Top 12 Truyện Tranh Trinh Thám Hay hiện Nay Đáng Đọc 2021.

Truyện trinh thám là một trong những loại truyện đang chiếm được sự yêu thích bởi đông đảo độc giả từ mọi lứa tuổi khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn top 12 truyện tranh Trinh Thám Hay hiện nay, với những tình tiết li kì nhất. Bạn sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất

Truyện trinh thám là thể loại truyện như thế nào? 

Truyện trinh thám là một trong những thể loại truyện luôn nằm trong top những loại truyện được yêu thích nhất. Đây là thể loại truyện có nội dung tập trung vào các vụ án, các vụ đấu tranh, những điều bí ẩn nhất mà không phải ai cũng khám phá ra. Nhân vật chính trong bộ truyện này là các nhà thám tử chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư luôn khát khao tìm ra chân lý sự thật. 

Với những tình tiết gay cấn, mạch truyện xoay chuyển bất ngờ khó đoán, truyện trinh thám luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho mọi lứa tuổi. Đọc truyện trinh thám, bạn thực sự sẽ không thể thoát ra được câu truyện, mọi tình tiết trong đó luôn khiến đọc giả bị cuốn hút, băn khoăn, suy đoán.

Vì sao truyện trinh thám luôn lọt top loại truyện hay nhất mọi thời đại? 

Không phải ngẫu nhiên mà loại truyện này lại được độc giả yêu thích đến vậy. Có thể nói, khác với các thể loại truyện khác như ngôn tình, thì truyện trinh thám lại thu hút được lượng độc giả đa dạng. Độc giả không chỉ dừng lại ở giới trẻ mà còn ở nhiều thế hệ khác nhau. Tính lôi cuốn trong từng tình tiết truyện không bao giờ gây nên sự nhàm chán cho bạn đọc. Chính bởi vì vậy mà loại truyện này được xuất hiện ở mọi quốc gia trên thế giới.

Những nhà văn luôn dày công suy nghĩ để tạo nên những tác phẩm trinh thám đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của mình. Những nhà văn trinh thám khi có những tác phẩm trinh thám để đời luôn được người đời sau nể phục. Vì trong những tác phẩm đó là hệ thống tư duy logics đỉnh cao, là chất xám mà không phải ai cũng có được.  

Dưới đây là một số lý do tại sao loại truyện này lại ngày càng trở nên hấp dẫn đến vậy. 

Tình tiết hấp dẫn.

Tình tiết trong truyện trinh thám là một trong những điểm làm nên sự thành công của loại truyện này. Nếu như đặc điểm của truyện ngôn tình là những tình tiết nhẹ nhàng, dễ đoán, chỉ nhằm để khơi gợi cảm xúc của người đọc. Thì truyện trinh thám lại có những tình tiết mạnh mẽ, ấn tượng đối với bất kỳ độc giả nào. Tình tiết trong truyện thường sẽ dẫn người đọc dần dần đến những tình tiết tiếp theo. Tình tiết trước có vai trò tiền đề, khơi gợi cho tình tiết sau và tình tiết sau lại tiếp tục dẫn dắt độc giả theo mạch truyện với sự lôi cuốn hơn. 

Những tình tiết đắt giá trong truyện trinh thám là những tình tiết mà độc giả không thể đoán được, không thể tưởng tượng được. Nó sẽ khiến người đọc phải bàng hoàng, bất ngờ, gây cảm xúc mạnh: bồi hồi, hốt hoảng… Đây chính là lý do mà tại sao truyện trinh thám luôn được mọi lứa tuổi yêu thích. Tình tiết trong truyện luôn thôi thúc người đọc phải tiếp tục đọc, phải suy nghĩ và thậm chí nhập tâm như thể mình là nhân vật chính trong truyện. 

Có mạch logics từ đầu đến cuối.

Để viết được truyện trinh thám, không phải ai cũng làm được, vì nó đòi hỏi nhà văn phải có sự logics rõ ràng trong từng chi tiết, sự kiện xảy ra trong mạch truyện. Mạch truyện ngay từ lúc mở đầu sẽ phải phù hợp với mạch văn lúc kết thúc truyện. Tùy vào từng cách dẫn dắt của các tác giả khác nhau mà mạch văn sẽ được triển khai theo những cách khác nhau. Nếu như ban đầu là khơi gợi câu chuyện, dẫn dắt thì cuối cùng phải là giải quyết được các tình tiết, vấn đề trong toàn bộ câu truyện. Sự logics sẽ khiến cho người đọc cảm thấy bị cuốn hút và đồng tình khi mọi vấn đề được giải quyết. 

