Top 10 Truyện Tranh Việt Nam Hay hiện Nay Đáng Đọc 2021.

Đọc truyện tranh là hình thức giải trí thư giãn được nhiều bạn trẻ chọn lựa nhất hiện nay. Nhưng bạn đã nắm bắt được top truyện tranh Việt Nam hay không thể bỏ qua hiện nay chưa. Cùng chúng tôi tổng hợp lại các sản phẩm truyện đầy giá trị trong bài viết dưới đây. 

Sự đặc biệt của ấn phẩm truyện tranh.

So với các ấn phẩm truyện khác, truyện tranh luôn đem lại cho người đọc sự yêu thích hơn cả, đặc biệt là các ấn phẩm truyện tranh Việt. Mỗi bộ truyện tranh đều được thiết kế với những đường nét phác họa sắc sảo. Kèm theo đó là khả năng phối màu ấn tượng nên thông điệp mà truyện mang lại cũng như nội dung mà truyện sở hữu luôn lôi cuốn. 

Khoa học đã chứng minh truyền tải thông điệp bằng hình ảnh trực tiếp khiến cho người đọc dễ dàng tiếp thu, dễ dàng thấu hiểu hơn. Do đó mà bên cạnh chức năng giải trí, truyện tranh – đặc biệt truyện tranh Việt Nam còn chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc khác nữa. Thông qua hình thức đọc đó, bằng hình ảnh đó, bằng ngôn từ đó, người đọc dễ dàng thấu hiểu hơn về các giá trị đặc biệt mà truyện sở hữu. 

Đặc biệt là đối tượng trẻ em nên đọc truyện tranh nhiều để phát triển được tư duy cũng như khả năng đọc thấu hiểu ngôn từ. Các ấn phẩm truyện tranh thường diễn đạt nội dung qua hình ảnh và sử dụng ngôn từ phổ thông lên tới 76%. Dễ đọc, dễ hiểu, dễ rèn luyện khả năng ghi nhớ và phát triển tư duy. 

Xem thêm:

Top 10 Truyện Tranh Việt Nam Hay hiện Nay

Thị trường truyện tranh Việt hiện đang được mở rộng hơn với các ấn phẩm cực kỳ giá trị về mọi mặt. Đặc biệt là các dòng sản phẩm đã được xuất bản cũng như được in ấn trên các mặt báo truyền thông đặc biệt dưới đây. 

1. Thần đồng Đất Việt – Bộ truyện tranh thành công nhất của Việt Nam.

 • Tác giả: Lê Linh & Công ty Phan Thị.
 • Nhà Xuất bản: Nhà xuất bản Dân Trí.

Thần đồng Đất Việt là bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người Việt. Đây cũng là tuyển tập truyện tranh dài nhất hiện nay tại Việt Nam càng xuất bản càng được đón nhận. Bộ truyện tranh này kể về cuộc đời của Trạng Tí – Trạng Nguyên của nước Đại Việt và những người bạn của mình là Sửu Ẹo, Dần Béo và Cả Mẹo. Truyện lấy bối cảnh sinh hoạt của thời Hậu Lê và dựa trên những điển tích lịch sử có thật của Việt Nam. 

Với tài trí và sự lanh lợi của mình Trạng Tí và những người bạn của mình đã có công trong việc phò trợ Vua Lê (Vua Lê Thánh Tông) chống lại sự xâm lược của Đại Minh. Cùng với đó là loại bỏ được những thâm kế hiểm độc mà Đại Minh gây ra cho Đại Việt ta. Do đó mà thông qua truyện này người đọc có thể thấu hiểu đôi nét về lịch sử huy hoàng của đất nước ta thời Hậu Lê. 

Tập truyện này còn được phát triển song song cùng với các bộ truyện tranh khác như Thần đồng Đất Việt Khoa học, Thần đồng Đất Việt Toàn Học, Thần đồng Đất Việt Mỹ thuật. 

2. Trạng Quỳnh – Trạng Quỷnh.

 • Tác giả: Kim Khánh.
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đồng Nai.

Truyện Trạng Quỳnh là tuyển tập truyện tranh dài thứ hai của Việt Nam cũng gắn liền với các câu truyện dân gian. Truyện sử dụng bối cảnh thời Trịnh – Nguyễn phân tranh cụ thể là thời chúa Nguyễn (Chúa Nguyễn Phúc Khoát). Truyện kể về cuộc đời của Trạng Quỳnh người có tính cách trào phúng dân gian Việt. Cậu là người vô cùng nghịch ngợm nhưng không sử dụng hành động mà sử dụng trí tuệ, sự thông minh của mình để nghịch. Sau khi lớn Quỳnh gặp Quỷnh, cậu đặt cho Quỷnh biệt danh là Quỷnh tai to và nhận cậu là tiểu đồng của mình. Khi tham gia những trò quậy phá cùng Quỳnh, Quỷnh cũng học tập được và dần trở nên thông minh hơn trước rất nhiều.

