm bảo an toàn thì bạn cứ thương hiệu Jumbo, Raid, Mosfly, thuốc xịt muỗi hữu cơ và loại tự chế bằng tinh dầu.

2.1 Jumbo.

Với chai thuốc xịt muỗi Jumbo Vape Fik thiết kế ấn tượng cùng 2 vòi xịt đảm bảo diệt muỗi và côn trùng hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Theo hướng dẫn thì sản phẩm hiện có mùi hương cam và hương chanh nhẹ giảm bớt cảm giác khó chịu cho bạn khi sử dụng.

Điểm hạn chế của sản phẩm là chai dạng nhỏ chỉ xịt được trong gia đình còn muốn diệt muỗi trên diện rộng thì không mang lại hiệu quả. Nếu bạn chỉ cần dùng trong gia đình thì chọn mua loại này là phù hợp rồi.

2.2 Mosfly.

Thiết kế bình cực an toàn, thành phần thuốc diệt muỗi được làm hoàn toàn từ gốc pyrethrine không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nếu chọn mua sản phẩm này bạn có hai sự lựa chọn là hương chanh và hương cam.

Tuy nhiên đây cũng là loại thuốc xịt muỗi dùng trong gia đình mà thôi. Còn để xịt ngoài sân, vườn thì sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu về hiệu quả diệt muỗi.

2.3 Raid.

Là thương hiệu Việt Nam nhưng Raid cũng được xếp trong top những dòng thuốc xịt muỗi an toàn cho sức khỏe con người. Theo hướng dẫn thì Raid có các mùi lavender, không mùi thực sự mang lại cảm giác thoải mái khi xịt diệt muỗi.

Điểm lợi thế của sản phẩm là thiết kế gọn nhẹ không chiếm diện tích, xịt trong nhà thì cứ gọi là thoải mái. Nhưng nếu muốn diệt muỗi trên diện rộng sản phẩm này cũng không phải là sự lựa chọn đâu.

Những thương hiệu trong nước mà không đáp ứng được mong muốn của bạn thì có ngay đây thương hiệu đến từ Đức.  Đã là sản phẩm của Đức thì bạn cứ yên tâm là cực an toàn và diệt muỗi cực tốt.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì thuốc mang lại hiệu quả diệt trong thời gian từ 4- 6 tháng cơ đấy và sản phẩm cực phù hợp khi bạn cần diệt muỗi trên diện rộng, trong khu vườn của gia đình, tại các công ty xí nghiệp đều cực tốt. Vì hiệu quả cao, cực an toàn nên giá bán sản phẩm cũng khá đắt đỏ đấy. Một chai 1 lít có thể khiến bạn tiêu tốn 866.000đ.

Để diệt muỗi trên diện rộng thì có thêm thương hiệu permethrin của Anh. Sản phẩm hiện được bán rộng rãi trên các trang mạng Tiki, Lazada, Sendo với nhiều loại dung tích khác nhau. Rất phù hợp cho nhu cầu của từng hộ đình hoặc công ty khi có nhu cầu sử dụng thuốc để diệt muỗi ngoài vườn hoặc không gian quanh nhà. Một chai 100ml thì giá bán dao động tầm 69.000đ.

Nhược điểm duy nhất của sản phẩm là không phù hợp xịt trong nhà vì mỗi lần xịt cần pha vào bình chuyên dụng. Vậy nên chỉ dành sử dụng trên diện rộng thôi.

3. Một vài lưu ý khi chọn mua thuốc xịt muỗi.

Một vài lưu ý khi chọn mua thuốc xịt muỗi.

–  Kiểm tra độ khuếch tán của thuốc trong không khí và độ bám lưu trên tường nhà. Thông tin này có ghi trên hướng dẫn sử dụng. Để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cứ chọn loại có khả năng tiêu diệt muỗi trong thời gian 2 tới 4 tháng. Tuy nhiên những loại thuốc này thì giá hơi cao.

–  Kiểm tra mùi của thuốc: hiện giờ có 2 dòng sản phẩm là thuốc có mùi và không mùi. Thuốc có mùi sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn khi xịt. Tuy nhiên lại gây một rắc rối là bạn sẽ không phân biệt được đâu là khu vực phun thuốc và đâu là nơi không phun. Vậy nên vô tình mà bước vào khu vực đó thì chắc chắn cơ thể cũng bị ảnh hưởng đó.

– Ngược lại thuốc có mùi sẽ làm bản khó chịu ngay lúc phun thế nhưng mà lợi ích là thấy có mùi thì tự động tản đi chỗ khác. Nhờ vậy bạn sẽ không hít phải chất độc trong thuốc xịt muỗi. Hẳn an toàn hơn đúng không bạn.

4. Kết luận.

Chọn mua thuốc xịt muỗi thì chỉ cần những thông tin như vậy thôi là bạn cũng đã tiêu diệt được đám muỗi và nguy cơ mầm mống bệnh rồi đó. Chúc bạn và gia đình sớm chấm dứt cảnh phải nghe tiếng o o đáng ghét của những con muỗi trong không gian sống nhé!

Chontoi.com
Logo