Top 20 Truyện Tranh Trung Quốc Cổ Đại Hay Đáng Đọc 2021

Truyện tranh Trung Quốc cổ đại nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả, nhất là các tác phẩm ngôn tình kinh điển. Không chỉ hay về nội dung các nét vẽ đều gây tới sự chú ý cao, nhất là những ai yêu thích tranh cổ phong. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng điểm top những truyện tranh Trung Quốc cổ đại hay hiện nay.

1. Thứ nhất, Phụng chỉ xuất chinh.

Tác giả: Lộc Linh Quân.

Nội dung truyện: 

Tư Đồ Tú là cháu gái của tướng quân Hạ Quốc là một sự tồn tại thần kỳ. Bản chất nàng hèn yếu nhát gan không nói, lại còn nói lắp. cho đến một ngày kia em trai sinh đôi của nàng người này ngay khi vừa chào đời đã được sắc phong làm thiếu tướng quân đã giận dỗi và bỏ nhà ra đi…..

Hoàng đế không hay biết, đúng ngay lúc này hạ thánh chỉ lệnh thiếu tướng thực hiện tiến quân tới biên giới để chống dịch. Tư Đồ tiểu thư lúc này không còn cách nào khác, đành cải trang thành em trai. Và bị ép phải đối mặt với các tướng lĩnh cửa Sát Quốc là Thương Dục( người được mệnh danh là một chiến thần tái thế,..)_

Đánh giá và tóm tắt truyện: 

Đây thực sự là tác phẩm hiếm có khó tìm, ấn tượng bởi sự xuất sắc trên nhiều phương diện không chỉ ở nội dung mà còn về tranh vẽ lẫn các tình tiết. Truyện này có điểm đặc biệt là có nhiều tình tiết gây cười vô cùng đặc sắc. Bên cạnh đó còn pha thêm phong cách vẽ truyền thống cổ điển, cùng các nét vẽ tinh tế trên từng chi tiết nhỏ, và lời thoại. Tất cả đã tạo nên những dấu ấn sâu đậm của đời sống xa xưa cổ đại hiện lên trước mắt độc giả một cách sinh động.

Đồng thời nhân vật trong truyện cũng được khắc họa tinh tế, không có đường nét dư thừa nào, luôn lôi cuốn người đọc. Đồng thời cũng khiến người ta cảm động trước tình yêu của Tư Đồ Tú và tướng quân, giản dị, cho mọi người cảm nhận được sự chân thành từ hai phía. Nhờ có tướng quân mà tư Đồ Tú tự tin và chữa khỏi tật nói lắp của mình. Đây sẽ là một câu chuyện cực kỳ hấp dẫn bạn đọc không nên bỏ qua.

2. Thứ hai, Lưỡng Bất Nghi.

Tác giảLục Dã Thiên Hạc.

Nội dung truyện:

Đứng thứ hai trong top truyện tranh Trung Quốc cổ đại Lưỡng Bất Nghi trở thành một trong những câu chuyện hay được yêu thích.

Tên truyện được lấy từ câu chữ “结发为夫妻恩爱两不疑” Tức có nghĩa là phát vi phu thê ân ái lưỡng bất nghi. Có nghĩa là “Kết tóc làm vợ chồng, đôi bên tình cảm đằm thắm, không nghi ngờ lẫn nhau, tin tưởng tuyệt đối vào người kia”.

Nghĩa là: “ Phu thê kết tóc nên duyên, một đôi ân ái tin yêu trọn đời”

Phu thê kết tóc nên duyên trở thành một đôi ân ái tin yêu trọn đời. Một cặp đế hậu vốn đã nhìn nhau không vừa mắt và thường không có lòng tin tới đối phương. Nhưng vì một sự cố bất ngờ đã vô tình hoán đổi thân thể cho nhau. Biến thành nữ nhân, rồi đối mặt với hậu cung đầy mưu mô xảo quyệt, cùng với đó là mẫu hậu cũng không giống như trong quá khứ. Trong khi đó thì hoàng hậu lại ngốc nghếch bị nhốt ngay trong cơ thể của bản thân. Chính vì vậy mà hoàng đế đã bày tỏ,… Những ngày tháng này trẫm chịu không nổi!