Điều đáng buồn thay là được Chúa Khải mời ăn một bữa cơm, đây là bữa cơm “báo thù” nên chúa đã mời Quỳnh ăn toàn thịt (có chứa kịch độc), còn Chúa chỉ ăn toàn rau. Sau khi cậu biết mình đã trúng độc thì có dặn vợ mình rằng khi nào thấy cậu đặt sách lên mặt nghĩa là đã mất, đợi ba ngày sau hãy làm ma chay. Khi đó cậu nằm trên võng giả như thường nhật để đánh lừa chúa Trình. Chúa hay tin thì nghĩ cậu không chết nên đã thử món thịt cho Quỳnh ăn thì cũng băng hà. Do đó mà có câu “Trạng chết, Chúa cũng băng hà” một phần thể hiện sự thương xót của người dân dành cho cậu. Phần còn lại là để khẳng định sự thông minh mà Trạng Quỳnh sở hữu. Sau khi Quỳnh mất Quỷnh đã tiếp bước những gì Quỳnh đã làm trước khi, thông minh trừ bạo và cũng đôi lần phá phách quậy phá. 

3. Tý Quậy.

 • Tác giả: Đào Hồng Hải (1958 – 2014), Nguyễn Quang Toàn, Hoài Thu.
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Kim Đồng.

Bộ truyện tranh thứ ba gắn liền với nhiều thế hệ độc giả Việt chính là Tý Quậy. Đây cũng là bộ truyện đưa người đọc trở lại quãng thời gian học sinh cực kỳ vui tươi với những trò siêu quậy siêu nghịch tuổi học trò. 

Tý Quậy kể về Tý một chú bé rất thông minh tinh nghịch với những trò đùa quậy bật tiếng cười. Tý cùng với người bạn nhà dưới mình là Tèo trở thành đôi bạn cực thân với nhau và cùng nhau có những trò chơi quậy phá nghịch ngợm, cùng bị điểm kém, cùng bị bố mẹ rầy la. Mỗi khi bị điểm 0 Tý và Tèo sẽ nghĩ ra các mưu kế “dở khóc dở cười” để thoát tội. Nhưng hai cậu nhóc lại luôn bị đứa em của mình là Tún “hớt lẻo” với ba mẹ nên càng tạo nên câu chuyện cười thú vị. 

Với đường nét vẽ nhí nhảnh, không cầu kỳ nhưng khi đọc truyện chúng ta như sống lại cuộc sống thời học sinh vui nhộn, đầy tiếng cười bổ ích. Đồng thời thông qua truyện chúng ta cũng nhận ra những bài học lẽ sống lớn khôn. Đây chắc chắn là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt nhất. 

4. Bi, Bo và Kim Quy.

 • Tác Giả: Quang Toàn.
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Kim Đồng.

Bi, Bo và Kim Quy là bộ truyện tranh khai thác triệt để cuộc sống hàng ngày mộc mạc, giản dị về hai chị em Bi, Bo cùng với thần Kim Quy. Câu chuyện giúp cho người đọc dễ dàng thấu hiểu hơn sự chân thực về cuộc sống nông thôn từ đó rút ra được những bài học bổ ích cho bản thân. 

Câu chuyện cũng đan xen nhiều yếu tố thần kỳ đầy hài hước hóm hỉnh. Cùng với đó là những bài học về tình yêu thương của cha mẹ dành cho những đứa con thân yêu của mình. Từ đó mà các em trẻ nhỏ sẽ phần nào am hiểu hơn về cuộc sống xung quanh mình.
Các bạn có thể sử dụng bộ truyện tranh này kể cho bé trước khi đi ngủ để trẻ có được sự tư duy hơn, thấu hiểu hơn. Đây cũng là cách giáo dục sâu sắc mà giản đơn mà bố mẹ có thể sử dụng để dạy con em mình. 

5. Dũng sĩ Hesman.

 • Tác giả: Nguyễn Hùng Lân.
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Mỹ thuật Hà Nội.

Dũng Sĩ Hesman là bộ truyện tranh giả tưởng ban đầu được tác giả phóng tác từ hoạt hình Voltron – Defender of the Universe cực kỳ nổi tiếng của nhà World Events Productions được 4 tập. Sau đó ông phát triển sáng tác thêm từ tuyến nhân vật đó lên 156  tập nữa. Bên cạnh các tuyến nhân vật cũ ông cũng tạo hình được nhiều nhân vật khác nữa giúp cho bộ truyện thêm đặc biệt đặc sắc hơn. 