Khi đọc truyện trinh thám, bạn sẽ học được những gì? 

Truyện trinh thám không chỉ là loại truyện mang đến cho bạn những mạch cảm xúc tuyệt vời, để giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi. Truyện trinh thám còn mang lại cho độc giả nhiều lợi ích hơn thế. 

Rèn khả năng quan sát.

Truyện trinh thám sẽ giúp bạn rèn được khả năng quan sát, đặc biệt là những truyện có hình ảnh. Top truyện tranh Trinh Thám Hay hiện nay có một số truyện sử dụng hình ảnh minh họa. Từ việc theo dõi, quan sát hình ảnh, độc giả có thể tìm ra được những manh mối xuất hiện trong truyện mà chưa cần đọc đến phần chữ. Mỗi hình ảnh mô tả trong truyện đều chứa một dụng ý của tác giả, giúp mạch truyện trở nên logics hơn. Chính vì thế khi đọc truyện trinh thám, khả năng quan sát của bạn sẽ trở nên tinh tường hơn. 

Rèn khả năng tư duy.

Đọc truyện là lúc độc giả nhập tâm vào câu chuyện, coi mình như nhân vật chính trong truyện. Chính vì thế, khi đọc trinh thám, qua những tình tiết được xuất hiện, bạn có thể tự mình tư duy được các diễn biến tiếp theo cũng như kết thúc. Khi đó não bộ của bạn sẽ phải suy nghĩ, tưởng tượng ra tình huống, sắp xếp sự kiện sao cho logics nhất để đưa đến kết luận. Từ đó mà khả năng tưởng tượng và tư duy sẽ được hình thành, phát huy tối đa. 

Rèn khả năng giải quyết các vấn đề.

Trong truyện trinh thám sẽ xuất hiện nhiều vấn đề khác nhau, vấn đề sẽ liên tục xảy ra bắt buộc người đọc phải phán đoán và tự giải quyết vấn đề. Trong truyện cũng sẽ xuất hiện những kiến thức quan trọng trong cuộc sống, bạn sẽ được tiếp thu những kiến thức đó. Từ đó mà khả năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống thường ngày của bạn sẽ trở nên nhạy bén, nhanh chóng hơn. 

Xem thêm:

Top truyện tranh Trinh Thám Hay hiện nay chinh phục mọi độc giả.

Đối với những độc giả yêu thích truyện trinh thám, việc lựa chọn những cuốn truyện hay, xứng đáng để dành thời gian đọc là không hề dễ. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top truyện tranh Trinh Thám Hay hiện nay. List truyện dưới đây đều là những list truyện được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính hấp dẫn, và tính giá trị của một tác phẩm. 

1. Sherlock Holmes.

Nhắc đến truyện trinh thám, không thể không kể đến Sherlock Holmes. Đây là một trong những tác phẩm trinh thám được toàn thể độc giả trên thế giới phải ngả mũ thán phục.

Tác phẩm viết về một thám tử Sherlock Holmes – người có tài phá án bẩm sinh. Với sự thông minh của mình, anh ta đã phá được tất cả các vụ án lớn nhỏ khác nhau với sự tinh vi trong thủ đoạn. Mỗi vụ án có những tình tiết mới lạ, không lặp lại mang lại sự hứng thú, thu hút độc giả đến những dòng cuối cùng. 

Từ hình tượng nhân vật, cá tính đến tâm lý nhân vật đều được tác giả khai thác một cách triệt để. Từ những vụ án, bạn đọc sẽ thấy một Sherlock Holmes không chỉ có tài mà còn có một tâm hồn đẹp, luôn hướng về cái thiện. 

2. Thám tử lừng danh Conan.

Conan là một trong những tượng đài của loại truyện trinh thám. Sự logics trong từng tình huống, sự bí hiểm trong từng hình tượng nhân vật và cả sự hài hước của Conan đã chinh phục mọi bạn đọc. Conan kể về một cậu bé thông minh, có tài phá án đỉnh cao nhưng lại bị bọn Mafia hãm hại cho uống thuốc teo nhỏ. Với hình hài một cậu bé 10 tuổi, Conan phải nhờ đến Mori Kogoro – bố của bạn gái Ran. Dưới danh nghĩa Mori, Conan đã phá được nhiều vụ án bí hiểm với thủ đoạn tinh vi. 

Mỗi vụ án đều mang lại sự cuốn hút riêng. Mỗi vụ án, cách triển khai tuyến nhân vật và tuyến sự kiện của tác giả lại khác nhau mang đến sự cuốn hút đến bạn đọc. 