Đánh giá nội dung truyện:

So với những tác phẩm khác được giới thiệu thì “Lưỡng bất nghi” có phong cách vẽ không được lung linh bằng. Tuy nhiên bộ truyện này chắc chắn sẽ không khiến bạn đọc cảm thấy thất vọng vì độ hấp dẫn của nó. Mọi độc giả khi đọc truyện vẫn luôn háo hức đợi truyện ra để đọc tiếp. Tuy nhiên giờ bộ truyện này đã ra hết, nên nếu bạn yêu thích sẽ không phải băn khoăn chờ đợi lâu. Khi đọc truyện đa số các độc giả đều cảm thấy buồn, thậm chí là khóc vì thương cho hoàng hậu. Nhưng càng về cuối truyện, mọi thứ trở nên ngọt ngào ấm áp, và có rất nhiều pha cảm động,…

Tóm tắt là khi đọc truyện bạn sẽ thấy truyện cực hay, có sự ấm áp ngọt ngào, dễ thương nhưng cũng không kém phần cảm động kịch tính pha hài hước. Trong nội dung khá hấp dẫn và lôi cuốn, các nét vẽ khá cute dễ thương, ngoại trừ các nhân vật phản diện mà thôi. Bạn sẽ cảm thấy thích khi đọc truyện và ngắm nhìn các bức hình, nên đừng bỏ qua truyện tranh Trung Quốc Lưỡng Bất Nghi này nhé!

3.Thứ ba, Thiên hạ vô lại.

Tác giả: Lục Linh Quân.

Nội dung truyện: 

Đây là một tác phẩm truyện tranh lịch sử sở hữu nét vẽ siêu đẹp. Nói về hẹn hò yêu đương đối với anh chàng đẹp trai nhất lịch sự. Cho trải nghiệm vô cùng thú vị, nàng thiên kiêm tiểu thư còn nhỏ tuổi bị lừa về làm vợ, cùng với phu quân ăn mày dựng lên những pha nghiệp chướng. Trong truyện nam chính được xây dựng với hình tượng phúc hắc cưng vợ. Nội dung chuyện được đánh giá cao về sự lôi cuốn và hấp dẫn.

4. Thứ 4, Phi vi Cửu Khanh – Thần y tiểu kiều thê.

Tác giả:Hồ Thất.

Nội dung truyện:

Truyện viết về đích nữ quan gia, phụ thân không thương. Đồng thời có mẹ kế thì vô cùng giả tạo, cùng một muội muội thảo mai, có lòng quỷ thai ( sở thích là  Tuesday). Muội muội toan hòng cướp phu quân của nàng, sau đó còn đổ tội ác lên đầu nàng. Tiếp sau đó ả còn bày mưu lấy mạng nàng.

Sau một lần chết đi thì Tô Cửu khang đã sống lại và trở về thời thiếu nữ. Sau đó cô sống lại một đời, học y thuật và đấu tra nam, cùng quỷ quái yêu ma. Đồng thời thuận lợi và tóm ngay được chàng tiểu tướng quân về thành thân. Truyện có nhiều tình tiết gây chú ý và cuốn hút, rất đáng để đọc.

5. Thứ 5, Xuân khuê bí lục : Xưởng công thái liêu nhân.

Tuy nhiên trong bản ghi chép bí mật khuê phòng: Xưởng công quá mê người.

Xưởng công: ở đây tức là chỉ thái giám đứng đầu Đông xưởng là một cơ quan đặc vụ thời nhà Minh.

Nội dung truyện: 

Nhân vật được sinh ra trong một gia đình trâm anh, được gả vào gia đình danh gia vọng tộc. Với việc khi sống sẽ được tận hưởng phú quý còn khi chết sẽ được hiển vinh hơn người. Người ngoài khi nói về nàng, luôn có những cảm thán như: “Đúng là tốt số! Không ai biết rằng, nàng căn bản không muốn cái gọi là tốt số ấy! Sống lại một đời.” Tuy nhiên điều mà nàng muốn nhất là được Gả cho… xưởng công – quyền khuynh triều dã…

Ngay từ khi mới ra truyện đã vô cùng hấp dẫn, khi đọc chắc chắn bạn sẽ mong ngóng chờ đợi. Cảm giác có tập mới ra sẽ vô cùng phấn khích khi được đọc tiếp một bộ truyện hay.

Xem thêm:

6. Thứ 6,  Sủng phi của vương.

Tác giả:  Minh Dã Thể.