Bộ truyện xoay quanh chú Robot (Hesman do họa sĩ tưởng tượng từ câu He is man) có tính năng như người và cuộc phiêu lưu cùng các nhân vật trong thiên hà ở thế kỷ 22. Các nhân vật là hiện thân của cái thiện chống lại cái ác, dù có nhiều lần kề cần với hiểm nguy thế nhưng chính nghĩa luôn chiến thắng. 

Bên cạnh đó câu truyện còn truyền đạt thông điệp về các hiểm họa của chiến robot phản con người. Cùng với đó là các cuộc tranh hạt nhân, nạn vũ khí hóa học và ô nhiễm môi trường. Đồng thời phần nào ươm mầm cho thế hệ trẻ ý thức về sự Thiện – Ác và phần nào hoàn thiện nhân cách của bản thân. 

6. Mai Mơ và Chi Li.

 • Tác giả: Phan Thị Giao Chi.
 • Minh Họa: Hướng Dương.
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn nghệ.

Mai Mơ và Chi Li bộ truyện tranh nổi tiếng đặc biệt của Việt Nam được đăng trên báo Nhi Đồng những năm 1995-2005. Bộ truyện xoay quanh cuộc sống của hai chị em song sinh là Mai Mơ và Chi Li cũng những người bạn thân của mình tại trường Phép thuật Úm Ba La. 

Mai Mơ là nhân vật nữ chính của truyện gắn liền với những diễn biến dở khóc dở cười trong trường học. Mai Mơ là học sinh lười biếng ham chơi lại hay quật quá nên luôn tạo nên những tình huống bất ngờ tạo nên mạch truyện xoay vần. Nhưng bên cạnh đó, Mai Mơ cũng là một cô bé hết sức tốt bụng và đã cùng những người bạn của mình có những cuộc phiêu lưu khám phá đầy kỳ thú.

Ngược lại với Mai Mơ, Chi Li tuy là người chị song sinh cùng cô nhưng lại có tính cách khác biệt hẳn. Chi Li lại là một cô bé cực kỳ chăm chỉ, học giỏi, có hạnh kiểm tốt và cô vô cùng cưng chiều chú mèo cưng Méo Méo. Chi Li đã cùng cô em của mình và những người bạn khác khám phá ra nhiều điều kỳ thú và đầy bất ngờ. 

Khi đọc truyện người đọc sẽ luôn được hòa mình vào những câu chuyện li kì, hồi hộp nhưng cũng hết sức “dở khóc dở cười” của các cô nhóc, cậu nhóc. Đây cũng là câu chuyện thú vị để giải trí sau những giờ bạn phải học tập mệt mỏi căng thẳng. Hãy đọc thử bộ truyện này và cảm nhận về chúng nhé. 

7. Học sinh Chân Kinh.

 • Tác giả: B.R.O.
 • Nhà xuất bản: Công ty Phan Thị.

Đây là bộ truyện thiếu niên dài tập của Việt Nam kể về những câu chuyện vui nhộn thú vị xảy ra ở lớp 10β – Trường Khổ Qua – Thành phố Sài Sang – xứ Trái Bưởi – hành tinh Trái Chuối. Lớp 10β là lớp sở hữu toàn học sinh cá biệt là tác giả của những trò nghịch ngợm nhất trường. Thế nhưng cả lớp lại được dẫn dắt bởi người thầy vô cùng hiền lành và đôn hậu. Từ đó mà luôn hình thành những câu chuyện tinh nghịch đi kèm với đó là những giá trị nhân văn trân quý.

Trọn bộ Học sinh Chân Kinh sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm lại được quãng thời gian đi học xưa cũ đầy tính kỉ niệm. Đó là những trò quậy phá đáng yêu cùng với những cao trào tình cảm mà chắc hẳn trong bất cứ chúng ta ai cũng đã trải qua. 

Bên cạnh đó bộ truyện còn lên án những trào lưu phóng túng của thế giới trẻ hiện nay đang mắc phải. Từ đó muốn thức tình và cảnh báo các em biết suy nghĩ, tư duy nhận định hành động chính xác hơn. 

26 tập truyện sở hữu những câu chuyện nhân văn vui nhộn nhưng cũng mang đậm triết lý sống. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi để câu truyện có thể dễ dàng đi vào lòng người hơn. 

8. Học viện Bóng đá.

 • Tác giả: Bách Lê – Bá Diệp.
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản trẻ.