3. Death Note.

Đây là thể loại truyện trinh thám viễn tưởng lôi cuốn nhất hiện nay. Với mạch văn sáng tạo, tình tiết khó đoán cùng sự bí ẩn của tuyến nhân vật đã khiến cho mọi độc giả phải đọc mãi không dừng. Mạch truyện là cuộc đấu trí giữa sự sống và cái chết, giữa thiện và ác, giữa những tên tội phạm xảo quyệt và đội quân cảnh sát mưu trí. Câu chuyện được bắt đầu khi mà Light Yagami vô tình nhặt được cuốn sổ ghi chép lại những người chuẩn bị chết của thần chết Ryuk. 

List danh sách những người sắp bị sát hại đã khiến cho đội ngũ cảnh sát quốc tế phải vào cuộc để tìm hiểu về thủ phạm gây nên. Đặc biệt trong cuốn truyện này phải kể đến sự đấu trí gam go giữa Kira và L. Một bên đại diện cho công lý, một bên đại diện cho cái ác. Hai bên đều có cho mình những kế hoạch khác nhau nhằm đưa nhau vào bẫy của mình. Sự mưu mô, nham hiểm của Kira và sự thông minh của L  khiến cho mạch văn ngày càng nhanh chóng, thu hút bạn đọc. Cho đến những giây phút cuối cùng, hai bên vẫn tạo nên những màn đấu trí vô cùng căng thẳng. Đến những dòng văn cuối bạn đọc mới có thể biết được bên nào dành chiến thắng. 

4. Kindaichi.

Kindaichi là câu truyện không chỉ hấp dẫn độc giả bởi những tình tiết gay cấn mà còn bởi giá trị, những thông điệp nhân văn mà tác giả muốn truyền tải. Kindaichi là câu chuyện kể về cậu bé cùng tên với biệt tài phá án thiên bẩm. Cậu đã phá được những vụ án huyền bí, tìm ra được chân tướng sự việc mà bên cảnh sát không tìm ra được. Đặc biệt hung thủ trong truyện là những người gặp những bệnh về tâm lý, về nhận thức. 

Trong truyện, diễn biến tâm lý của nhân vật được thể hiện rõ, từ diễn biến tâm lý của Kindaichi và cả của tội phạm. Đặc biệt tác giả tập chung chủ yếu vào diễn biến hành động và tâm lý của tội phạm để từ đó rút ra được những thông điệp nhân văn. Khi đọc xong tác phẩm này, bạn có thể thấy, bản chất của con người không hề xấu, chính xã hội tàn ác này khiến cho họ phải trở nên xấu xa đến vậy. 

5. Q.E.D.

Đây cũng là một câu chuyện kể về một cậu học sinh thông minh vượt trội, có tài phá án Touma Sou. Cậu đã bị cô bạn thân của mình lôi kéo vào việc phá những vụ án bí hiểm, khó nhằn nhất. Quá trình phá án, cách tư duy của cậu đã được tác giả khắc họa bằng những câu văn ngắn gọn nhưng vô cùng cuốn hút. Truyện là sự tổng hợp của những màn đấu trí đỉnh cao, lôi cuốn người đọc bởi những tình tiết bất ngờ xảy ra không thể biết trước.

6. Hyouka.

Hyouka là một trong những câu chuyện lọt Top truyện tranh Trinh Thám Hay hiện nay. Câu chuyện kể về một nhóm bạn học sinh tham gia vào những cuộc phá án đầy bí hiểm tại trường. Những vụ án tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thủ đoạn vô cùng tinh vi với sự sắp đặt đầy toan tính từ trước. Hyouka lôi cuốn bạn đọc không chỉ bởi tình tiết hấp dẫn mà còn bởi tính chân thực, gần gũi với cuộc sống thường ngày của tuýp nhân vật.

7. Gosick.

Gosick là tác phẩm được yêu thích bởi trong đó không chỉ có những tình tiết phá án gay cấn mà còn là tình yêu thú vị của Victorique và Kazuya Kujo. Victorique là một cô nàng vô cùng thông minh, chuyên phá những vụ án khó nhất. Kazuya Kyjo là một anh chàng người Nhật đáng yêu, nhiệt tình. Cả hai đã cùng nhau lôi tội phạm ra ngoài ánh sáng bằng những suy luận logics đỉnh cao. 

Cách phá án trong truyện này vô cùng đặc biệt, Victorique không trực tiếp tham gia phá án, mà cô phá án thông qua những suy nghĩ, suy luận của mình. Đọc truyện, độc giả  phải thốt lên rằng không hiểu tại sao tác giả lại có thể xây dựng một nhân vật thông minh đến vậy. 