Nội dung truyện: 

Nói về một người con gái của tội thần thâm tàng bất lộ. Vốn là một vương gia kiên cường, công cao cái chủ. Nhưng bởi sự ràng buộc của vận mệnh hay do sự luân hồi của duyên phận, mà gió vàng sương ngọc tìm nhau, và rồi cùng yêu nhau. Truyện khá hấp dẫn nhất là đối với những ai thích câu chuyện về duyên phận thì không nên bỏ qua  Minh Dã Thể.

7. Thứ 7, Phượng tù hoàng.

Tác giả: Thiên Y Hữu Phong.

Nội dung truyện:

Truyện tranh Trung Quốc cổ đại Phượng Tu Hoàng kể về một lần xuyên không trở thành công chúa Sơn Âm. Đây vốn là người hoang dâm có tiếng trong lịch sử, thường đối diện với kết cục phải chết, liệu rằng nàng sẽ làm những gì để thay đổi vận mệnh của mình?

Con đường phía trước còn khá gập ghềnh và rất nhiều sóng gió mãnh liệt, hiểm nguy nối tiếp nhau.

Nhất là thiên hạ lại bàn cờ, mà ai lại là người chơi cờ, cũng vì thế mà câu chuyện sẽ vô cùng lôi cuốn người đọc. Các tình tiết sẽ khiến các độc giả phải ngỡ ngàng, và có nhiều cung bậc cảm xúc.

8. Trâm trung lục.

Tác giả:Châu Văn Văn Thể

Nội dung truyện:

Kể về một thiếu nữ vốn có tài phá án bỗng nhiên bị vu là một sát nhân, sau đó bị săn đuổi khắp trên giang hồ. Khi phải đội trên đầu bóng tối và bị truy nã, gánh trên vai một khối nặng lớn còn bị cả thiên hạ phỉ nhổ. Nhưng nàng lại truy tìm tội phạm nên đã buộc cải trang thành hoạn quan, sau đó hầu hạ bên mình vương gia. 

Mong muốn chờ cơ hội để có thể tìm ra được hung thủ giết cả gia đình mình. Càng tìm hiểu thì vụ án vương phi mất tích ngày càng bí ẩn hơn, mọi thứ càng trở nên ly kỳ.

9. Thứ 9, Tán thiếu nữ mộng đàm.

Tác giả: Ngụy Oánh, Tả Tiểu Linh

Nội dung truyện:

Tất cả vạn vật trong thế gian này đều là do con người tạo ra. Vì thế mà đồ vật sẽ được tận dụng hết vào vai trò của nó, để có những kết quả tốt nhất. Các đồ vật được chủ nhân yêu quý trân trọng sẽ có những linh tính và rồi chuyển hóa hình người.

Còn trong trường hợp đồ vật đó bị chủ nhân vứt bỏ lãng quên, sẽ bị lưu lạc trên thế gian, khi không có nơi để về sẽ bị tan biến thành tro bụi.

Thanh Đại là một chiếc ô cổ xưa từ thời nhà đường. Và vải trăm năm trước khi chiến tranh loạn lạc đã bị chủ nhân đánh mất. Trong khoảng thời gian dài mấy trăm năm, nên Thanh Đại đã gần đất xa trời. Chính vì mong muốn kéo dài tuổi thọ bản thân, và muốn được gặp chủ nhân của mình. Thanh Đại đã nỗ lực giúp đỡ những đồ vật thất lạc tìm chủ nhân để duy rì sinh mệnh. Đây cũng là cách để có thể bù đắp được sự trống rỗng trong linh hồn. Cũng trong hành trình này đã có rất nhiều câu chuyện hay cảm động diễn ra đầy ấm áp,…

10. Thứ 10, Trẫm cũng không muốn vậy đâu.

Tác giả: Vân Y Nhai

Nội dung truyện:

Ta trong lời đồn là một nữ đế chỉ ngồi không thôi cũng có cả thiên hạ. Và có thể ép quần thần làm phi, và ta đã gặp phải báo ứng rồi,… Người cũ hết kẻ này đến kẻ khác lật mặt không nhận ta, vậy mà ta lại phải tơi vào tay của vương gia – người vốn là kẻ thù sao?

Đối với những độc giả yêu thích truyện tranh Trung Quốc cổ đại truyền chính, thì đây là bộ truyện không nên bỏ qua.