Học viện Bóng đá được hình thành và lấy ý tưởng về đội bóng Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG – U19 Việt Nam tung hoành trên sân cỏ. Truyện bắt đầu từ khi các cầu thủ chập chững bước chân vào Học Viện. Sau đó bắt đầu trải qua quá trình rèn luyện mài giũa đầy khắc khổ để trưởng thành hơn, chững chạc hơn. Bên cạnh quá trình rèn luyện kham khổ đó là những trận đấu đầy kịch tính hấp  dẫn. 

Các tuyến nhân vật trong truyện được xây dựng từ hình ảnh của thầy trò đội tuyển U19 Việt Nam như Công Phong (tiền thân là cầu thủ Công Phượng), Tuấn Thanh (Tuấn Anh), Xuân Trung (Xuân Trường) và Đông Trần (Đông Triều). Khi đọc truyện ta sẽ phần nào thấu hiểu được sự phấn đấu, nghị lực dành được vinh quang cho nước nhà của các cầu thủ. Bên cạnh đó cuộc sống của từng nhân vật cũng được khám phá tìm hiểu để người đọc biết được hơn về cái tuyến cầu thủ tinh nhuệ của Việt Nam.

Mỗi khi trận đấu thắng là mỗi khi người đọc vỡ òa trong cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy truyện chỉ kéo dài 10 tập nhưng cũng đủ để người đọc hiểu hơn về cuộc sống và những gì mà các cầu thủ này trải qua để đến được sự thành công như bây giờ. Các ấn phẩm đặc biệt còn có chữ ký của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,…nên rất được các độc giả yêu thích và đón nhận. Đây cũng là câu chuyện đáng để bạn phải nghiền ngẫm. 

9. Cô Tiên Xanh.

 • Tác giả: Nhiều tác giả.
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đồng Nai.

Truyện Cô Tiên Xanh xoay quanh cuộc sống của của các em học sinh với sự dẫn dắt hỗ trợ của nhân vật Cô Tiên Xanh. Hình tượng Cô Tiên Xanh được xây dựng dựa trên những giá trị nhân văn, tốt đẹp mà người Việt cần phải có. Do đó qua mỗi câu chuyện mà các tuyến nhân vật trải qua chúng ta như thấu hiểu hơn về những bài học nhân văn quý giá. Các bài học ấy bao trọn về cuộc sống, về con người, về sự nhân quả, về tình yêu,….Càng đọc chúng ta sẽ càng thấu về giá trị nhân văn đó. 

 10. Antidote.

 • Tác giả: Crystal Hazard (Christ Hazard) – họa sĩ trẻ Việt Nam.

ANTIDOTE kể về một nhóm người bị bắt chơi trò chơi sinh tử với tên gọi ANTIDOTE – do tập đoàn Victoria tổ chức – nhằm tìm kiếm ra người mang trong mình sức mạnh của nữ thần Seraph. Càng về sau câu chuyện càng trở nên ly kỳ hơn, phức tạp hơn bởi sự can thiệp ngầm của tổ chức bí ẩn.

Không dừng lại ở đó, câu chuyện còn được phát triển mở rộng sang cuộc chiến tranh lợi ích giữa các tập đoàn tội phạm. Do đó mà câu chuyện luôn có sự bí ẩn với những cánh cửa khép kín. Từ đó người đọc bị cuốn hút mở cánh cửa ấy ra và hòa mình vào tuyến cảm xúc của từng nhân vật trong truyện. 

Sử dụng phong cách kể chuyện hồi tưởng, văn phong trẻ năng động, nét vẽ khắc nét sinh động. Quá khứ của từng nhân vật được bóc tách đầy logic và người đọc sẽ hiểu hơn tại sao các nhân vật này lại đồng ý tham gia trò chơi sinh tử này. 

Hòa mình cùng sự hồi hộp của mạch truyện, người đọc cũng có những phút giây lắng lại để thấu hiểu các triết lý sâu sắc về tình bạn, tình yêu đầy cảm động của Christ và Black. 

Kết luận.

Trên đây là top 10 truyện tranh Việt Nam hay hiện nay được rất nhiều bạn tìm đọc và có những bộ còn gắn liền với tuổi thơ của người đọc. Bên cạnh việc sở hữu những cuốn truyện tranh để lưu giữ, bạn cũng có thể đọc các bộ truyện này bằng hình thức online. Hiện nay có rất nhiều trang truyện tranh online được xây dựng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu tìm đọc của người tiêu dùng. Do đó để tìm kiếm và đọc các bộ truyện tranh kia không phải quá khó. Hãy chọn lựa cho mình tác phẩm để đọc giả trí thư giãn sau những giờ học tập mỏi mệt nhé.

7.5 Điểm
Top 10 Truyện Tranh Việt Nam Hay hiện Nay Đáng Đọc 2021

Đánh giá 3.9 (10 Điển)

Chontoi.com
Logo