8. Học viện thám tử Q (Detective Academy Q).

Bộ truyện sẽ cho bạn đọc thấy được tài phá án của các thành viên trong học viện thám tử Q. Mỗi người lại có cá tính riêng, phong cách phá án riêng. Họ chính là những mảnh ghép tuyệt vời nhất để tạo nên một đội thám tử siêu việt, giải quyết được tất cả các vụ án. 

Trong bộ truyện này, độc giả không chỉ thấy được sự thông minh của các nhân vật mà còn thấy được sự dí dỏm trong từng cá tính nhân vật. Bộ truyện là tổng hợp của sự nhẹ nhàng, chân thực nhưng cũng vô cùng kịch tính và cuốn hút. 

9. Shinrei Tantei Yakumo.

Đây được xem là bộ truyện đặc biệt thu hút độc giả bởi nó không chỉ là sự suy luận logics mà còn có yếu tố tâm linh xen kẽ. Truyện kể về chàng trai Yakumo Saitou – người có thể nhìn thấy linh hồn qua con mắt màu đỏ bên phải. Từ đó, Yakumo Saitou có thể phá được những vụ án tưởng chừng đã đi vào bế tắc, đưa hung thủ ra ngoài ánh sáng. 

Bộ truyện mang đến cho bạn đọc cảm giác hứng thú bởi tình tiết diễn biến nhanh chóng và logics. Những một trong những yếu tố thu hút không thể không kể đến đó là yếu tố tâm linh được vận dụng một cách vừa đủ. Độc giả sẽ có những pha phải giật bắn mình hoặc sởn gai ốc vì yếu tố tâm linh trong truyện. 

10. Kamisama no Memochou.

Nhân vật chính trong bộ truyện này là thám tử đặc biệt Alice. Cô nàng vừa là một hacker chuyên nghiệp, vừa là một thám tử ẩn danh. Mặc dù không được đi học tại trường lớp nào nhưng Alice có thể phá được những vụ án đang đi vào bế tắc. Alice phá án thông qua màn hình máy tính của mình, không giống như những thám tử khác. Chính vì thế mà thân phận của cô luôn được giấu kín trước mọi người. 

Đọc truyện, độc giả không chỉ cảm nhận được sự tài tình trong cách phá án của Alice mà còn thấy được sự đáng yêu, gần gũi trong những tuyến nhân vật. 

11. Hỏa ngục – Dan Brown.

Đây là tác phẩm trinh thám nổi tiếng của Mỹ. Hỏa ngục là truyện trinh thám lấy chủ đề là các vấn đề xã hội nhức nhối đang xảy ra trong thế giới hiện thực. Tuy nhiên, hiện trạng đó lại được thể hiện qua những tình tiết gay cấn, có một chút hư cấu. Tình tiết trong hỏa ngục có tiết tấu nhanh, không gây sự nhàm chán cho độc giả. Từ những tình tiết như thế, Hỏa ngục mang đến một thông điệp nhân văn cảnh báo con người về những vấn đề xã hội đã và đang diễn ra hiện nay. 

12. Mật mã Davinci – Dan Brown.

Mật mã Davinci của nhà văn Dan Brown là tác phẩm trinh thám không thể thiếu trong top những truyện trinh thám hay nhất. Tác phẩm này kể về Langdon một người bình thường nhưng chẳng may rơi vào tình thế sống chết. May mắn thay Langdon đã gặp người phụ nữ thông minh, lanh lẹ là Sophia. Hai người đã cùng nhau chạy trốn khỏi sự nguy hiểm đang rập rình mạng sống của cả hai. Trong quá trình chạy trốn, cả hai đã phát hiện ra những bí mật động trời. 

Lối kể của Dan Brown luôn khiến người khác phải chú tâm bởi tình tiết chọn lọc, mạch văn logics, rõ ràng. Không những vậy hình tượng nhân vật xây dựng khá mới mẻ, mang đến sự hứng thú cho người đọc. Đây là một trong những cuốn truyện trinh thám mà nhất định bạn phải đọc.

Kết luận.

Trên đây là Top truyện tranh Trinh Thám Hay hiện nay mà bất kỳ dân yêu thích trinh thám nào cũng cần phải đọc một lần. Mỗi bộ truyện sẽ mở ra cho bạn những thế giới khác nhau, những cung bậc cảm xúc khác nhau. Thông qua đó, bạn sẽ rèn luyện cho mình khả năng tư duy, khả năng sáng tạo hay chỉ đơn giản và làm phong phú tâm hồn của bạn. 

7.5 Điểm
Top 12 Truyện Tranh Trinh Thám Hay hiện Nay Đáng Đọc 2021.

Đánh giá 4 (10 Điển)

Chontoi.com
Logo