11. Thứ 11, Chỉ phu vi thê.

Nội dung truyện:

 Đại học sĩ Nhuế Vũ sở hữu tài trí hơn người, thế nhân biết điều cùng với đó là học vấn uyên bác.  Tuy nhiên cập quán nhiều năm nhưng chưa lấy vợ, bởi nguyên nhân sức khỏe yếu.

( Cập quán tức là: con trai ngày xưa đến 20 tuổi sẽ được làm lễ đội mũ, nên được gọi là cập quán khi tròn 20 tuổi).

Trong khi đó hổ nữ tướng môn Nam Thần tiêu dũng mãnh hung hãn, cùng với đó là do tính tình không tốt ngoài khuôn mặt xinh đẹp động lòng người. Chấm về cô thì không được lấy nửa điểm về dáng vẻ của người phụ nữ. Vì thế mà không một ai muốn gả, cũng như không một ai dám lấy. Cho đến khi thánh thượng đích thân ban hôn cho đại học sĩ và tướng môn hổ nữ. Hơn nữa còn gọi rằng hai người là cặp vợ chồng đẹp nhất thiên hạ. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng đại học sĩ vẫn là thân nữ nhi yểu điệu còn tướng môn hổ nữ là nam tử hán đại trượng phu thật giá thật, hàng giả bao đổi. Lý do gì khiến Đương kim thánh thượng “chỉ phu vi thê” là sao? 

12. Thứ 12,Trùng sinh bá sủng – Nhiếp chính vương quá mạnh mẽ.

Nội dung truyện:

Kể về một thiếu nữ thời hiện đại, nhưng xuyên không tới thời cổ đại, đồng thời đem theo không gian tùy thân. Đây được coi là ông trời ban thêm cho một cơ hội sống lại. Khi đó căm ghét hoàng tộc, chỉnh chết nữ phụ thảo mai và độc ác, rồi tự xưng là bá hậu cung. 

Thế nhưng khi gặp nam nhân đã giết mình ở kiếp trước. Khi đến với  kiếp này hắn thế mà hóa thân thành hình tượng cún con, đồng thời dính người, nghiện tỷ tỷ? Vì thế mà truyện càng thêm phần cute đáng yêu và siêu hấp dẫn với bạn đọc yêu thích truyện tranh Trung Quốc cổ đại.

13. Thứ 13, Hoàng hậu súp gà.

Nội dung truyện: 

Vệ du cẩn biết mình đang mơ, và trong mờ cô nhìn thấy một vở kịch hay. Trong vở kịch này có một bộ phim cổ trang, điểm đặc sắc là rất trùng hợp với nữ chính cùng tên Cẩm Du, là vai diễn của nàng là hoàng hậu,..

14. Thứ 14, Hậu cung của trẫm cháy rồi.

Nội dung truyện:

“Trẫm chính là người không có được cả thiên hạ đấy thì sao nào? … Mỹ nam hậu cung kẻ nào cũng tránh trẫm như rắn rết, bách quan trong triều lại càng sợ trẫm như hổ dữ…… Thiên hạ đồn trẫm là một quân vương hoang dâm thối nát, thật sự trẫm không hề đáng sợ như trong lời đồn của họ, đều do tên nhiếp chính vương đó ép trẫm! “ Đây là trích dẫn nội dung trong truyện hậu cung của trẫm cháy rồi, đọc và hiểu hơn lòng của một bậc đế vương.

15. Thứ 15, Vương gia của ta ba tuổi rưỡi.

Nội dung truyện:

Tiểu Dã một cô giáo mầm non sau khi bị tai nạn xe cộ, cô được đưa tới khánh quốc và bắt đầu cuộc sống mới. Không chỉ lắc mình biến thành chiêu Vương phi Lâm Uyển, mà cùng do thân phận sát thủ của nàng, mà buộc phải ra tay giết chiêu vương hoàn thành nhiệm vụ.

Đặc biệt khi phải đối mặt với Chiêu vương Tạ Tích IQ chỉ có ba tuổi rưỡi đầy khó khăn. Thì Lâm Uyển còn phải gánh vác sứ mệnh sống còn mà AI giao phó. Hoàn thành việc bảo vệ Chiêu vương thay đổi lịch sử. Thế nhưng không ngờ Tạ Tích vẻ ngoài ngây thơ lại sở hữu tài trí song toàn, giỏi bố trận. Một lần lựa chọn giữa sống và chết, dưới tình yêu ngọt ngào được ẩn dấu dưới dã tâm lang sói, cơ hội sống của Lâm Uyển trở nên mong manh hơn.

16. Thứ 16 Gay rồi! Cái đó thành tinh rồi!.

Nội dung truyện:

Truyện còn có tên khác  (Thôi xong! Nó thành tinh rồi!)

Kể về tiểu hoàng thư bỗng thành tinh vốn là một tu hành, ngủ nghẹo quốc sư. Cũng không rõ nguyên nhân tại sao nàng đi thế nào, cũng gặp đồ vật thành tinh. Long Ỷ đủ rồi đấy, đừng lúc nào cũng muốn đè hoàng thượng ra. Câu chuyện bắt đầu gay cấn hơn với nhiều tình tiết mới mẻ.

17. Thứ 17 Ngạo kiều vương gia thái nan truy (Tên khác: Vương gia kiêu ngạo quá khó cua).

Nội dung truyện:

Câu chuyện kể về một cô gái bị sát hại tại thời điểm hiện đại, sau đó xuyên không sống lại trở thành nhị tiểu thư tướng phủ. Khi sống ở đây thường bị ăn hiếp và còn bị ghẻ lạnh. Ngay sau khi đã xuyên không giả heo ăn thịt hổ, với sự thông minh của mình cũng đã hóa giải được nhiều mối nguy khác. Nhờ đó mà nữ chính từng bước bắt đầu bước tới những đỉnh cao mới.

18. Thứ 18, Như mộng lệnh.

Nội dung truyện:

Đế vương có lệnh ( là người tượng trưng cho Hoàng Quyền của Chiêu Hoa Quốc) đã biến mất bí ẩn, theo cách ly kỳ. Dương Phong Đế Quân đã tranh đoạt giữa các hoàng tử mỗi lúc càng khốc liệt. Trong tình thế hỗn loạn nàng sẽ đi đâu về đâu?… Mọi bí ẩn của truyện sẽ được làm sáng tỏ.

19. Thứ 19,  Xuân phong tư hồng đậu.

Nội dung truyện: 

Giang Tiểu xuân, là một hồng đậu yêu thân mang ma chủng dưới sự sắp đặt của sư phụ. Người đã theo thần chủ Lẫm Tiêu hạ giới rèn luyện thời cơ để ma chủng của phát tác “bị người nàng yêu làm tổn thương”, vốn tưởng thần quân Lẫm Tiêu vô dục vô cầu có thể bảo vệ nàng. Nhưng rồi nào ai biết thần quân lại chính là kiếp số của Giang Tiểu Xuân.

20. Thứ 20,  Dục hỏa độc nữ.

Truyện tranh trung quốc cổ đại hay nhất cuối cùng muốn gửi tới độc giả đó chính là “Dục Hỏa độc nữ”

Nội dung truyện:

Nàng là một đứa con gái bị tướng phủ ruồng bỏ, sở hữu gương mặt xấu xí nên phải chịu bao nhục nhã. Chỉ cỏ mình chàng là người duy nhất cưng chiều và yêu thương nàng. Với tình yêu thương chân thành nàng giao trái tim cho người đó, nhưng không ngờ kẻ đó lại lấy tim nàng làm thuốc dẫn, để cứu muội muội của nàng.

Đáng buồn hơn là hắn ta nói: “Nếu không phải vì cứu Toàn Nhi, ta còn chê ngươi bẩn đấy! Mặc nàng ngã trong vũng máu, chết không rõ ràng..” Sau đó nàng được sống lại một lần nữa, nàng thề, nhất định phải đem tất tủi nhục đòi lại gấp bội. Tình tiết truyện cực kỳ lôi cuốn khiến độc giả cảm thấy hả hê với từng diễn biến.

Kết luận.

Trên đây là tổng hợp top 20 truyện tranh Trung Quốc cổ đại hay nhất, những câu chuyện ý nghĩa và hấp dẫn. Nếu bạn yêu truyện tranh thì không nên bỏ qua bất kỳ bộ truyện nào trong danh sách này. Hãy thường xuyên truy cập trang của chúng tôi để biến đến nhiều top truyện hay và ý nghĩa.

7.5 Điểm
Top 20 Truyện Tranh Trung Quốc Cổ Đại Hay Đáng Đọc 2021

Đánh giá 4 (6 Điển)

Chontoi.com
Logo